Cách xử lí khôn ngoan khi biết chồng ngoại tình

Tỏ tình bằng 99 chiếc iPhone 6 vẫn bị từ chối

Làm gì khi chồng ngoại tình? lam gi khi chong ngoai tinh?Mỗi khi vợ chồng cãi nhau hoặc bắt gặp chồng ngoại tình với người phụ nữ khác, chị em phụ nữ lại tự dằn vặt bản thân là do mình đã làm không tốt thiên chức người vợ, khiến chồng chán nản mà sà vào vòng tay người khác. Nhưng tại sao bạn lại không tự suy xét kĩ càng xem vì sao mà xảy ra chuyện này? Lỗi do bạn hay do chồng? làm gì khi chồng ngoại tình đây? hãy nghĩ cách giải quyết tình trạng của cả hai. Dưới đây là gợi ý những cách xử lí không ngoan khi biêt chồng ngoại tình của những người vợ giỏi.

Dành một khoảng lặng để suy nghĩ về mọi chuyện:

Sau một thời gian làm việc vất vả và cú sốc đau khi biết chồng ngoại tình, bạn sẽ chẳng còn sự minh mẫn để suy nghĩ bất cứ điều gì. Hãy dành thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi và suy nghĩ về mọi chuyện giữa bạn và chồng trong suốt thời gian qua, bạn đã làm gì khiến chồng không vui chưa? Bạn có làm tốt mọi chuyện chăm lo cho gia đình, chồng và con cái chưa? Rồi suy nghĩ kĩ tiếp theo mình nên làm gì? Có tha thứ hay là không tha thứ? Bạn có thể xin nghỉ làm một vài hôm vừa là nghỉ giải lao thư giãn vừa là để suy nghĩ kĩ càng mọi chuyện và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Hãy suy nghĩ lạc quan về mọi chuyện:

Có rất nhiều người phụ nữ đã ngay lập tức tìm đến cái chết, hoặc hành hung chồng và người thứ 3 đã xen vào vợ chồng bạn. Nhưng điều đó thật ngu ngốc, họ có đáng để bạn phải làm thế không? Có đáng để bạn vi phạm pháp luật, làm tổn thương bản thân hay không? Hãy suy nghĩ kĩ càng, lạc quan về cuộc sống về mọi chuyện và nhớ rằng cuộc sống còn nhiều điều đáng đau khổ gấp nhiều lần việc bạn vừa trải qua.

Không nên tìm cách trả thù:

Cách xử lí khôn ngoan khi biết chồng ngoại tình, cach xu li khon ngoan khi biet chong ngoai tinh

Nữ sinh đổi iPhone 4 lấy trinh tiết

“Ông ăn chả bà ăn nem”, điều này chả hay ho gì cả, nó chỉ khiến bạn bị tổn thương nhiều hơn và mọi người trong đó có cả chồng bạn coi thường bạn, con cái sẽ là nạn nhân chịu hậu quả trực tiếp từ bố mẹ nó. Hãy suy nghĩ và bình tĩnh để tránh phạm phải sai lầm này.

Lắng nghe và đưa ra quyết định:

Khi biết chuyện chồng ngoại tình, bạn không nên làm bù lu bù loa lên, vì chưa hẳn người có lỗi là do anh ấy, rất có thể chính bạn là người vô tình đẩy anh ấy tới người khác. Hãy lắng nghe và cho chồng bạn có cơ hội giải thích, sau đó hãy suy nghĩ kĩ càng và đưa ra quyết định tha thứ hay là không. Nếu bạn tha thứ thì hãy đưa ra yêu cầu để anh ấy thực hiện và thay đổi, cho anh ấy biết rằng bạn sẽ không chấp nhận một sự phản bội nào nữa.

Cuối cùng, đừng đay nghiến trách móc chồng bạn:

Dù sao mọi chuyện đã xảy ra rồi, nếu bạn đã quyết định tha thứ cho anh ấy thì đừng nên lôi chuyện cũ ra để đay nghiến trách móc chồng bạn mỗi khi cãi nhau hoặc không vừa ý, điều đó chỉ khiến anh ấy mệt mỏi, tự ái và dễ dàng quay về con đường ngoại tình lần nữa.

Hãy làm một người vợ thông minh và sáng suốt để có cách xử lí khôn ngoan nhất khi biết chồng ngoại tình.

Ý kiến độc giả

 1. trái tim hoa hồng đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 9 Thumb down 29

 2. thu đã viết: :

  đây chính là tư tưởng làm cho sự phân biệt giữa nam và nữ ngày càng rõ ràng và là động lực cho người đàn ông đi ngoại tình……… nói chung ko trả thù thì đúng rùi nhưng nên xem lại người chồng.. chẳng nhẽ cứ không vui, không hài lòng về vợ là ngoại tình ah??

  Thumb up 70 Thumb down 7

 3. minh đã viết: :

  theo minh bannen tim gap noi ro rang neu nguoi do van kien quyet ko co trach nhiem thi ban nen bo cai thai di boi vi dau kho chi mot lan, neu ban de cai thai do sau nay ban se kho ca doi do

  Thumb up 0 Thumb down 9

 4. trang đã viết: :

  tại sao phụ nữ cứ phải là người chịu nhịn nhục nhìn chồng mình đi ăn chả bên ngoài? tại sao đàn ông lại cho mình cái quyền được ngoại tình? đến bao giờ phụ nữ mới hết phải nhịn nhục. Bất công

  Thumb up 56 Thumb down 6

 5. nga đã viết: :

  dan ong sao co dac quyen lon the, lam vo ton thuong roi vo phai kheo leo tha thu du minh phai hut han dau kho va dan dat ban than rat nhieu, tai sao phu nu chung ta cung nhau tim ra bien phap nao that manh tay trung tri dan ong ngoai tinh de ho thay hinh phat dang so ma khong ngoai tinh chu, con tha thu hoai thi ong chong nao cung se ngoai tinh vi chac chan rang vo se tha thu du ho co ton thuong den dau di nua, cac chò em phu nu thay dung khong, khi nao minh co cach trung tri hay minh nhat dinh se chia se ngay,minh se co gang suy nghi xem sao

  Thumb up 46 Thumb down 7

 6. nga đã viết: :

  minh nghi tot nhat phu nu chung ta truoc khi cuoi hay noi thang voi dan ong rang, minh khong chap nhan neu sau nay chung song ben nhau ma anh lai ngoai tinh, neu anh khong chung thuy duoc thi minh dung lay nhau, con neu lay nhau roi thi tuyet doi anh khong duoc phep ngoai tinh, con neu da ngoai tinh thi phu nu khong tha thu gi ca ma nen ly di ngay vi minh khong the nao hy sinh qua nhieu vi mot nguoi dan ong khong trung thuc, mot khi anh lam toi ton thuong ma toi lai chap nhan song tiep voi anh nua duoc sao, tot nhat cac ong chong dung ngoai tinh roi lai mong nhan o vo su khoan dung do luong khi chong da lam cho vo that vong va dau kho.

  Thumb up 27 Thumb down 14

 7. tham đã viết: :

  chao cac ban….minh cung dong tinh voi cac ban sao dan ong co quyen yeu nhung ho lai khong ton trong tinh yeu cua minh co.ho yeu vo het muc nhung ho van vui thu ben nguoi tinh …minh cung la nguoi con gai cap thuong va bao dung nhung chuan muc hanh phuc cua minh minh khong muon hay dung hon la sai pham cua minh hay chong minh trong gia tri hanh phuc.ninh khong muon gay ra loi moi sin loi vi minh ghi coc vo roi khong bao gio han duoc vet ran nay bao gio lanh duoc day…mong cho cac ong chong hieu ma dung tai pham

  Thumb up 12 Thumb down 3

 8. thang đã viết: :

  theo minh khi chong ngoai tinh thi minh khong bao gio tha thu ,vi anh ay da danh mat su tin tuong khi da danh mat dieu do roi thi cuoc song vo chong khong the hanh phuc duoc cho du tha thu nhung noi am anh do khong bao gio het trong long ban.

  Thumb up 33 Thumb down 7

 9. tuyen đã viết: :

  bay gio ai cug keu nam nu binh dang sao cac ong con muon bo bit nhieu the.k so hiem hoa o tuong lai ah!cai gi cua minh thi k giu cung la cua minh,cai gi k pai cua minh e cho may chi giu the nao cung vay.bo vao tui quan thi tui cung rach mat thoi.ong an cha ba an nem di.

  Thumb up 2 Thumb down 6

 10. trang đã viết: :

  có hàn gắn đến đâu đi chăng nữa thì cũng vẫn để lại sẹo , ai dám quả quyết là hắn sẽ không tái phạm

  Thumb up 26 Thumb down 3

 11. Hoa đã viết: :

  Mình không biết nữa. Chồng mình đã ngoại tình. Lỗi do mình hoàn toàn đúng, mình lơ là chuyện chăm sóc chồng, mình nóng nảy, vợ chồng cãi nhau.. toàn là những điều mình làm trước khi chồng ngoại tình. Nhưng suốt thời gian sống với nhau, chồng mình không san sẻ công việc, từ việc nhà đến tài chính mình đều phải lo toan (chồng mình không phải làm lương thấp, mọi việc anh cứ phó mặc cho mình tự lo với phần lương anh đã đưa cho mình cố định hằng tháng) cứ lao vào các cuộc bù khú với bạn. Không quan tâm đến bữa cơm nhà, không quà cáp vào ngày lễ, sinh nhật, không cafe cuối tuần, ăn nói thì luôn dùng những câu từ nặng lời ngay từ khi mới cưới về cho dù mình đã cố gắng rất nhiều, quan tâm, giận, rồi đến trách và cuối cùng là không nói. Rồi dần dần mình cảm thấy mệt mỏi vì phải lo mọi chuyện, càng ngày càng thấy chán. Nhưng mình không có suy nghĩ nào khác, mình nghĩ có lẽ sống vậy cũng được. Nhưng thật sự khi biết chồng mình ngoại tình, thì mình cảm thấy hình như đó là việc đương nhiên, nhưng thực sự trong mình có một sự chấm hết. Tự nhiên mình thấy thất vọng. Cảm thấy mệt mỏi khi phải tiếp tục sống, một cảm giác sợ hãi phải tiếp tục những ngày tháng tiếp theo như trước đây, mệt mỏi vì phải lo mọi thứ… Và mình tự nhiên thèm cảm giác được yêu thương, thèm có một bờ vai vững chãi để dựa. Mình không có đối tượng nào đâu nhé. Nhưng mình thèm những điều đó. Hình như trước đây mình chịu đựng được chồng mình vì còn một điều duy nhất níu kéo đó là mình nghĩ chông mình tệ nhưng chắc là yêu vợ. Khi điều níu kéo không còn thì tan hết. Mình muốn ly hôn, nhiều người sẽ nghĩ do chồng mình ngoại tình mình mới ly hôn. Nhưng không phải vậy, việc ngoại tình chỉ là nhát dao cuối cùng cắt vào sợi dây thừng đã bị cắt gần hết.

  Thumb up 74 Thumb down 18

 12. Huong đã viết: :

  Đàn ông thời nào cũng ích kỹ . nhiều lúc chán đến mức ko muốn nói gì ?

  Thumb up 4 Thumb down 1

 13. phuong đã viết: :

  tai sao phu nu luon pai chiu thiet thoi vay..chog mih lam dieu sai ma mih van pai nhuog nhin.cs thst thieu cong bag

  Thumb up 11 Thumb down 1

 14. Thuy đã viết: :

  Tai sao chi co phu nu moi La nguoi vun dap HP gd. Dan ong lam j? Cuoc doi That bat cong. Cac chi em dung de bi lan Ap.

  Thumb up 9 Thumb down 2

 15. bac đã viết: :

  Minh dang trong tinh trang do.vo chong minh co voi nhau dc 1dua con va dang mang bau dua thu 2tinh co minh doc dc tn cua chong va motnh co bao do minh moi hoi cho ra nhe tgi ra a nho nay dc 2thang va co dan di choi may lan khi minh hoi thi co be bao ko biet chong minh co vo roi va hua se cat dut mqh nay minh da tha thu nhung noi dau thi ko the nao nguoi ngoai nhung roi ko biet chong minh co chua han chua hay chuan bi cho minh them nhat chem vao tim nua monh buon lam

  Thumb up 13 Thumb down 4

 16. giang nam đã viết: :

  tại sao cac ông chồng ăn phỏ còn nhũng nguoi vo phai nuot dang cay

  Thumb up 12 Thumb down 3

 17. Hang đã viết: :

  Da danh chog chju jaj tkich .nkug cac ban co biet khi toj nhan duoc tin nhan cua 1 nguog phu nu khac nhan cho chong toj la ” ck y ngu day chua ?” tjm toj dau tkat lai .trog khj do chog toj thay toj so vao may dt chog toj da lay ly do nay chuj toj danh toj .trog khj toj chj con may ngay nua la toj sjnh e be . Chog toj luc nao kug dat mat khau dt ,dj ve lam tki luc nao cug choj game cho het pjn ,va dj dau kug paj kam may tkeo ke ca dj ve sjh .Cam toj ko cho toj ngjch vao may .Lan nao kug vay toj cam vao may la co chuyen va ko bao jo chju jaj tkich cu tke lao vao chuj boj toj ,dah dap toj .Va toj doa ly hon tki han ta san sang .toj ko bjet paj lam sao .Neu day la lan dau tjen lay chog da danh .Chug toj deu la nguoj da traj qua 1 lan hon nhan gja djh bj tan vo roj .da den voj nkau vj hoan kanh ma anh ay ko hjeu ,ko bjet quy trog hon .TOJ jo ko bjet paj lam sao nua .Nuoj con rjeng cho a y ma a laj doj xu voj toj nku vay .buon qua .NEU toj ra dj tki dua con toj laj ko co cha .bo me toj laj sup do .cac e toj laj bj anh huog boj toj .jo toj paj lam sao cac ba ,cac bac, cac chj ,cac e cho toj 1 loj khuyen dj .

  Thumb up 12 Thumb down 8

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Hang: trước mắt bạn nên giữ sức khỏe, chờ đợi đứa bé ra đời đã, bạn không nên gây sự và xem điện thoại của chồng bạn nữa để tránh việc chồng bạn xô xát đánh chửi bạn gây ảnh hưởng tới thai nhi, đợi khi con bạn ra đời chăm sóc cho con bạn cứng cáp một chút, thay đổi bản thân, tính nết một chút, nói ngọt ngào với chồng bạn , ôn lại kỉ niệm ngày mới yêu , làm những thứ mà ngày hai bạn mới yêu đã dành cho nhau, thay đổi cách ăn mặc và làm mới bản thân, làm đẹp cho bản thân , có thể điều này sẽ giúp chồng bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, (đôi khi phụ nữ chúng ta nghĩ có chồng rồi thì không cần làm đẹp làm mới bản thân chính điều này dễ khiến người đàn ông bị sa ngã theo những cô gái mới lạ khác), nếu như mọi cách níu kéo mà chồng bạn không thể thay đổi được thì có lẽ li hôn là cách tốt nhất cho bạn.

   Thumb up 8 Thumb down 0

 18. hiennguyen đã viết: :

  toi cung nhu chi e nhieu luc toi kocon tin vao nhung gi chong toi noi nua luc nao a ta cung dung len mot vo kich hoan hoa voi loi le rang rat yeu toi va lo cho gd. nhug toi noi rang neu that su yeu toi hay chung minh cho toi thay hay cho toi muon dt nhung a ko the lam dc. moi lan co ly do gi de di vang la a co gang di may ngay lien. den gio toi cung chang hieu duoc rang a ay co that long quay tro ve voi gd ko . toi ko phai la nguoi ko tha thu va ich ky nho nhoi. toi da tha th u cho a khi chinh mat toi nhin thay a om nguoi dan ba khac ngay trong nha minh . bo nguoi dan ba ay a da chay theo nguoi moi va cung chinh vi nguoi do ma gd toi dung tren bo vuc c
  ua su tan vo a da bao ve va hanh ha me con toi trong thoi gian dai.toi da co chiu dung co niu keo co tha thu de roi cuoi cung a noi voi toi rang a o voi gd. nhung cai o voi gd chi la loi noi dau luoi cua a.con moi thu a van giu rieng cho minh.

  Thumb up 3 Thumb down 2

 19. linh đã viết: :

  Khi doc tn cua chong gui cho co ay, tim toi nhu ngung dap, mot cam giac dau don den tan cung, luc nao toi cung tin anh. Tin den muc toi k he co su ho nghi nao voi anh. De gio day a xe nat tim toi. Cac chi cac ban chung ta k the luc nao cung la ng phai chiu dung,

  Thumb up 19 Thumb down 3

 20. thao đã viết: :

  Chúng ta luôn được khuyên bảo phải luôn dịu dàng, chu đáo, yêu thương, hy sinh cho chồng con, biết chăm sóc làm đẹp bản thân để chồng khỏi chán v.v và v. v Một người đàn ông có học, có địa vị xã hội, có uy tín với đồng nghiệp, được moị người đánh giá cao VỀ TƯ CÁCH ĐẠO ĐỨC… vẫn sẵn sàng ngoại tình chỉ với một lý do duy nhất vì THÍCH KHÁM PHÁ CÁI MỚI, THÍCH ĐƯỢC CHINH PHỤC. Vậy là bổn phận của chúng ta lại là hãy nhẫn nhịn, nhẹ nhàng khuyên nhủ chồng, ngậm đắng nuốt cay để có bộ mặt tươi tỉnh, hiền dịu để cố lôi chồng về, làm to lên thì xấu chàng hổ ai, con cái lại buồn, cha mẹ thất vọng mà cốt lõi nói ra ai tin: ông ấy đạo mạo, tử tế thế kia, chắc vợ phải k ra gì nên mới thế…

  Thumb up 18 Thumb down 2

 21. thu hồng đã viết: :

  Đọc giả viết không có dấu làm sao đọc

  Thumb up 2 Thumb down 3

 22. Nguyen hong hanh đã viết: :

  Minh phai lam gi khon ngoan,khi trong ngoai tinh,lam the nao de chong quen dc nguoi kia khi ko con gap voi nguoi do nua,muon chong quen duoc ki uc day,lieu dan ong quen dc ko

  Thumb up 2 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Theo quan điểm của riêng tôi, thì tôi nghĩ là sẽ quên được, vì sao à? đơn giản trước khi cưới bạn họ có yêu bạn không? nếu lấy nhau vì tình yêu thì lại hỏi vì sao giờ họ lại không dành tình yêu đó cho bạn nữa? có thể là do thiếu sự quan tâm, thiếu những hành động thân mật ở ngay lúc cạnh nhau cả hai không còn làm những điều như lúc còn yêu nữa, sự mới mẻ của người thứ 3 sẽ trở thành bức tường ngăn cách 2 bạn, khiến họ lầm tưởng đó là tình yêu, nhưng đôi khi cũng có thể là yêu thật nhưng trong tận sâu trái tim chắc chắn họ vẫn còn yêu bạn nhưng bạn phải làm sao để đánh thức phần trái tim đó. Sự nóng giận, hờn dỗi, tự ái , là điều phá hoại tình cảm nhanh nhất.

   Thumb up 3 Thumb down 0

 23. thơm đã viết: :

  cái laoij đĩ đực đó thì 1 khi đã mắc sai lầm…mình tha thứ thì chắc chắn là mắc lần 2 thui….bản chất, bản tính giống đực là vậy mà…học cho lắm thì cũng chỉ là thứ đĩ đực cao cấp
  Tôi căm thù lũ đó….tận xương tủy..đừng hỏi tại sao phụ nữ phải cắn răng chịu lỗi, xem lại mình trong khi người có lỗi là thằng chồng.
  Lúc nào cũng đỗ lỗi phụ nữ pahir thế này thế kia…việc nhà đã làm ko hết, chăm con cái, lo cho cả 2 bên nội ngoại, chăm chồng…giờ nó phè phỡn với đứa khác rùi về nói tại e thế này thế kia…sao tụi nó hok đặt vào vị trí của người vợ mà suy nghĩ đâu
  Lúc nào tụi nó cũng nghĩ đến sự sung sướng của tụi nó trước, ko bao giờ nghĩ cho người vợ, con…thử hỏi có công bằng không.. THẬT TỞM LỢM BỌN CHÓ PHẢN BỘI

  Thumb up 17 Thumb down 4

  • du phuong đã viết: :

   Minh nhin ma chong cu tiep dien thi minh cung phai lam theo cach cua minh. “Moi thu muoi nam tra van chua muon”. Khi gap hoan nan moi nho ky nho lau.

   Thumb up 2 Thumb down 1

 24. ThuHong đã viết: :

  Toà Soạn nói rất hay. tôi rất tâm đắc ,cách đây hơn 30 năm sau khi chúng tôi cưới nhau chồng có nói 1 câu ” nếu sau này anh có cái gì ở bên ngoài , em nhẹ nhàng anh quay về…” .Chứ chồng đi sai đường mình mắng nhiếc , chửi rũa, hoặc xua đuổi chừng nào họ mới quay đầu ? Vậy là mình thua người đàn bà kia , khi họ thắng cuộc họ sẽ rắp tâm phá nát gđ mình luôn.

  Thumb up 5 Thumb down 0

 25. thuy đã viết: :

  Tôi hận đàn ông ngoại tình nhiều lần mà không biết trân trọng những gì mình đang có. Người đàn ông này rất ngọt với vợ, rất yêu vợ, nhưng rất hay ngoại tình.

  Thumb up 2 Thumb down 0

 26. iMnh đã viết: :

  Cam thu nhung ke dan ong ngoai tinh vaf lu dan baf di diem . Minh muons luatj phap can bo sung dieu luat vve vi pham luat hon nhan mot vow motj chong yhat lang !

  Thumb up 1 Thumb down 0

 27. châu phương vy đã viết: :

  tôi và anh ấy sống chung với nhau đã 15 năm, cuộc sống vợ chồng được coi rất hạnh phúc, đã ngần ấy năm nhưng tôi và anh ấy không một lần cãi vả hay to tiếng. anh luôn yêu vợ thương con, mỗi khi đi làm về hay đi đâu xa về anh đều có quà bánh cho vợ con, mọi người nhìn vào ai nấy đều rất ngưỡng mộ cuộc sống vợ chồng tôi. nhưng nào ngờ như một tiếng sét đã ập đến bất ngờ, tôi đứng lặng chết điếng cả tiếng khi biết chồng tôi mà tôi luôn tin tưởng, yêu thương, đã lén lút ngoại tình với đồng nghiệp của anh ấy đã nhiều năm mà tôi mới phát hiện. tại sao đàn ông lúc nào cũng như thế luôn làm khổ phụ nữ. tôi rất đau và hụt hẫng nhưng biết phải làm sao đây, còn con tôi nữa liệu nó biết chuyện này thì nó nghĩ như thế nào, hãy cho tôi một lời khuyên, tôi bối rối lắm chẳng biết xử lí như thế nào nữa.

  Thumb up 2 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chúng tôi hiểu tâm trạng của bạn lúc này, trước hết bạn nên bình tĩnh và nói chuyện nhẹ nhàng với chồng để rõ nguyên nhân và có cách xử lý phù hợp nhé.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 28. Hùng đã viết: :

  Thám tử công nghệ cao.
  (Nhận cung cấp các thông tin về:)
  – Tất cả các tin nhắn đến và đi.
  – Nghe lại nội dung cuộc gọi đến và đi
  – Định vị, xác định vị trí của người cần theo dõi
  – Cung cấp về hình ảnh.
  ĐT: 0947. 855. 796.

  Thumb up 2 Thumb down 3

 29. Duong đã viết: :

  Tất cả đàn ông đều khốn nạn

  Thumb up 2 Thumb down 0

 30. quan đã viết: :

  bạn nên bình tĩnh mới xử lý vấn đề được. có thể kết hợp sử dụng cao trăn để làm suy giảm ham muốn của chồng cũng rất tốt

  Thumb up 0 Thumb down 0

Lưu ý:Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Gửi ý kiến của bạn