Cách tính tuổi thai nhi và dự đoán ngày sinh của em bé

Tỏ tình bằng 99 chiếc iPhone 6 vẫn bị từ chối

Cách tính tuổi thai và dự kiến sinh, cach tinh tuoi thai va du kien sinh

Từ lúc mang thai bạn bỗng cảm thấy cơ thể khác lạ, nhiều thay đổi, bạn mong ngóng sự chào đời của đứa con yêu quý. Bạn muốn biết tuổi thai nhi và dự đoán ngày sinh em bé của mình, để chuẩn bị tâm lí cho cuộc vượt cạn sắp tới và sẽ đến bất chợt. Vậy tính tuổi thai nhi như thế nào? làm sao để dự đoán ngày sinh cho em bé? Kienthucgioitinh.org trân trọng giới thiệu cho các bạn biết cách tính tuổi thai nhi và dự đoán ngày sinh của em bé.

Nữ sinh đổi iPhone 4 lấy trinh tiết

Cách tính tuổi thai và dự kiến sinh cho em bé:

Cách tính tuổi thai nhi:

 • Đầu tiên bạn phải xác định được kì kinh cuối cùng của mình. Kinh cuối cùng là ngày bắt đầu có kinh đầu tiên của kì kinh cuối cùng.( Ví dụ ngày đầu tiên của kì kinh cuối cùng của bạn là 01/10/2012).
 • Sau đó bạn tính tuổi thai nhi bằng cách dựa vào 1 quyển lịch hoặc 1 vòng tròn tính tuổi thai nhi bán ở các hiệu thuốc: Ví dụ kinh cuối cùng là 01/10/2012 đến hôm nay là ngày 10/12/2012, dựa vào lịch hoặc vòng tròn tính tuổi thai nhi ta tính được thai nhi đã được 10 tuần 1 ngày.
 • Thai nhi đủ tháng là thai nhi được 37-41 tuần tuổi, thai nhi ra đời khi ít hơn 37 tuần tuổi được gọi là non tháng, và thai nhi 42 tuổi trở lên được gọi là thai già tháng cần mổ hoặc kích thích đẻ sớm nếu có thể.

Cách tính tuổi thai nhi và dự kiến ngày sinh cho em bé, cach tinh tuoi thai va du kien sinh

Dự kiến ngày sinh cho em bé:

 • Công thức dự kiến ngày sinh:
  + Ngày dự kiến sinh: kinh cuối cùng + 7
  + Tháng dự kiến sinh = Tháng có kỳ kinh cuối (rơi vào tháng 4 đến tháng 12) – 3
  Hoặc tháng có kì kinh cuối (rơi vào tháng 1 đến tháng 3) + 9
 • Ví dụ kinh cuối cùng của bạn là 01/10/2012 thì dự kiến ngày sinh của em bé sẽ là:
  + Ngày dự kiến sinh = 01+7 = 8
  + Tháng dự kiến sinh = 10 – 3 = 7
  => Vậy dự kiến sinh em bé của bạn rơi vào khoảng ngày 08/07/2013.
 • Ví dụ kinh cuối cùng của bạn là 05/03/2012 thì dự kiến sinh em bé là:
  + Ngày dự kiến sinh = 5 + 7 = 12
  + Tháng dự kiến sinh = 3 + 9 = 12
  => Vậy ngày dự kiến sinh em bé của bạn rơi vào khoản ngày 12/12/2012.

Khi mang thai các bà mẹ nên cẩn thận và giữ gìn đảm bảo cho thai nhi được khỏe mạnh, nhưng không vì thế các bạn bỏ quên chồng yêu của mình, hãy quan tâm tới chồng bạn đặc biệt là chuyện đời sống tình dục của cả 2 vợ chồng tránh việc những ông chồng bị “bỏ đói” lâu ngày sinh ra “hư” tìm của lạ bên ngoài. Hãy tham khảo bài viết cách quan hệ tình dục khi mang thai mà không gây ảnh hưởng tới thai nhi, mà vẫn đạt được khoái cảm cho cả 2 vợ chồng. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

Sinh viên mua Camry hay Mazda 6 hay BMW 320i

Ý kiến độc giả

 1. phu đã viết: :

  Vo em dang mang thai ma di kham o benh vien lai cho nhung ngay du kien sinh khac nhau,gio vo chong em khong biet dua theo ngay nao de chuan bi sinh nua.mong chuyen muc giai dap giup vo chong em.
  Vo chong em o xa nhau,ngay 30/4/2014. em ve que 1 tuan,luc nay vo chong em moi duoc gan gui nhau va co quan he.ma ngay 13/3/2014 vo em van dang co kinh.chieu nay 21/1/2015 vo em di sieu am thi duoc 37 tuan,nhung benh vien lai du kien ngay sinh tinh theo ngay kinh thi thai nhi da duoc 41 tuan.vay gio mong chuyen muc giai dap giup vo chong em.em xin chan thanh cam on.dt:0973628615

  Thumb up 6 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, tính ngày sinh của thai nhi dựa theo kết quả siêu âm là chính xác nhất bạn ạ.

   Thumb up 0 Thumb down 0

  • hoa đã viết: :

   Nếu dự sinh của e là 4/4/2015 vậy ngày cuối kinh của e có phải là ngày 3/7/2014 không ạ? Lần đầu làm mẹ nên e bỡ ngỡ trc kết quả siêu âm về tuổi thai nhi và ngày cuối kinh ko trùng khớp

   Thumb up 3 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Nếu ngày đầu tiên của chu kì kinh cuối trước khi mang thai là 3/7/2014 thì con bạn dự kiến sẽ chào đời vào ngày 10 tháng 4 năm 2015. Để biết chính xác ngày sinh của con bạn có thể đi siêu âm bác sĩ sẽ cho bạn kết quả chính xác bạn nhé. Chúc bạn có thai kì khỏe mạnh.

    Thumb up 0 Thumb down 0

   • diem đã viết: :

    Theo em tinh thi neu du kien ngay sinh cua chi la ngay 4/4/2015. Thi ngay kinh cuoi cua chi la ngay 27/7/2014.

    Thumb up 0 Thumb down 0

 2. thuy đã viết: :

  Cho e hoj ky kjh cuoj cug cua e la ngay 6thag12 am ljch e thu que thj thay 2 vach ma vach thu 2 len lau va hoj mo nhu vay den nay thaj e duoc may tuan tuoj ak?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, không thể dựa vào màu sắc của que thử thai để xác định được tuổi của thai nhi đâu bạn ạ, chỉ có cách là bạn nên đi siêu âm mới rõ được thôi. Bạn nên đi khám để bác sĩ kiểm tra cho bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 2

   • thuong đã viết: :

    Bạn ơi cho mình hỏi do mình k nhớ ngày kkc là bao nhiêu nhưng ngày 13_8_2013 mình đi siêu âm là ng ta nói đc 7 tuần đến giờ là 25_3_2014 rồi liệu mình đã wá ngày dự sinh chưa

    Thumb up 0 Thumb down 0

  • chuong đã viết: :

   cho e hoi . e het kinh ngay 28/9/2014 den ngay 5/10/2014 thi e ket hon .ngay 23/11/2014 e di sieu am bac si bao e co thai 5 tuan 5 ngay roi . theo e tinh thi chua dc 5 tuan 5 ngay . ch e bao neu nhu vay thi ko phai con cua ch e.

   Thumb up 4 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Cũng có thể do kết quả siêu âm nhầm hoặc bạn tính sai chu kì kinh nhé, để chính xác bạn nên đi siêu âm lại 1 lần nữa bạn nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 3

 3. thủy đã viết: :

  Các chị cho e hỏi với ạ. E theo dự tính thi 17.07 là kì kinh cuois cung
  Nhưng 18.8 vc e moi qhtd. Vay thi tinh thai nhi từ t7 hay t8 ạ.bác sỹ thì tính là t7. N ma den 1 thang sau vc e moi qhtd. Neu tinh nhu bác sy thi e be da 7 tháng r và nặng 1.5kg. Thi e be có phải là bé quá k ạ.e cam on.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, thứ nhất để chính xác tuần tuổi thai nhi nên dựa trên kết quả siêu âm mới chính xác được bạn nhé, thứ hai bạn mang thai 7 tháng mà thai nhi 1,5 kg là hoàn toàn bình thường, bạn chú ý chế độ ăn uống hợp lý và đi khám thai đều đặn bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!

   Thumb up 0 Thumb down 0

 4. huong đã viết: :

  chi oi cho e hoi a
  kỳ kinh cuoi cung cua e bắt đầu từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 6/1 tính đến ngày 22/2 thì e có bầu đc bao nhiêu tuần rồi ạ. tuần trc do e ko biết có bầu nên e đã uống 2 viên kháng sinh cefuroxim bây jo e rất lo lắng. chị cho e lời khuyên vs ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Thời gian bắt đầu mang thai của bạn rơi vào sau ngày 6/1 có thể khoảng hơn 1 tháng, tuy nhiên để biết chính xác tuần tuổi của thai nhi cần đi siêu âm mới chính xác được bạn nhé. Việc bạn uống thuốc kháng sinh khi không biết mình mang thai rất nguy hiểm tới thai nhi, vì vậy bạn nên đi khám để được bác sĩ kiểm tra và có lời khuyên phù hợp cho bạn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 5. huong đã viết: :

  chị ơi cho e hỏi
  kỳ kinh cuối của e từ ngày mùng 2 đến ngày mubgf 6 /1 vậy đến 23/2 là e co bầu đc mất tuần rồi ạ. cách đây một tuần do ko biết có bầu e đã uống 2 viên kháng sinh cefuroxime liệu có ảnh hưởng đến bé ko c. e đang rất lo lắng mong chị hồi âm. e cảm ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu bạn uống thuốc trước khi có thai, bạn nên ngưng sử dụng thuốc ngay, hỏi bác sĩ để được tư vấn về nguy cơ của thuốc đối với thai. Còn nếu lỡ uống thuốc khi đang mang thai, bạn cần lưu lại tên thuốc, vỏ bao bì thuốc, liều lượng thuốc, và thời gian uống, đến gặp bác sĩ trong thời gian sớm nhất để được tư vấn về sự ảnh hưởng của thuốc đến sức khỏe của thai nhi.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 6. Trương Vân đã viết: :

  chị cho e hỏi: e uống thuốc chống say tàu xe vào đúng ngày trứng rụng, nếu e có thai thì có bị ảnh hưởng gì không chị ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Không bạn nhé, bởi nếu bạn có thai vào đúng ngày trứng rụng cũng không ảnh hưởng gì vì lúc này thai nhi chưa vào tử cung, vì vậy không nên lo lắng quá bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 7. thuong đã viết: :

  Chị ơi cho em hỏi ngày 13/8/2014 em đi siêu âm được 7 tuần vậy e muốn biết ngày dự sinh của em là ngày nào ạ vì em khôbg biết chính xác ngày kỳ kinh cuối là bao nhiêu.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Biết được ngày sinh của bé là điều rất quan trọng để thai phụ chuẩn bị. Nhưng cũng cần lưu ý đây chỉ là dự tính, vì việc mang thai bình thường có thể thay đổi từ 38 đến 42 tuần, có nghĩa sự chênh nhau khoảng 2 tuần là bình thường. Trên thực tế, một nửa số trẻ sinh sớm hơn mười ngày hoặc sau mười ngày so với dự tính. Do đó để chính xác nhất thời điểm bạn dự sinh con cần biết ngày đầu tiên của chu kì kinh cuối bạn ạ, có 3 cách tính là đếm tuần thai, quy luật 9 tháng 10 ngày và luật Nagele. Do đó dựa vào kết quả siêu âm bác sĩ cũng có thể chẩn đoán được chính xác bạn nhé. Chúc bạn có một thai kì khỏe mạnh.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 8. nguyễn mai đã viết: :

  cho e hỏi, em có kinh ngày đầu tiên của kì kinh cuối cùng là vào ngày 12/02/2015 đến nay đã 10/4/2015. Bác sĩ cho e hỏi thai của e đã được bao nhiêu tuần tuổi và bao nhiêu tuần thì thai biết máy ah. e xin chân thành cảm ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

 9. nguyễn mai đã viết: :

  cho em hỏi, em có kinh ngày đầu tiên của kì kinh cuối cùng là vào ngày 12/02/2015 đến nay đã 10/4/2015. Bác sĩ cho e hỏi thai của e đã được bao nhiêu tuần tuổi và bao nhiêu tuần thì thai biết máy ạ. em xin chân thành cảm ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

 10. ngọc thanh đã viết: :

  Kì kinh cuối của e là ngày 3/3/2015 và vợ chồng e ngày 1/4 thì có qhtd …. chờ đến kì kinh tháng 4 thì o có ….. e thử thai thì thấy 2 vạch vào ngày 13/4 v e bé được mấy tuần rồi ah ….

  Thumb up 0 Thumb down 0

 11. nguyễn mai đã viết: :

  cho em hỏi ngày đầu tiên của kì kinh cuối cùng của em là 12/02/2015 đến nay đã là 19/04/2015. Vậy cho em hỏi thai của em đã được bao nhiêu tuần tuổi rồi ạ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Theo thông tin bạn cung cấp thì hiện nay bạn đang mang thai được khoảng hơn 10 tuần. Tuy nhiên, để tính được tuổi thai nhi chính xác bạn nên đi siêu âm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 12. minh minh đã viết: :

  giúp đỡ mình xíu na mọi người ! mình hết vào ngày 1/4/ 2015 bây giờ mình muốn thả có em bé trong tháng này luôn . thì tới ngày nào là mình sinh hả bạn ?

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Kim Oanh đã viết: :

   Công thức tính ngày sinh dự kiến:
   + Ngày dự kiến sinh: Ngày kinh cuối cùng + 7
   + Tháng dự kiến sinh = Tháng có kỳ kinh cuối (rơi vào tháng 4 đến tháng 12) – 3
   Hoặc tháng có kì kinh cuối (rơi vào tháng 1 đến tháng 3) + 9
   Kỳ kinh cuối của bạn hết vào ngày 1/4/205 thì dự kiến ngày bạn sinh em bé sẽ là:
   + Ngày dự kiến sinh: 01 + 07 = 08
   + Tháng dự kiến sinh: 04 – 03 = 01
   => Vậy dự kiến sinh em bé của bạn rơi vào khoảng ngày 08/01/2016.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 13. le ai đã viết: :

  Ban cho minh hoi ngay kinh cua minh la ngay 8thang 5 neu minh co em be trong thang nay thi du kien ngay sinh em be la vay ngay nao thang nao ah. Minh xin cam on nhieu.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Nếu kinh nguyệt của bạn tháng nào cũng vào ngày 8/5 thì khả năng bạn đậu thai luôn trong tháng này là rất cao. Vậy nếu bạn mang thai thành công thì đến giữa tháng 1 hoặc đầu tháng 2 dương năm 2016 bạn sẽ sinh em bé nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 14. trang đã viết: :

  các bac tính hộ mình với… cảm ơn ạ. kinh cuối cùng từ ngày 27/1-1/2/2015. mh đi khám thai vào ngay 4/5/2015. tính tuổi thai hiện tại và dự kiến ngày sinh giúp mh với

  Thumb up 0 Thumb down 0

 15. Mai Dung đã viết: :

  Cho em hỏi với ạ. Em qhtd vào ngày 2/5 hôm nay ngày 17/05/2015 em thử que thử có 2 vạch như vậy em có thai được mấy tuần tuổi rôi ạ. Em cảm ơn.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Bạn có thể cho biết ngày kinh cuối cùng của chu kỳ là bao nhiêu không? Bạn nên đi siêu âm để ước lượng tuần thai bạn nhé!

   Thumb up 0 Thumb down 0

 16. kc đã viết: :

  Cho e hoi ty.
  E có kinh vào ngày 15/12/2014.
  Hết k vào ngày 117/12.
  Chu kỳ kinh nguyệt la 30 ngày..
  {{KINH ĐỀU}
  Vậy cho e hỏi ngày dự kiến sinh của e là ngày tháng mấy..??
  .. Hôm nay là ngày 16/06/2015..
  Vậy tính tới thời điểm này thai của e đã đc mấy tuần rồi..
  và cách tính ntnao a
  e xin cam ơn?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Ngày: + 7
   Tháng: – 3 (hoặc + 9)
   Năm: + 1
   Ví dụ: Ngày đầu kỳ kinh cuối là mùng 15 tháng 12

   Tính ngày: 15 + 7 = 22
   Tính tháng: 12 – 3 = 9
   Ngày tháng sinh sẽ là ngày 22 tháng 9 năm 2015
   Có thể tuần thai của bạn được khoảng 28 ~ 29 tuần

   Thumb up 0 Thumb down 0

 17. Linh đã viết: :

  Cho em hỏi?…
  Em và chồng em qhtd vào ngày 20/10/2014. Nay em mang thai gần 38 tuan vay co đúng la em mang thai sao ngày 20/10/2014 khong.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Sau khi quan hệ, phải mất 7-14 ngày để tinh trùng gặp trứng và làm tổ trong buồng tử cung, cho nên ngày em mang thai chưa chắc đã là ngày 20/10/2014 nhé, có thể em bắt đầu mang thai sau ngày này 1-2 tuần đó.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 18. kim cuong đã viết: :

  E quan he duy nhat vao ngay 1/1 sau do thi co thai luon . di kham bs du sinh ngay 1/10 . nhu vay co chinh xac ko a .

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu như bác sĩ đã siêu âm khẳng định bạn có thai thì khả năng mang thai là cao bạn ạ, vì việc quan hệ 1 lần xong có thai là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, để yên tâm hơn bạn có thể đi khám lại để có kết quả chính xác nhất bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 19. phan thi kim cuc đã viết: :

  Cho e hoi e quan he ngay 6 thang 6 duong lich thi ngay du sinh cua e duoc tinh the nao a.e cam on

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Thông thường trứng rụng chỉ nằm trong tử cung 24 giờ để kết hợp với tinh trùng phát triển thành phôi thai. Như vậy nếu bạn biết chính xác ngày rụng trứng hoặc ngày quan hệ tình dục dẫn tới thụ thai thì ngày đó được tính là ngày đầu tiên thụ thai. Thai nhi sẽ phát triển trong tử cung 266 ngày kể từ ngày thụ thai đó (tương đương 38 tuần) và bạn hoàn toàn có thể tính chính xác tuổi thai cũng như ngày dự sinh.
   Do vậy ngày dự sinh của bạn sẽ có thể là 8 -12/2 năm sau

   Thumb up 0 Thumb down 0

Lưu ý:Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Gửi ý kiến của bạn