Cấu tạo âm đạo phụ nữ và những thay đổi sau khi sinh con

Tỏ tình bằng 99 chiếc iPhone 6 vẫn bị từ chối

Tình dục là điều không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân, đối với những người phụ nữ sau sinh nở và nhất là phụ nữ đang bắt đầu bước vào thời kì mãn kinh – tiền mãn kinh, sự thay đổi về âm đạo sẽ khiến chị em gặp không ít khó khăn trong cuộc sống tình dục. Vậy cấu tạo âm đạo phụ nữ và những thay đổi sau khi sinh con như thế nào? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu:

Cấu tạo âm đạo phụ nữ:

Cấu tạo âm đạo phụ nữ, cau tao am dao phu nu

Nữ sinh đổi iPhone 4 lấy trinh tiết
 • Âm đạo là một cơ vòng hình ống dẹt và có tính đàn hồi cao.
 • Âm đạo có chiều dài từ 8-10 cm và chiều rộng là khoảng 2-3 cm.
 • Âm đạo nằm giữa bàng quang và trực tràng, bình thường âm đạo xẹp xuống nhưng khi bị kích thích hoặc sau sinh nở nó sẽ dễ dàng giãn rộng ra.
 • Thành âm đạo có nhiều nếp gấp và được bao phủ bởi 1 lớp niêm mạc âm đạo trơn ẩm ướt, phần ngoài âm đạo có chứa nhiều dây thần kinh hơn là sâu bên trong nên dễ dàng đạt khoái cảm khi bị kích thích phía bên ngoài, đồng thời niêm mạc âm đạo có tiết chất nhờn giúp âm đạo được bảo vệ sạch sẽ tránh khỏi sự xâm nhập phát triển của vi khuẩn bên trong âm đạo.

Những thay đổi âm đạo sau khi sinh nở:

Cấu tạo âm đạo và những thay đổi âm đạo sau sinh, cau tao am dao

 • Sau khi sinh nở âm đạo phụ nữ có nhiều thay đổi, bình thường chưa quan hệ tình dục âm đạo phụ nữ rộng chỉ khoảng 1,5 cm nhưng sau khi bị kích thích nó có thể giãn rộng tới 3 cm và sau khi mang thai âm đạo còn giãn tới mức tối đa lên tới 10 cm để chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.
 • Khi sinh nở nhiều, âm đạo bị giãn rộng nhiều sẽ khiến nó không đàn hồi trở lại được, kích thước âm đạo rộng ra giảm sự khoái cảm trong tình dục, đồng thời khi lớn tuổi bắt đầu bước vào thời kì mãn kinh – tiền mãn kinh cơ thể không còn đủ tiết dịch nhờn âm đạo để bôi trơn mỗi khi giao hợp điều đó khiến cho việc giao hợp trở nên khó khăn hơn, âm đạo sẽ khô rát hơn, việc giao hợp sẽ không còn hứng thú cho cả 2 bên.

Cấu tạo âm đạo sẽ thay đổi sau sinh con và những người bắt đầu bước vào thời kì mãn kinh sẽ có những biểu hiện triệu chứng thay đổi về âm đạo khiến chị em phụ nữ gặp không ít rắc rối, hãy tìm hiểu thêm về triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ và bí quyết kéo dài tuổi “yêu” để chị em có thể có được cuộc sống hôn nhân tuyệt vời.

Cách tán đổ mọi cô gái của FBI

Ý kiến độc giả

 1. tuong vi đã viết: :

  nếu như có vật là nằm trong âm đạo, ví dụ như tổi, thì có thể bị ảnh hưởng gì không

  Thumb up 28 Thumb down 45

 2. my đã viết: :

  neu co toj trog am dao thj am dao se bj cay em ak

  Thumb up 8 Thumb down 6

 3. thu an đã viết: :

  khi cho nước đá vào âm đạo thì cảm giác như thế nào

  Thumb up 16 Thumb down 33

 4. phong đã viết: :

  am dao vo em rat to 50-60cm .em hoi lam sao de no hep lai

  Thumb up 1 Thumb down 6

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Bạn nên đưa vợ đi khám phụ khoa để bác sĩ khám, nếu cần thiết thu hẹp lại bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị thích hợp.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 5. linh đã viết: :

  bác sĩ cho cháu hỏi, môi bé ở âm đạo cháu.2 bên có 2 cái viền mỏng. đều cả 2 bên. cháu k biết có phải sùi mào gà không. vì 2 bên đều nhau. cháu có gần gũi bạn trai 1 tháng nay. bạn trai cháu cũng là lần đầu thân mật với ng khác giói. chúng cháu chỉ tiếp xúc ngoài chứ chưa qhtd. cháu vs vùng kín sờ thỳ k thấy gì chỉ có điều nếu nhìn.thỳ thấy cái viền đó thôi ạ.
  cháu đọc qua dấu hiệu sùi mào gà nhưng vẫn k hiểu. xem hình ảnh thỳ thấy k giống vs cái ảnh nào cả. cháu rất lo lắng ạ

  Thumb up 0 Thumb down 3

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Theo như bạn mô tả thì bạn chưa từng có tiếp xúc tình dục thì khả năng bị sùi mào gà là rất rất thấp, vì sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Đó có thể là bất thường khác ở vùng kín, bạn có thể đi khám để bác sĩ xác định đó là hiện tượng gì nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

Lưu ý:Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Gửi ý kiến của bạn