Cách tính tuổi thai nhi và dự đoán ngày sinh của em bé


Tỏ tình bằng 99 chiếc iPhone 6 vẫn bị từ chối

Cách tính tuổi thai và dự kiến sinh, cach tinh tuoi thai va du kien sinh

Từ lúc mang thai bạn bỗng cảm thấy cơ thể khác lạ, nhiều thay đổi, bạn mong ngóng sự chào đời của đứa con yêu quý. Bạn muốn biết tuổi thai nhi và dự đoán ngày sinh em bé của mình, để chuẩn bị tâm lí cho cuộc vượt cạn sắp tới và sẽ đến bất chợt. Vậy tính tuổi thai nhi như thế nào? làm sao để dự đoán ngày sinh cho em bé? Kienthucgioitinh.org trân trọng giới thiệu cho các bạn biết cách tính tuổi thai nhi và dự đoán ngày sinh của em bé.

Nữ sinh đổi iPhone 4 lấy trinh tiết

Cách tính tuổi thai và dự kiến sinh cho em bé:

Cách tính tuổi thai nhi:

 • Đầu tiên bạn phải xác định được kì kinh cuối cùng của mình. Kinh cuối cùng là ngày bắt đầu có kinh đầu tiên của kì kinh cuối cùng.( Ví dụ ngày đầu tiên của kì kinh cuối cùng của bạn là 01/10/2012).
 • Sau đó bạn tính tuổi thai nhi bằng cách dựa vào 1 quyển lịch hoặc 1 vòng tròn tính tuổi thai nhi bán ở các hiệu thuốc: Ví dụ kinh cuối cùng là 01/10/2012 đến hôm nay là ngày 10/12/2012, dựa vào lịch hoặc vòng tròn tính tuổi thai nhi ta tính được thai nhi đã được 10 tuần 1 ngày.
 • Thai nhi đủ tháng là thai nhi được 37-41 tuần tuổi, thai nhi ra đời khi ít hơn 37 tuần tuổi được gọi là non tháng, và thai nhi 42 tuổi trở lên được gọi là thai già tháng cần mổ hoặc kích thích đẻ sớm nếu có thể.

Cách tính tuổi thai nhi và dự kiến ngày sinh cho em bé, cach tinh tuoi thai va du kien sinh

Dự kiến ngày sinh cho em bé:

 • Công thức dự kiến ngày sinh:
  + Ngày dự kiến sinh: kinh cuối cùng + 7
  + Tháng dự kiến sinh = Tháng có kỳ kinh cuối (rơi vào tháng 4 đến tháng 12) – 3
  Hoặc tháng có kì kinh cuối (rơi vào tháng 1 đến tháng 3) + 9
 • Ví dụ kinh cuối cùng của bạn là 01/10/2012 thì dự kiến ngày sinh của em bé sẽ là:
  + Ngày dự kiến sinh = 01+7 = 8
  + Tháng dự kiến sinh = 10 – 3 = 7
  => Vậy dự kiến sinh em bé của bạn rơi vào khoảng ngày 08/07/2013.
 • Ví dụ kinh cuối cùng của bạn là 05/03/2012 thì dự kiến sinh em bé là:
  + Ngày dự kiến sinh = 5 + 7 = 12
  + Tháng dự kiến sinh = 3 + 9 = 12
  => Vậy ngày dự kiến sinh em bé của bạn rơi vào khoản ngày 12/12/2012.

Khi mang thai các bà mẹ nên cẩn thận và giữ gìn đảm bảo cho thai nhi được khỏe mạnh, nhưng không vì thế các bạn bỏ quên chồng yêu của mình, hãy quan tâm tới chồng bạn đặc biệt là chuyện đời sống tình dục của cả 2 vợ chồng tránh việc những ông chồng bị “bỏ đói” lâu ngày sinh ra “hư” tìm của lạ bên ngoài. Hãy tham khảo bài viết cách quan hệ tình dục khi mang thai mà không gây ảnh hưởng tới thai nhi, mà vẫn đạt được khoái cảm cho cả 2 vợ chồng. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

Cách tán đổ mọi cô gái của FBI
Cong tac vien cho KTGT.Org

Ý kiến độc giả

 1. phu đã viết: :

  Vo em dang mang thai ma di kham o benh vien lai cho nhung ngay du kien sinh khac nhau,gio vo chong em khong biet dua theo ngay nao de chuan bi sinh nua.mong chuyen muc giai dap giup vo chong em.
  Vo chong em o xa nhau,ngay 30/4/2014. em ve que 1 tuan,luc nay vo chong em moi duoc gan gui nhau va co quan he.ma ngay 13/3/2014 vo em van dang co kinh.chieu nay 21/1/2015 vo em di sieu am thi duoc 37 tuan,nhung benh vien lai du kien ngay sinh tinh theo ngay kinh thi thai nhi da duoc 41 tuan.vay gio mong chuyen muc giai dap giup vo chong em.em xin chan thanh cam on.dt:0973628615

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, tính ngày sinh của thai nhi dựa theo kết quả siêu âm là chính xác nhất bạn ạ.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 2. thuy đã viết: :

  Cho e hoj ky kjh cuoj cug cua e la ngay 6thag12 am ljch e thu que thj thay 2 vach ma vach thu 2 len lau va hoj mo nhu vay den nay thaj e duoc may tuan tuoj ak?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, không thể dựa vào màu sắc của que thử thai để xác định được tuổi của thai nhi đâu bạn ạ, chỉ có cách là bạn nên đi siêu âm mới rõ được thôi. Bạn nên đi khám để bác sĩ kiểm tra cho bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

  • chuong đã viết: :

   cho e hoi . e het kinh ngay 28/9/2014 den ngay 5/10/2014 thi e ket hon .ngay 23/11/2014 e di sieu am bac si bao e co thai 5 tuan 5 ngay roi . theo e tinh thi chua dc 5 tuan 5 ngay . ch e bao neu nhu vay thi ko phai con cua ch e.

   Thumb up 1 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Cũng có thể do kết quả siêu âm nhầm hoặc bạn tính sai chu kì kinh nhé, để chính xác bạn nên đi siêu âm lại 1 lần nữa bạn nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 1

Lưu ý:Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Gửi ý kiến của bạn