Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai thông dụng

Tỏ tình bằng 99 chiếc iPhone 6 vẫn bị từ chối

Cách sử dụng thuốc tránh thai, cach su dung thuoc tranh thaiTrên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tránh thai nhưng bạn đã thực sự hiểu về cách sử dụng thuốc tránh thai hay chưa? đi tới hiệu thuốc nhiều khi người bán thuốc còn không hiểu cách sử dụng thuốc tránh thai như thế nào mới là đúng cách, và cách xử lí khi uống sai hoặc quên uống thuốc tránh thai. Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai thông dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai thông dụng:

Thuốc tránh thai khẩn cấp:

Sau khi “yêu” cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay lập tức, không quá 1 giờ bạn cần phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay để có hiệu quả cao nhất, nhưng nếu bạn không có sẵn thuốc thì hãy đi mua thuốc tránh thai khẩn cấp và uống ngay 1 viên, sau đó khoảng 12h sau bạn uống thêm 1 viên thuốc tránh thai nữa, lưu ý thuốc cần uống càng sớm càng tốt thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Thuốc tránh thai hàng ngày:

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai, huong dan cach su dung thuoc tranh thai

Nữ sinh đổi iPhone 4 lấy trinh tiết

Đối với thuốc tránh thai hàng ngày được chia làm 2 loại là một loại vỉ 21 viên và một loại vỉ 28 viên. Nhưng cần nhớ 3 quy tắc duy nhất và không bao giờ quên đối với thuốc tránh thai hàng ngày đó là:

 • Uống từ ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh).
 • Mỗi ngày uống 1 viên vào 1 giờ nhất định.
 • Uống liền một mạch hết vỉ này sang vỉ khác cho tới khi không có nhu cầu tránh thai nữa đó là đối với vỉ 28 viên, còn đối với vỉ 21 viên thì bạn uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo.

Trong quá trình uống thuốc tránh thai hàng ngày nếu bạn quên uống thuốc thì cần nhớ bù gấp:

 • Nếu quên 1 viên thì uống ngay viên thuốc khi nhớ ra và không nên quan hệ trong vòng 2 ngày để tránh việc mang thai ngoài ý muốn, các viên còn lại thì uống đúng giờ cũ như bình thường.
 • Nếu quên 2 viên trở lên thì vứt ngay vỉ thuốc đó đi và mua vỉ thuốc mới uống theo tuần tự hướng dẫn bắt đầu lại từ đầu coi như bạn mới bắt đầu uống thuốc, và sử dụng bao cao su tránh thai, sau khi uống thuốc 7 ngày đầu sẽ không có tác dụng nên cần phải sử dụng bao cao su tránh thai an toàn.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai thông thường mà các bạn nên biết để tự bảo vệ bản thân và tránh được việc mang thai ngoài ý muốn. Các bạn có thể tham khảo các loại thuốc tránh thai thông thường để biết thêm thông tin chi tiết giá cả, tác dụng cách sử dụng chúng. Chúc các bạn vui vẻ.

Cách tán đổ mọi cô gái của FBI

Ý kiến độc giả

 1. Mèo đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 9 Thumb down 31

  • Tòa Soạn đã viết: :

   @mèo: nếu uống thuốc tránh thai lâu dài thì dễ bị tác dụng phụ, có thể gây khó khăn cho việc thụ thai, tốt nhất là dùng bao cao su khi quan hệ.

   Thumb up 7 Thumb down 14

   • đã viết: :

    bác sĩ ơi cứu cháu với …do quên , nên cháu đã uống nhầm 2 viên thuốc tránh thai hằng ngày cùng 1 lúc,.. cháu nghĩ vì uống quá liền nên hôm sau cháu không uống,.. và ngày kế uống bình thường cho hết vỉ,..cho cháu hỏi cháu có thể có thai không

    Thumb up 1 Thumb down 6

    • Nga Nguyen đã viết: :

     Nếu vậy thì khi quan hệ bạn nên áp dụng các biện pháp tránh thai khác nhé. Không nên lo lắng quá bạn ạ vì thuốc tránh thai hàng ngày khi bạn sử dụng đều đặn vẫn có khả năng mang thai

     Thumb up 0 Thumb down 0

    • Trâm đã viết: :

     Xin cho em hỏi. Em uống thuốc tránh thai loại 21 viên. Em uống hết 1 vĩ lại quên không nghĩ 7 ngày lại uống thêm 3 viên nữa của vĩ tiếp theo. Em lại có kinh được 6 ngày rồi. Vậy thưa bác sĩ em phải làm như thế nào ạh.

     Thumb up 0 Thumb down 1

    • Nga Nguyen đã viết: :

     Tạm thời bạn nên dừng thuốc và uống vào ngày đầu tiên của chu kì kinh tiếp theo để đạt hiệu quả. Lưu ý, trong thời gian này nếu có quan hệ tình dục bạn cần chú ý áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn bạn nhé.

     Thumb up 1 Thumb down 0

  • nguyễn lộc đã viết: :

   Bác sỹ cho em hỏi ạ : e quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn ..sau đó 4h sau e uống thuốc tránh thai thì liệu có dính không ạ :)

   Thumb up 3 Thumb down 22

   • Mèo đã viết: :

    thấy các bài phía dưới có viết đó, chịu khó đọc đi…. càng xa thời gian quan hệ thì tỉ lệ mang thai càng cao nhé. thân!

    Thumb up 0 Thumb down 0

  • tu anh đã viết: :

   Xin cho e hoi. E muon uong thuoc tranh thai thang nhung e van chua de chu ky kinh nguyet vay e co uong dc ko hay phai doi den chu ky moi dc uong. Neu uong duoc thi uong nhu the nao? E dung vi 28 vien.
   E xin cam on.

   Thumb up 5 Thumb down 13

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Bạn có thể uống được luôn nhé, khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày bạn cần uống đều đặn nếu bị quên hãy uống bổ sung vào ngày hôm sau nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

  • Như Thường đã viết: :

   Cho e hỏi:khi dùng thuốc tránh thai 21 viên, trong thời gian uống hết 21 đó e ngừng chờ ra kinh, nhug kinh chua ra trong thời gian chờ đó thì e quan hệ có sẽ có thai k ah? ( ví du:e trong 21 vien uống hết, ngừng 7 ngày sau sẽ uống tip, trong 7 ngày đó thì 4 ngày đầu chưa ra kinh, trong 4 ngày đầu đó e quan hệ có nguy cơ co thai k ah? E xin tran thành cam on ạ!

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Với trường hợp của bạn vẫn có khả năng mang thai tuy nhiên không cao. Bạn nên chú ý theo dõi nếu thấy có những triệu chứng nghi ngờ mang thai bạn nên dùng que thử thai. Nếu trong những lần sau bạn có quan hệ tình dục mà không muốn có thai ngoài ý muốn thì nên khuyên bạn trai dùng bao cao su bạn nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

 2. goc khuat đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 12 Thumb down 32

  • Tòa Soạn đã viết: :

   @goc Khuat: sau khi quan hệ không an toàn thì phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước 72h sau khi quan hệ thì mới có tác dụng tránh thai, thời gian càng uống chậm thì tác dụng tránh thai càng giảm, vì thế về sau bạn cần phải mang bao cao su khi quan hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn.

   Thumb up 8 Thumb down 1

 3. Hân đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 2 Thumb down 23

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Hân: uống được bạn nhé.

   Thumb up 3 Thumb down 2

 4. Gà đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 2 Thumb down 22

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Gà: thuốc tránh thai hàng ngày giúp tránh mang thai ngoài ý muốn đồng thời giúp bạn điều hòa kinh nguyệt khiến kinh nguyệt đều hơn chứ không phải là khiến không có kinh nguyệt nữa, bạn nên uống thuốc tránh thai hàng ngày bắt đầu từ ngày đầu tiên thấy kinh nguyệt và uống đều mỗi ngày theo hướng dẫn vào 1 giờ nhất định, uống tới ngày thứ 7 thì tác dụng tránh thai của thuốc bắt đầu có tác dụng.

   Thumb up 2 Thumb down 2

 5. Heo đã viết: :

  cho e hỏi e và bạn gái mới qan hệ lần đầu,e đã xuất ra ngoài,nhưng đọc nhiều tài liệu thì thấy trong lúc qan hệ dịch nhờn cũng có mang theo tinh trùng,vậy bạn e có nguy cơ bị dính thai nhiều ko ạ và nên uống loại thuốc nào cho phù hợp ạ,cảm ơn bác sĩ

  Thumb up 14 Thumb down 28

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Heo: nếu xuất tinh ngoài thì khả năng mang thai của bạn gái là cực kì thấp, hầu như không thể mang thai, nếu cẩn thận thì sau 7-10 ngày sau khi quan hệ thì bạn nên thử que thử thai quickstick để phát hiện thai sớm nhé, còn giờ uống thuốc tránh thai thì tác dụng cũng đã bị giảm đi đáng kể, nên không cần thiết phải uống nữa, tránh hại sức khỏe.

   Thumb up 3 Thumb down 1

  • heo đã viết: :

   cho e hỏi là không tới ngày kinh nguyêt mà uống thuốc tránh thai hằng ngày vào bất kì ngày nào thì có được ko vậy? tại e thấy toàn là uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyêt, mà uống ko đúng thế thì khả năng mang thai sau 7 ngày uống có bảo đảm như tác dụng của thuốc ko ạ!

   Thumb up 2 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Để đảm bảo hiệu quả của thuốc tránh thai hàng ngày bạn nên uống vào ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt bạn nhé.

    Thumb up 1 Thumb down 0

   • Ngọc my đã viết: :

    Em đang sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày lần đầu tiên vĩ 21 viên hiệu Rexulon, em bắt đầu uống vào ngày thứ 3 của chu kì kinh nhưng em đã uống tới viên 7 thì bọn em quan hệ không dùng bao vậy thưa bs em có khả năng mai thai không vậy

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Nga Nguyen đã viết: :

     Có em nhé, bản thân thuốc tránh thai hàng ngày khi em uống đầy đủ vẫn có khả năng mang thai em ạ. Các loại thuốc tránh thai chỉ có tác dụng tránh được 80%. Vì vậy, em chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghén nghi ngờ mang thai thì dùng que thử thai em nhé.

     Thumb up 0 Thumb down 0

 6. Miu đã viết: :

  Bs cho e hỏi r có uống thuốc tránh thai hàng ngày nhưng không phải uống vào ngày hành kinh đầu tiên mà uống vào lúc k bị hành kinh.e uống đc 5-6 ngày thì có qan hệ.sau đó bọn e không quan hệ nữa nhưng e vẫn uống thuốc tới nay là được 3-4 ngày r.vậy bs cho e hỏi như vậy liệu có thai k.và phải tới bao giờ e ms đc thôi uống vỉ này nữa.cảm ơn bs ạ.

  Thumb up 4 Thumb down 15

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Miu: thuốc tránh thai là loại thuốc có tác dụng ức chế sự rụng trứng, uống thuốc tới ngày thứ 7 tác dụng tránh thai mới là cao nhất, mà bạn uống không theo đúng chỉ dẫn thì tác dụng tránh thai vẫn có nhưng đã giảm đi một chút, sau 7-10 ngày bạn nên thử que thử thai quickstick để phát hiện thai sớm nhé.

   Thumb up 3 Thumb down 0

 7. Miu đã viết: :

  vậy bây giờ e k qhe nữa thì có cần uống thuốc nữa k ạ

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   miu: bạn không cần thiết phải uống thuốc tránh thai nữa.

   Thumb up 2 Thumb down 1

 8. con heo đã viết: :

  cho e hoi e va ban gai quan he (trong thoi ki kinh ) va ban gai e da uong thuoc tranh thai khan cap ,sau do e 1 ngay bon e lai quan he vay ban e co nen uong thuoc nua k ?

  Thumb up 5 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   con heo: bạn gái không nên uống thuốc nữa, uống thuốc sẽ khiến dễ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tác dụng tránh thai của thuốc cũng đã giảm, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ thì bạn gái bạn nên thử que thử thai quickstick để phát hiện thai sớm.

   Thumb up 0 Thumb down 1

 9. mèo con đã viết: :

  Bs cho e hoi: dot nay e uong thuoc tranh thai nhung ko vao 1 khung gio nhat dinh do cong viec va nh luc e quen vay kha nang co thai cua e co cao ko? Vi e bat dau quan he sau ngay het kinh 2 ngay ma lai ko dung them bien phap tranh thai nao khac ca. Den ngay hnay la ngay thu 13 roi. Cảm ơn bs a

  Thumb up 4 Thumb down 2

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Mèo Con: bạn vẫn có khả năng mang thai, bạn uống thuốc không theo chỉ dẫn đã khiến tác dụng tránh thai của thuốc bị giảm đáng kể, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ bạn nên thử que thử thai quickstick để phát hiện thai sớm nhé.

   Thumb up 2 Thumb down 1

 10. 2008 đã viết: :

  bs cho em hoi uống vĩ 21 viên,khi ngưng 7 ngày. vẫn qh bình thường chứ không cần chờ 7-10 ngày sau như lúc đầu phải ko ạ

  Thumb up 4 Thumb down 2

  • Tòa Soạn đã viết: :

   2008: đúng rồi bạn nhé.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 11. Hang đã viết: :

  BS cho e hỏi với ạ. E vừa mua 1 hộp thuốc tránh thai loại vỉ uống 21 viên Marvelon mà e chỉ muốn uống tránh thai trong vòng 3 tháng vì e vừa tiêm vacxin. Xin hỏi bác sĩ là sau 3 tháng e ngừng uống thuốc tránh thai thì khoảng mấy tháng sau e nên có thai ạ. Và khi uống thuốc 7 ngày đầu mình vẫn phải sử dụng bao cao su or biện pháp khác đúng ko ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   hang: thuốc tránh thai hàng ngày phát huy tác dụng khi bạn đã uống thuốc viên thứ 7 trong vòng 7 ngày, những ngày trước đó bạn cần đeo bao cao su để đảm bảo tránh mang thai ngoài ý muốn, còn việc muốn mang thai thì nên ngừng uống thuốc trong vòng 1 tháng để tránh gặp phải các tác dụng phụ do thuốc gây ra.

   Thumb up 1 Thumb down 0

  • Toan đã viết: :

   Bac si cho em hoi: em uong vi thuoc ngua thai nay la vi thu 5
   . Vi thuoc thu 6 nay : em uong ngay dau tien co kinh nguyet – ngay do vao ngay chu nhat , em uong 7h toi chu nhat
   . Tu nhien toi thu 2 (la ngay thu 3 á) em quên uống , sáng mai là ngày thứ 3 đúng 8h sáng em ra hỏi ý kiến chị nhà thuốc chị nói quên thì em vô nhà uống liền 1 viên hôm qua , rồi tối 7h em tiếp tục uống lại như cũ (..cứ tiếp diễn 7h tối uống nhớ là đừng quên)
   và tối thứ 4 em uống 1 viên đúng 7h và sau đó 8h em quan hệ.
   … Và em xin hỏi Bác cho em ý kiến là có đúng hay không ..em có nên uống viên thuốc khẩn cấp ngừa thai hay ko . và có nên vứt bỏ vỉ thuốc hằng ngày hay ko ? và cà tháng này nếu có quan hệ thì phải dùng đến viên khẩn cấp này ko ?..
   Dạ ; Bác chỉ giúp em với nhé!
   Em cám ơn Bác

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Trường hợp của bạn không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhé, bạn đã uống thuốc tránh thai hàng ngày. Nếu trong tháng có quan hệ tình dục em nên khuyên bạn trai sử dụng bao cao su nhé, đây là biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay, hơn nữa tránh một số bệnh lây qua đường tình dục.

    Thumb up 0 Thumb down 0

 12. Mai đã viết: :

  BS cho em hỏi: em và ng.yêu xa nhau, tết mới đc gặp vài ngày, ng.yêu em không muốn dùng BCS, em phải uống thuốc tránh thai hằng ngày như thế nào là đúng ạ, chỉ uống 1 tháng rồi thôi thì có sao không ạ. Hay em nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp? Thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy hại đến sức khoẻ sinh sản không ạ? Em rất hoang mang. Em cảm ơn BS rất nhiều.

  Thumb up 1 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Mai: bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày trong 1 tháng, uống thuốc theo chỉ dẫn bắt đầu uống viên đầu tiên vào ngày thấy kinh nguyệt đầu tiên vào 1 thời gian nhất định , uống tới viên thứ 7 thì thuốc bắt đầu có tác dụng tránh thai tốt. Thuốc tránh thai khẩn cấp có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm hơn là thuốc tránh thai hàng ngày, và thường chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, khuyến cáo của nhà sản xuất là không uống quá 2 viên tránh thai khẩn cấp loại 1 viên / 1 vỉ trong vòng 1 tháng. Bạn cần lưu ý suy nghĩ kĩ trước khi sử dụng.

   Thumb up 2 Thumb down 1

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Uống sau khi quan hệ nhé, càng uống sớm thì khả năng ngăn ngừa thai ngoài ý muốn càng cao. Tuy nhiên, không nên lạm dụng thuốc tránh thai rất hại cho sức khỏe, có thể gây vô sinh.

    Thumb up 0 Thumb down 0

 13. songbang đã viết: :

  Nếu giao hợp xong mà k uống liền.hôm sau uống thuốc thì khả năng có thai là cao hay thấp

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Songbang: bạn vẫn có khả năng mang thai nhưng tỉ lệ thấp, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai hay không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 2

 14. nhóc heo đã viết: :

  bạn gái em sữ dụng thuốc tránh thai đã 4 tháng rồi và đều dùng đúng theo hướng dẫn.Nhưng mới tháng này là thay vì uống thuốc vào ngay thứ 8 sau khi hết thuốc thì bạn em lại uống nhầm vào ngày thứ 7, vậy em xin hỏi liệu như vậy có sao không ạ???

  Thumb up 2 Thumb down 2

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nhóc Heo: ý của bạn đang nói về thuốc tránh thai hàng ngày phải không? vậy không sao bạn nhé, bạn uống đều đúng giờ hàng ngày là được, lần sau lưu ý cẩn thận hơn, tránh nhầm lẫn là được.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 15. ngh đã viết: :

  xin cho tôi hỏi. tôi mới sinh con được 5 tháng và chưa hành kinh trở lại thi uống thuốc tránh thai như thế nào? xin cảm ơn

  Thumb up 1 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Ngh: bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày như bình thường, bắt đầu uống thì cứ uống theo vỉ, nhưng tốt nhất là bạn nên quan hệ sử dụng bao cao su, vừa tránh viêm nhiễm lây truyền bệnh qua đường tình dục, vừa tránh việc mang thai ngoài ý muốn, và nhớ nếu có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thì nên chọn loại thuốc dành cho phụ nữ đang cho con bú nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 16. bumma đã viết: :

  e sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên được 1 tháng rôi. sau khi nghỉ 7 ngày vì cv nhiều nên em quen mất uông thuốc và nay đã dc 11 ngày vậy e bắt đầu vỉ mới còn được ko a?

  Thumb up 0 Thumb down 2

  • Tòa Soạn đã viết: :

   BUm ma: được bạn nhé, bạn nên bắt đầu uống vỉ thuốc mới và thực hiện đúng theo chỉ dẫn của thuốc nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 17. Hat tieu đã viết: :

  Sau khj wan he e da uog thuoc tranh thaj khan cap nhung den ngay thu 3 vc e laj wan he k dung bjen pap tranh thaj.vay e co can uog thuoc nua k?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Hat tieu: nếu không uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì bạn vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn còn nếu tiếp tục uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều sẽ dễ gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, không tốt cho sức khỏe, hai bạn nên lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp như bao cao su để tránh việc mang thai ngoài ý muốn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 18. thanh đã viết: :

  Thưa bác sĩ: em uống thuốc tránh thai hàng ngày, vĩ này là vĩ đầu tiên.
  1. em uống vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt
  2. uống song 1 viên thì em hết kinh
  3. em uống được 04 viên thì em quan hệ với bạn trai
  Vậy em có khả năng mang thai không ạ…
  bac sĩ trả lời giúp em. em xin chân thành cảm ơn !

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Thanh: bạn vẫn có khả năng mang thai, vì phải uống đủ 7 viên trong 7 ngày thì thuốc mới phát huy tác dụng tránh thai tốt, sau 7-10 ngày bạn nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 1

 19. thanh tu đã viết: :

  Bác sĩ cho em hỏi về tác dụng của thuốc tránh thai hằng ngày, nếu bắt đầu từ ngày có kinh thứ nhất Uống từ ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh) liên tục trong 7 ngày đầu và sau đó những ngày kế típ em quan hệ k dùng bcs nhưng hằng ngày vẫn ún thuốc đều đặn cho tới khi hết vỉ ,như vậy em có khả năng mang thai hay k? và thuốc tránh thai hằng ngày tốt nhất là thuốc nào thưa bác sĩ ?

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Thanh Tu: uống thuốc tránh thai hàng ngày đều đặn uống xong 7 viên tránh thai trong 7 ngày đầu thì đã phát huy tác dụng tránh thai rồi, nếu bạn uống đều sau đó thì khả năng tránh thai cao hơn, hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc tránh thai hàng ngày nhưng đều có tác dụng tránh thai ngang nhau, bạn nên tới các hiệu thuốc lớn có uy tín để mua là được nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 20. Mom đã viết: :

  Bs cho e hỏi , e và chồng có quan hệ và đã uống thuốc tránh thai được được 7 ngày ( loại thuốc 28v ), nhưng tụi e lại quan hệ và ko dùng bao , vậy e có nên uống tiếp vỉ thuốc cũ hay ngừng và uống vỉ mới ạ .

  Thumb up 2 Thumb down 2

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Mom:bạn vẫn nên tiếp tục uống thuốc cũ theo hướng dẫn nhé, sau khi uống được 7 viên thuốc trong 7 ngày liên tiếp thì thuốc bắt đầu phát huy tác dụng tránh thai rồi.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 21. bibi đã viết: :

  Bs cho em hỏi. Em và bạn gái quan hệ, cô ấy trong vòng 5 ngày nữa mới tới kì liệu có nên sử dụng thuốc tránh thai ko?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Bibi: không nên sử dụng thuốc tránh thai, vì đây là ngày tương đối an toàn khi quan hệ, đồng thời uống thuốc tránh thai phải uống từ lúc mới quan hệ mới có tác dụng tránh thai còn lâu quá thì tác dụng đã bị giảm nhiều.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 22. min miu đã viết: :

  em vua lay vong tranh thai nhung chua thay co kinh gio em uog thuoc tranh thai hang ngay dukc k chi co anh huog j k ah.hay phai cho co ki h moi duoc uong

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Min miu: bạn nên đợi khoảng 1-2 tháng là sẽ có kinh trở lại, tùy thuộc vào việc bạn đặt vòng lâu hay mới đặt, thấy kinh rồi mới nên uống thuốc tránh thai hàng ngày.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 23. Linh đã viết: :

  Các bạn cho mình hỏi là uống thuốc tránh thai hằng ngày ngắt quãng 3 tháng uống 1 lần được ko ạ, vì điều kiện ko cho phép chồng mình thường đi 2 3 tháng về, trước lúc chồng về tầm 10 ngày mình uống hết 1 vỉ rồi nghỉ 2 tháng sau uống tiếp như thế có ảnh hưởng gì ko nhỉ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Linh: uống thuốc tránh thai hàng ngày uống đều mỗi ngày vào 1 giờ nhất định, sau 7 ngày thuốc sẽ phát huy tác dụng tránh thai, nếu bạn uống chưa được 7 ngày thì tác dụng tránh thai sẽ giảm, bạn uống ngắt quãng cũng được nhưng nhất định phải uống 7 viên trong 7 ngày liên tục và uống tới khi hết vỉ thuốc hoặc không quan hệ nữa thì mới thôi là được.

   Thumb up 0 Thumb down 1

 24. truc nha đã viết: :

  em chào tòa soạn. e mới uống thuốc tránh thai hàng ngày được gần 1 tháng, (gần hết vị 28 viên, còn 1 viên tối nay là hết vị 28 viên). hết vị này e không muốn uống nữa vì e bị bệnh gan. nhưng được vị thứ 24 thì e đã có kinh nghiệm, nhưng đến ngày hôm nay thì hết kn và vk ck em có quan hệ thì không biết em có thai không? vì em mới uống vị này được có 1 tháng mà ngừng ngay không sử dụng biện pháp gì liệu có con không chị? mong chị tư vấn giúp e. em cảm ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Truc Nha: khả năng mang thai của bạn rất thấp hầu như không thể có thai được, để yên tâm bạn có thể đợi 7-10 ngày sau thì thử que thử thai quickstick để kiểm tra xem nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 25. nghia đã viết: :

  xin chào anh. anh ơi cho em hoi. em với bạn gai em đã quen nhau lâu rùi nhưng em muốn quan hệ tình dục với bạn gai em thi phai làm cách nào để tranh thai ngoài ý mun hã anh. co con dung thuoc tránh thai ko anh. hay dùng bakaosu ha anh.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nghia: có rất nhiều biện pháp tránh thai như uống thuốc tránh thai, dùng bao cao su, xuất tinh ngoài … bạn nên sử dụng bao cao su là tốt hơn cả vì vừa giúp phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn lại khiến bạn giảm được nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 26. my my đã viết: :

  E quan hệ với chồng và sau 10 tiếng e đã uống thuốc tránh thai và sau 6 tiếng e lại quan hệ thì e có thai ko ạ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   My my: khả năng mang thai của bạn khá thấp, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ bạn nên thử que thử thai là chắc chắn cẩn thận hơn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 27. Kiệt đã viết: :

  Em có quan hệ với người yêu, vội vàng hấp tấp quá ko sd biện pháp tránh thai, chỉ có xuất tinh ngoài.
  Hiện đã quá 24h rồi, ko biết sd thuốc tranh thai có còn hiệu quả ko, nếu có xin tòa soạn cho biết sử dụng loại nào với ?

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Kiệt: bạn đã xuất tinh ngoài thì tỉ lệ đã mang thai đã giảm, việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng xa thời gian quan hệ thì càng giảm tác dụng tránh thai của thuốc mà lại gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới cơ thể nữ giới, nên việc uống thuốc vào lúc này tác dụng tránh thai cũng giảm rất nhiều rồi, nên không nhất thiết phải uống nữa.

   Thumb up 0 Thumb down 2

 28. Kiệt đã viết: :

  Trích dẫn “Kiệt: bạn đã xuất tinh ngoài thì tỉ lệ đã mang thai đã giảm, việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng xa thời gian quan hệ thì càng giảm tác dụng tránh thai của thuốc mà lại gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới cơ thể nữ giới, nên việc uống thuốc vào lúc này tác dụng tránh thai cũng giảm rất nhiều rồi, nên không nhất thiết phải uống nữa.”

  Em cảm ơn toàn soạn đã tư vấn, nếu sau 7 ngày bạn em kiểm tra có thai, thì phải xử lý cái thai đó ( uống thuốc,…) như thế nào cho an toàn với sức khỏe bạn gái em ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Kiệt: nếu sau khi thử que quickstick mà có thai thì hai bạn nên bình tĩnh và suy nghĩ thật kĩ càng là có thật sự phải bỏ nó đi không? vì đôi khi những quyết định nhất thời có thể khiến cả hai bạn bị tổn thương nhất là người phụ nữ sẽ bị tổn thương về mặt tinh thần khá nhiều và cả hai sẽ phải đối mặt với sự hối hận khi nghĩ về chuyện phá bỏ thai này. Nếu bắt buộc phải lựa chọn từ bỏ thai thì bạn nên đưa bạn gái tới bệnh viện phụ khoa để kiểm tra sức khỏe và tuổi thai nhi thì bác sĩ mới cho bạn lời khuyên hợp lý nhất là nên nạo hút phá thai hay là sử dụng thuốc để phá.

   Thumb up 0 Thumb down 0

  • Meo Meo đã viết: :

   BS oi cho e hoi,,,e va ban trai quan he xong sau 1 ngay e moi uong thuoc ngua thai 120h,vay co tac dung tranh thai ko?

   Thumb up 0 Thumb down 1

   • Tòa Soạn đã viết: :

    Vì bạn uống cách xa thời điểm quan hệ những 1 ngày nên tác dụng tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp đã giảm, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ bạn nên thử que thử thai quickstick để phát hiện sớm xem có mang thai hay không nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

 29. mi đã viết: :

  em dang uong vi hang ngay 28 vien .nhung dang uong toi ngay 24 thi ra kinh vay em phai lam sao, va se uong nhu the nao

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Mi: bạn tiếp tục uống hết vỉ rồi mua vỉ mới uống nhé, vì loại 28 viên thì có 21 viên là tránh thai còn 7 viên còn lại chứa thêm thuốc giả dược hoặc viên sắt mà thôi.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 30. Anh đã viết: :

  Em uông thuôc tranh thaj khân câp ruj ngay loai 28 vien. Lieu co bi sao khong. Em uong la ngay mung 5 va 15 hang thang e moi bi kinh nguyet

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Toàn Soạn đã viết: :

   Anh; uống quá nhiều thuốc tránh thai có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn, bạn không nên tiếp tục lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nữa

   Thumb up 0 Thumb down 1

 31. minh đã viết: :

  bs cho em hỏi , em vs bạn gái đã quan hệ 1 lần , lần đó em xuất tinh ra ngoài , nhưng ko có thuốc sẵn , sau 6 tiếng thì bạn gái em mới uống thuốc , zạy tỉ lệ mang thai có cao ko bs

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Minh: tỉ lệ mang thai của bạn cực kì thấp, hầu như không thể mang thai trong trường hợp này.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 32. Anh đã viết: :

  Thưa bac si. E uông tranh thai khân câp xong rôi uông tranh thai hăng ngay. 2 loai uông liên ngay nhau. E cung chưa dên chu ky liêu co sao không thưa bac si

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Anh: tùy theo cơ địa mỗi người mà phản ứng thuốc là khác nhau, nên bạn lưu ý lần sau không nên uống nhiều loại thuốc tránh thai 1 lúc như vậy , rất ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bản thân.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 33. thu đã viết: :

  Chao bac si! Bac si cho e hoi e uong thuoc tranh thai vao ngay dau tien cua chu ky kinh nhung co 2lan e web ko uong thuoc nhung e uong ngay vao sang hom sau. Thi kha nang mabg thai cua e co cao ko ah. E cu uobg thuoc tam 22h30 put buoi toi , xin bac si tu van giup e voi ah.

  Thumb up 0 Thumb down 0

 34. thu đã viết: :

  Bac si cho e hoi co hom e uong thuoc. tam 22h30 co luc e uong vao luc 23h hoac tam 22h thi co dc ko ah. Kha nang mang thai co cao ko ah

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Thu: bạn nên uống thuốc tránh thai hàng ngày vào thời gian cố định để tác dụng tránh thai của thuốc đạt mức tránh thai cao nhất, vì khi bạn vừa là quên uống thuốc tránh thai 2 lần, vừa là uống thuốc tránh thai vào thời gian không có định nên tác dụng tránh thai của thuốc đã giảm.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 35. thu đã viết: :

  Vay bac si co the cho em bit ti le mang thai cua e co cao ko ah?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Thu : tỉ lệ mang thai của bạn cao hay thấp còn phụ thuộc vào thời điểm bạn quan hệ, nếu bạn quan hệ xa ngày rụng trứng thì tỉ lệ mang thai khá thấp, nhưng nếu bạn quan hệ vào ngày rụng trứng thì tỉ lệ mang thai lại bị tăng lên do việc tác dụng tránh thai của thuốc tránh thai hàng ngày đã giảm mà lí do đã nói ở trên. Vì thế sau 7-10 ngày sau khi quan hệ bạn nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện thai sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 36. thu đã viết: :

  Vay bac si cho e hoi dung we thu thai co dung ko ah? Cam on bac si da jup do

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Thu: dùng que thử thai chính xác lên tới 98%

   Thumb up 0 Thumb down 1

 37. vttl đã viết: :

  Bs cho em hỏi em và bạn gái sau khi quan hệ 1tiếng sau bạn gái em đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng sau đó 10tiếng lại tiếp tục quan hệ nhưng không sử dụng thêm biện pháp tránh thai nào bạn gái em có thể có thai hay không tỉ lệ mang thai là bao nhiêu ạ

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Vttl: sau 10 tiếng thì tác dụng tránh thai của thuốc vẫn còn nhưng đã giảm, sau 7-10 ngày bạn gái bạn nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai hay không?

   Thumb up 0 Thumb down 0

 38. hoarung đã viết: :

  Bác sĩ cho em hỏi: em đã có 2 con rồi, bản thân em ko đặt vòng tránh thai được, trong khi đó kinh nguyệt của em từ nhỏ tới giờ không đều( có khi 1 năm chỉ có 1 đến 2 lần mà vẫn sinh con bình thường). vậy em muốn tránh thai thi dùng biện pháp ào là thích hợp và hiệu quả nhất?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Hoa Rung: vậy bạn có thể sử dụng bao cao su để tránh thai.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 39. Xuch xich đã viết: :

  e có kinh nguyệt hôm ngày 6,ngày 12 thì e hết. jo e mun uong thuoc tranh thai hang ngay trong 7 ngày liên tục thì có tác dụng hok ạ? vì thuoc fai uong vao ngay dau tien cua chu ky thi moi co tac dung. e cam on.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Bạn nên uống theo đúng hướng dẫn của thuốc tránh thai hàng ngày để tác dụng tránh thai được cao nhất.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 40. Mickey72 đã viết: :

  Em bắt đầu uống viên tránh thai hàng ngày (vỉ thứ 1) vào ngày đầu tiên có kinh, và uống đều đặn lien tục đúng giờ các ngày sau đó. Tới ngày thứ 4 , em vẫn chưa sạch kinh, và vẫn uống thuốc đúng giờ, nhưng sau đó lại có qhe với btrai và xuất tinh trong. Vậy liệu em có khả nang có thai ko ạh? Hiện tại là ngày thứ 9 và em vẫn duy trì uống thuốc đúng giờ , vậy từ bây giờ em và btrai nếu qhe sẽ an toàn đúng ko ạh (ngay cả khi xuất tinh trong)? Hết vỉ 28v này, em sẽ vẫn tiếp tục uống vỉ khác.
  Xin cảm ơn bác sĩ!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Bạn mới uống được 4 viên vào ngày thứ 4 mà đã quan hệ tình dục không an toàn thì tác dụng tránh thai chưa phát huy cao nên vẫn có khả năng mang thai nhưng khá thấp, bạn nên thử que thử thai quickstick sau 7-10 ngày sau khi quan hệ để kiểm tra sớm xem có mang thai hay không nhé để có thể yên tâm hơn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 41. meomeo91 đã viết: :

  Em ko hiểu rõ lắm về cách uống thuốc, vậy là quan hệ xong, mua thuốc tránh thai 28v uống liền hay sao ?..

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Sau khi quan hệ tình dục không an toàn thì cần uống ngay thuốc tránh thai khẩn cấp (loại này chỉ có 1-2 viên/ vỉ) để tránh thai, còn thuốc tránh thai hàng ngày (loại này có 21 viên – 28 viên/ vỉ) thì phải uống vào ngày có kinh nguyệt đầu tiên, mỗi ngày uống 1 viên vào 1 giờ nhất định, uống tới viên thứ 7 thì thuốc sẽ phát huy tác dụng tránh thai.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 42. Anh đã viết: :

  Em uông thuôc tranh thai hăng ngay loai 28 vien da duơc 1 thang. Nhưng dao nay khi vơ chông gân gui thi em hay bi dau bung duơi va buôn tiểu. Co khi em con tiểu ra. Liêu em co bi sao không a.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Có thể đó là do bạn bị mệt, mắc chứng són tiểu … bạn nên theo dõi thêm tình trạng nhé, nếu có gì bất thường đau bụng tăng lên kéo dài thì nên tới gặp bác sĩ phụ khoa khám sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 43. Anh đã viết: :

  Thưa bac si Cho em hoi. Em uông thuôc tranh thai hăng ngay đuơc gân môt thang. Nhưng thơi gian gân day em thây dau bung duơi. Va buôn di tiêu nhiêu lân. Liêu em co bi sao không a.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Bạn nên theo dõi thêm tình trạng nhé,nếu đau bụng dưới kéo dài và tăng dần thì cần gặp bác sĩ phụ khoa để khám kiểm tra xem có bị bệnh gì không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 44. giacngo đã viết: :

  vỉ đầu bạn gái em uống vào ngày đầu tiên của chu kì, nhưng khi nghỉ 7 ngày và sang vỉ thứ 2 thì ko trúng vào ngày đầu tiên kinh nguyệt có sao không. Và nếu uống nhầm 1 ngày 2 viên thì có ảnh hưởng gì đến khả năng có thai không ah. cảm ơn bác sĩ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nếu uống không đúng theo chỉ dẫn thì tác dụng tránh thai bị giảm, nên lần sau bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng thuốc cho chính xác nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • đã viết: :

    bác sĩ ơi cứu cháu với …do quên , nên cháu đã uống nhầm 2 viên thuốc tránh thai hằng ngày cùng 1 lúc,.. cháu nghĩ vì uống quá liền nên hôm sau cháu không uống,.. và ngày kế uống bình thường cho hết vỉ,..cho cháu hỏi cháu có thể có thai không

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Nga Nguyen đã viết: :

     Với trường hợp của bạn khi có quan hệ tình dục để tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn thì nên khuyên bạn trai dùng bao cao su nhé.

     Thumb up 0 Thumb down 0

 45. Thảo đã viết: :

  Thưa bs, cho e hỏi. e và bạn trai đã qh lần đầu tiên ngay ngày hết kinh nguyệt và sau đó e đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp, vậy bao lâu sau e có thể tiếp tục qh và e muốn uống thuốc tránh thai hằng ngày thì uống như thế nào ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Bạn có thể quan hệ ngay nhưng cần sử dụng bao cao su để tránh việc mang thai ngoài ý muốn nhé, tránh việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp có thể khiến ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bản thân bạn. Thuốc tránh thai hàng ngày cần uống theo chỉ dẫn, bắt đầu uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên thấy kinh nguyệt, uống mỗi ngày 1 viên vào 1 giờ nhất định , sau khi uống đến viên thứ 7 thì thuốc đã có tác dụng tránh thai tốt, bạn có thể quan hệ .

   Thumb up 1 Thumb down 0

 46. Mi đã viết: :

  Bác sĩ có thể tư vấn tên loại thuốc tránh thai khẩn cấp nào ít gây hại đến sức khỏe nhất được không ạ? Em đang dùng viên tránh thai hàng ngày, nhưng theo cảm nhận của em thì nó không còn nhiều cảm giác khi yêu nữa. Và nếu dùng viên 72h thì dù có quan hệ nhiều lần nhưng nếu vẫn uống trong vòng 72h thì khả năng mang thai cũng vẫn thấp phải không ạ? Và trong một tháng mình chỉ nên dùng bao nhiêu viên thì không gây ảnh hưởng đến sức khỏe?
  Cám ơn bái sĩ!!

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Thuốc tránh khẩn cấp cũng không khiến bạn tăng cảm giác mà còn có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm hơn thuốc tránh thai hàng ngày, bạn có thể dùng bao cao su để tránh thai, còn thuốc tránh thai khẩn cấp nào cũng có thành phần chính tránh thai là giống nhau nên bạn có thể lựa chọn mua ngoài hiệu thuốc gần nhà đều được, theo khuyến cáo 1 tháng tối đa chỉ nên sử dụng 2 viên thuốc tránh thai mà thôi, nhưng nếu bạn lạm dụng thuốc uống liên tục nhiều tháng vẫn có thể gặp nhiều tác dụng phụ nguy hiểm của nó, vì vậy bạn nên cân nhắc kĩ càng trước khi sử dụng.

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • miu miu đã viết: :

    Thưa bác sỹ, bây giờ em muốn uống thuốc tránh thai cho 1 tháng, nhưng lại hết kinh nguyệt cách đây 4 ngày, Vậy có loại thuốc nào uống bây giờ được không ạ?

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Tòa Soạn đã viết: :

     Nếu như bạn chắc chắn rằng mình không mang thai ngoài ý muốn thì có thể uống thuốc tránh thai hàng ngày vào bất cứ ngày nào trong chu kì kinh nguyệt, nhưng phải uống đều đặn mỗi ngày trong vòng 7 ngày thuốc mới có tác dụng tránh thai nhé, nếu như bạn quan hệ trước khi uống đủ 7 viên trong 7 ngày thì cần phải sử dụng biện pháp tránh thai khác như bao cao su, thuốc diệt tinh trùng … để tránh việc mang thai ngoài ý muốn

     Thumb up 0 Thumb down 0

 47. Thu đã viết: :

  Thưa bác sỹ!
  em muốn tránh thai trong 1 tháng, nhưng em lại hết ngày kinh cách đây 4 hôm rồi, liệu giờ uống thuốc tránh thai có tác dụng gì ko ạ? xin bác sỹ tư vấn giúp em

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Bạn có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày vào bắt cứ ngày nào trong chu kỳ, bình thường người ta chờ đến khi hành kinh để biết chắc chắn mình không có thai thì bắt đầu uống thuốc. Khi mới uống, thuốc chưa có tác dụng ngay mà bạn phải chờ một tuần thuốc mới bắt đầu có tác dụng. Do vậy, trong vòng 7 ngày đầu khi bắt đầu uống thuốc, bạn không nên có quan hệ tình dục hoặc nếu có quan hệ thì nên sử dụng kết hợp với các biện pháp tránh thai khác kèm theo như bao cao su, thuốc diệt tinh trùng để hiệu quả tránh thai cao.Sau khi uống đều đặn thuốc mỗi ngày trong vòng 1 tuần lễ thì bạn có thể quan hệ mà không lo việc mang thai ngoài ý muốn

   Thumb up 0 Thumb down 0

 48. Thu đã viết: :

  Vậy thì nếu em chưa có thai, thì em có thể uống thuốc vào bất cứ ngày nào cũng được ah?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Đúng rồi bạn nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nam đã viết: :

    sao e thấy bác sĩ bảo là phải uống đúng theo hướng dẫn là bắt đầu vào ngày đầu tiên của chu kỳ mà đây bác sĩ bảo uống bất cứ ngày nào cũng dc là sao ạ!

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Nga Nguyen đã viết: :

     Cả 2 đều được bạn nhé, khi uống càng sớm thì càng có tác dụng hiệu quả quyết

     Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nam đã viết: :

    bạn gái e có kinh dc 3 ngày rồi, ngày thứ 3 mới bắt đầu uống thuốc tránh thai loại 28 viên thì liệu sau 7 ngày thì bọn e qhe mà ko sử dụng bcs thì liệu có thai ko ạ

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Nga Nguyen đã viết: :

     Vẫn có khả năng bạn nhé, tốt nhất bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

     Thumb up 0 Thumb down 0

 49. Meo đã viết: :

  Chào bsy: chu kỳ kinh của e k đều, thường bị lệch từ 2-3 ngày ah. Bsy cho e hỏi: nếu e qhe trc ngày hành kinh khoảng 6-7 ngày, sau 2h có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì có khả năng thụ thai k ạ? Cảm ơn bsy!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nếu như quan hệ trước ngày hành kinh và uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì không thể mang thai ngoài ý muốn được nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 50. Mai đã viết: :

  Bs cho e hỏi là.hôm nay là ngày e có kinh nguyệt,ngày thứ nhất đấy ạ.vc e có quan hệ k an toàn.vậy bác sĩ cho e hỏi là bây giờ e uống thuốc tránh thai hàng ngày đc k ạ.vì thuốc tránh thai hàng ngày uống từ ngày đầu tiên of kih nguyệt.bs cho e hỏi lm nt có đc k ạ.có tránh thai đc k ạ.e cảm ơn ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày tới viên thứ 7 thì thuốc mới bắt đầu phát huy tác dụng tránh thai, còn bạn quan hệ tình dục không an toàn rồi mới uống thuốc tránh thai hàng ngày thì không có tác dụng tránh thai nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 51. gin đã viết: :

  thua bs cho e hoi la e la e bi cham kinh co 2 thang roi nhung hom bua e va ck co qh voi nhau, sau khi qh thj e co uong tranh thai khan cap duoc co 1 tieng thi laj tiep tuc qh, 1 tieng sau e uong thuoc loaj 28 viem. vay thua bs e co the mag thai ko??? ti le mag thai la bao nhieu??? mong bs giup do…

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Khả năng bạn mang thai là cực thấp, không cần quá lo lắng, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ bạn nên sử dụng que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 52. trang đã viết: :

  em và ny quan hệ trong khi 13 ngày nữa em mới có kinh.em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng dùng sau 11 tiếng.vậy em có thể có thai được không ạ!

  Thumb up 0 Thumb down 0

 53. cam đã viết: :

  Bac si cho e hoi neu e uong het vi 28vien roi, sau do e da nghi 2 ngay k uong va jo e tiep tuc uong bu 2 Vien do vao ngay t3 duoc k a?

  Thumb up 0 Thumb down 0

 54. để đó đã viết: :

  thưa bác sĩ. em và bạn gái quan hệ tình dục lần đầu tiên. em xuất tinh ngoài. nhưng do lo lắng mang thai .nên 40h sau bạn gái em uống thuốc tránh thai khẩn cấp ( victoria) . nhưng tháng này bạn gái em bi chậm kinh 7 ngày rồi .vậy bạn gái em có khả năng mang thai không hay do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp.

  Thumb up 0 Thumb down 0

 55. tình anh đã viết: :

  bác sĩ cho em hỏi. em và bạn gái quan hệ lần đầu. xuất tinh ngòai. vì lo lắng nên 40h sau bạn gái em uống thuốc tránh thai (72h)
  nhưng bạn gái em bị chậm kinh 7 ngày rồi . vậy bạn gái em có khả năng mang thai không. liệu chậm kinh đó có fải do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp gây ra không ạ . bình thường chu kì kinh của bạn em rất đều.

  Thumb up 2 Thumb down 0

 56. hoa đã viết: :

  Thưa bác sĩ: e với bạn trai quan hệ lần đầu nhưng xuất tinh ngoài , cậu nhỏ chưa vào trong. e ko dùng bp tránh thai nào cả. Vậy bs cho e hỏi khả năng mang thai là bao nhiêu và nếu uống thuốc tránh thai có kịp ko( cách hơn 24h rồi ạ). E cảm ơn!

  Thumb up 0 Thumb down 0

 57. thanh đã viết: :

  em và bạn gái dùng thuốc tránh thai vỉ 21 viên marvelon sau 12 ngày mơi quan hệ.. mỗi lần gần nhau chúng em quan hệ nhiều lần trong 1 ngày.. vậy cho em hỏi có sao không ạ,có nguy cơ có thai không bác sĩ

  Thumb up 0 Thumb down 0

 58. Shun đã viết: :

  e va ban trai quan he co uong thuoc tranh thai khan cap loai 1 vien, khoang 9 ngay sau e mua que thu thi thay mot vach! Toi 1 tuan sau e bi tre ki e mua que thu moi dau no 1 vach 1 lat sau thi nhin ki moi thay 1 vach rat mo, sau 1 ngay thu que thi e lai ra mau kinh nhung no mau nau den! E da uong thuoc tranh thai de dieu kinh! Vay cho e hoi truong hop cua e co thai khong? Vi e va ban trai chua muon ket hon ngay luc nay!

  Thumb up 0 Thumb down 0

 59. Mèo đã viết: :

  Cho em hỏi là nếu uống cứ 2 tuần một liều tránh thai khẩn cấp (loại 1 viên), 2 tháng 4 viên thì có sao không ạ, em tháng trước quan hệ 2 lần và uống 2 viên, tháng này đang phân vân quá ạ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Theo chỉ định, thuốc này chỉ dùng cho những người khỏe mạnh và không được dùng quá 2 lần trong một tháng. Ngoài việc có thai ngoài ý muốn, bị rối loạn kinh nguyệt là “tai nạn” hay xảy ra nhất đối với những người lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Đến nay chưa có kết luận chính thức nào về việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây vô sinh. Tuy nhiên, nếu dùng thuốc quá nhiều sẽ hạn chế sự phát triển và rụng trứng, khi ngừng thuốc thì buồng trứng cần một khoảng thời gian tương đối dài để hồi phục. Do đó, chỉ nên coi viên tránh thai khẩn cấp như một biện pháp cuối cùng khi định tránh thai, chớ nên lạm dụng.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 60. công tử đã viết: :

  e va ban gai quan he lan dau.e xuat ra ngoai.va ngay hom sau ban gai e thay buon non,co ay lo lang lieu mang thai duoc khong ạ?lúc quan he. xong ban gai e chay it mau roi thôi.vay co sao khong a?e cam on bac si

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Việc tránh thai bằng việc xuất tinh ngoài là không an toàn, bởi vì trong quá trình quan hệ, chất nhờn ở dương vật xuất tiết có thể kèm theo tinh trùng rơi rớt vào trong âm đạo trước khi bạn có cảm giác muốn phóng tinh, và cả trong lúc quan hệ tình dục nhiều khi hưng phấn quá khiến bạn không thể làm chủ, không rút dương vật ra ngoài kịp vẫn sẽ bị phóng tinh vào trong âm đạo. Để biết chính xác bạn gái có thai hay không thì bạn nên đợi đến khi chậm kinh khoảng 10 ngày thì dùng que thử thai test nhanh sẽ có kết quả chính xác nhất. Hiện tượng bạn gái chảy một chút máu sau khi quan hệ tình dục lần đầu có thể do màng trinh bị rách không ảnh hưởng gì bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 61. công tử đã viết: :

  e và bạn gái e quan hệ lần đầu.e xuất ra ngoài.nhưng bạn gái e co cảm giác buồn nôn.cô ấy lo lắng liệu mang thai được không ạ?khi quan hệ xog cô ấy có chảy ít máu rồi thôi.vậy có sao không bác sĩ?e cảm ơn ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

 62. miu đã viết: :

  Cho e hoi e vs ban trai quan he xong sau 4h e co uog thuoc tranh thai va tuan sau qh lai hk dug thuoc lieu co thai hk ak

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu trong lần quan hệ thứ hai em không dùng thuốc thì vẫn có khả năng mang thai bình thường nếu như trong những ngày không an toàn dễ thụ thai, vì vậy em nên theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghi ngờ mang thai em nên dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 63. Kim đã viết: :

  Bác sĩ cho em hỏi uống viên đầu tiên thuốc tránh thai hằng ngày xong 6tiếng sau em có uống 10 viên dầu tỏi. Vậy dầu tỏi có làm mất tác dụng của thuốc tránh thai không ạ? Mong bác sĩ trả lời giúp em.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Tỏi (hoặc dầu tỏi) có tác dụng làm tăng phân hủy estrogen nên làm giảm tác dụng của thuốc. Nếu đang dùng thuốc tránh thai thì chỉ cần một ngày ăn nhiều tỏi sẽ dẫn tới phá hủy lượng estrogen đã ảnh hưởng tới quá trình tránh thai. Vì vậy, cần tuyệt đối tránh tỏi trong ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp và bỏ ăn tỏi trong quá trình uống thuốc hàng ngày. Khi trót ăn tỏi nhiều gần lúc dùng thuốc thì nên tham khảo bác sĩ để uống bù.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 64. hồng đã viết: :

  em đã uống thuốc tránh thai hàng ngày đến ngày thứ 13 và em quan hệ nhưng vì uống thuốc không đúng 1 giờ nhất định và không uống vào ngày thứ 1 hành kinh mà uống vào ngày không có kinh. sau khi quan hệ vì lo lắng em đã sử dụng 1 viên tránh thai khẩn cấp vậy có sao không ạ ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   chào em, việc em uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng cách như: không đúng giờ và thời điểm uống thì có tác dụng rất thấp, tuy nhiên sau đó em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì khả năng mang thai của em rất thấp, không nên lo lắng em nhé. Em lưu ý,khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có thể gây ra những tác dụng phụ như buồn nôn, ra máu hoặc chóng mặt…

   Thumb up 0 Thumb down 0

 65. tham đã viết: :

  Bac si cho e ho: e vao sai gon tham ban gai1thang roi ve que, chung e quyet dinh dung thuoc tranh thai 21 vien, sau khi uog xog 21 vien, thang tiep theo ko qhe va ko uog thuoc nua. Nhu vay co nguy co mang thai ko ak

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu không quan hệ thì không thể mang thai được em nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 66. Thảo My đã viết: :

  Bác sĩ cho mình hỏi là nếu giờ mình chưa có kinh mà mình uống thuốc tránh thai hàng ngày từ bậy giờ thì thuốc có tác dụng tránh thai không, và nếu có thì phai uống bao lâu để phòng tránh thai được

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Không nên bạn nhé, thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả cao khi bạn uống vào ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 67. daibang đã viết: :

  e và bạn e đã quan hệ được 1 tuần, trong lần quan hệ đó ko dùng bcs. vậy cho e hỏi bây h dùng thuốc tránh thai hàng ngày còn hiệu quả ko az?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Thuốc tránh thai chỉ có tác dụng hiệu quả sau vài giờ quan hệ tình dục, việc bạn sử dụng sau 1 tuần quan hệ không có tác dụng bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 68. meo mit đã viết: :

  Sau khi quan he e pi tre kinh den nay la 14 ngay. Lieu e co bi sao khong bac sy

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà chậm kinh 2 tuần thì có khả năng mang thai bạn nên sử dụng que thử thai xem có khả năng mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 69. Nga đã viết: :

  Bs cho em hỏi: e hết kinh ngày 9tha’g 9,ngày 20thág 9 e có qh với bạn trai,sau 1tiếg em có uốg 1viên tráh thai khẩn cấp.vậy có thai đươc ko ạ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục 1 tiếng thì khả năng mang thai là rất thấp tuy nhiên bạn cũng nên chú ý theo dõi nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 70. anh líp đã viết: :

  anh líp chào bs bác sỉ có thể làm ơn giúp e tí ạ hôm qua e với bạn gái e quan hệ tinh dục mà e không đeo bao cao su và không cho ny e uông thuốc tránh thai mà e không xuất tinh trong vây như thế ny e có bị dính thai không ạ bác sỉ làm ơn cho e biết với và làm thế nào để bọn e quan hệ mà không có thai ngoài ý muốn ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn vì vô tình trong lúc hưng phấn có một lượng tinh trùng nhỏ rơi vào trong âm đạo bạn ạ. Tốt nhất nên theo dõi chu kì kinh và những biểu hiện của bạn gái nếu thấy nghi ngờ mang thai thì dùng que thử thai bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 71. sunsi đã viết: :

  nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp truoc rồi qh đuoc không bác sĩ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Được bạn nhé, để đạt hiệu quả nên uống trước 3 tiếng bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 72. hương đã viết: :

  Thưa bác sỹ, em bắt đàu uống thuốc tránh thai hang ngày vỉ 28 viên, nhưng do dk công việc nên em ko uống dc vào 1h nhất định, em hay uống trong khoảng từ 8h tối đén 10h tối, vậy khi vợ ck quan hệ liệu có thai ko ạ? Và có 1 hôm em quên ko uống thuốc, đến ngày hôm sau em uống liền 2 viên vậy có ván đề gì ko ạ? Mong bác sỹ giải đáp.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu bạn uống vào khoảng thời gian đó cũng không sao cả, lưu ý bạn là thuốc tránh thai hàng ngày không đảm bảo tránh thai tuyệt đối bạn ạ. Bạn nên theo dõi nếu thấy có triệu chứng đau tức vùng ngực, buồn nôn và chậm kinh thì nên dùng que thử thai xem có khả năng mang thai hay không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 73. huong đã viết: :

  e va ban e quan he co xuat tinh ra ngoai sau do 3h e uog thuoc tranh thai roi lieu e co mang thai k bs? sao e uong thuoc tranh thai cap toc ma 5 ngay van chua thay xuat hien kinh nguyet

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Vẫn có khả năng mang thai nhé, bạn nên chú ý theo dõi. Việc bạn chậm kinh 5 ngày sau khi uống thuốc tránh thai có thể do tác dụng phụ của thuốc tránh thai bạn nhé.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 74. dung đã viết: :

  bác sĩ cho em hỏi.em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ với bạn trai 24h và hiện tại là em đang bị chậm kinh gần tháng rồi vậy em có mang thai kô ạ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Có bạn nhé, thuốc tránh thai không đảm bảo an toàn tuyệt đối vì nhiều rủi ro có thể bạn sử dụng sai cách, uống chưa đủ liều….Bạn chậm kinh 1 tháng có thể sử dụng que thử thai xem có khả năng mang thai hay không, nếu không phải do mang thai bạn nên đi khám để bác sĩ xác định nguyên nhân và điều trị cho bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 75. Thảo kòy kòy đã viết: :

  E đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 1giờ đầu.vậy em có thai được không ạ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Khả năng mang thai của bạn rất thấp, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý theo dõi vì bản thân thuốc tránh thai cũng không đảm bảo an toàn tuyệt đối bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 76. Trang đã viết: :

  Bác sĩ cho em hỏi em mới sinh được 3tháng rưỡi và vợ chồng em đã quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai nào.Mà em sinh xong hiện tại vẫn chư có kinh trở lại liệu em có thể có thai được không ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, bạn có cho biết chưa có kinh trở lại thì việc bạn và chồng có quan hệ sau 3 tháng sinh thì khả năng mang thai hầu như không có bạn nhé, nên bạn yên tâm.

   Thumb up 1 Thumb down 0

  • Trang Nhung đã viết: :

   Bs ơi cho em hỏi: e có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày vào ngày thứ 3 của chu kỳ kinh nhưng e uống thuốc tới viên thứ 7 tới ngày thứ 7 thì vc e có quan hệ không dùng bao vậy có khả năng mang thai không ạ

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Có em nhé, bản thân thuốc tránh thai hàng ngày khi em uống đầy đủ vẫn có khả năng mang thai em ạ. Các loại thuốc tránh thai chỉ có tác dụng tránh được 80%. Vì vậy, em chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghén nghi ngờ mang thai thì dùng que thử thai em nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

 77. Lan đã viết: :

  Bs cho e hoi ngay nao e cung uong thuoc tranh thai hang ngay loai 28v nhung ko dung mot gio nhat dinh.cach nhau khoang tam 10-15p.den ngay thu 11,12 thi e co qhe xuat tinh trong.vay kha nang mang thai the nao?xin bs tu van.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu có quan hệ trong những ngày an toàn thì khả năng mang thai rất thâp bạn nhé, vì bản thân thuốc tránh thai không đảm bảo an toàn tuyệt đối 100% bạn nhé. Nếu thấy có những triệu chứng nghi ngờ mang thai bạn hãy sử dụng que thử thai.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 78. hoa đã viết: :

  Bác sĩ cho em hỏi,em va bạn trai mới quan hệ và sau đó em mới uống thuốc tránh thai hằng ngày thì có sao không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Thuốc tránh thai hàng ngày nên sử dụng uống hàng ngày kể cả khi không có quan hệ tình dục, tuy nhiên bạn chỉ sử dụng sau khi quan hệ thì không có tác dụng bạn nhé. Nếu bạn quan hệ vào ngày không an toàn (ngày dễ có thai) thì nguy cơ có thai bình thường bạn nhé, bạn có thể sử dụng que thử thai xem mình có mang thai hay không.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 79. Dung đã viết: :

  Cho em hỏi là.. Uống thuốc tránh thai hằng ngày nhiều có ảnh hưởng tới sức khoẻ kô?
  -Và Uống đến bao lâu thì mới ảnh hưởng tới sức khoẻ ạ..!!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Các loại thuốc tránh thai có tác dụng điều chỉnh hormone của cơ thể, làm cho trứng không rụng. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng nếu được thụ tinh thì cũng khó làm tổ, làm đặc chất dịch mình cổ tử cung cản tinh trùng đi qua, giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng

   Thumb up 0 Thumb down 0

 80. Con Mèo đã viết: :

  Em mới quan hệ với bạn trai lần đầu. bạn trai em có đưa cho em một viên thuốc tránh thai ngay sau khi quan hệ tình dục. vậy có khả năng mang thai không ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Hai bạn quan hệ tình dục có sử dụng biện pháp tránh thai nào không ? Nếu có triệu chứng nghén nên dùng que thử nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 81. linh đã viết: :

  day la lan thu 2 e uong thuoc tranh thai hang ngay.lan truoc e uong cach day 2 thang roi ngung gio uong lai.uong xong vien thu 1 trong ngay dau co kinh e co quan he voi ban trai ngay hom sau roi cach 2 ngay e lai quan he tiep.e van uong thuoc theo dung chi dan vay co kha nang co thai k?bac si tra loi giup e voi

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Tránh thai bằng cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có khả năng mang thai bạn nhé, nếu bạn thấy có những triệu chứng nghi ngờ mang thai hãy dùng que thử thai, xuất hiện 2 vạch là có thai nhé bạn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 82. phong đã viết: :

  Xin hoi bac si .bx e da dug thuoc trah thai hag ngay vi 21 vien .va da uog het vi .va ngung trog vog 7 ngay moi uog vi tiep theo. Nhug trog 7ngay do vk ck e da wan he nhug k dug bcs zay co mag thai ngoai y mn k ak.

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Thuốc tránh thai hàng ngày không mang lại hiệu quả tuyệt đối em nhé, em nên căn cứ vào thời điểm rụng trứng chu kì kinh để xác định. Tốt nhất khi có những dấu hiệu nghi ngờ mang thai em nên dùng que thử thai nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 83. tanquang đã viết: :

  Chào bác sĩ, cho e hỏi e và bạn gái e quan hệ nhưng e xuất tinh ngoài, ko kịp mua thuốc nên sau 16h bạn gái e mới uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì có khả năng thụ thai ko ạ. E cảm ơn!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai rất thấp.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 84. bmt đã viết: :

  Bs cho e hoi e co kinh 3 ngay va ngay thu 4 e moi uong vien dau tien cua thuoc tranh thai vi 28vien..vay uong sau ngay het kinh nguyet nhu vay thuoc con tac dung ko?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Hiệu quả của thuốc tránh thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: loại thuốc, cách sử dụng, tình trạng của cơ thể…. Do đó để có thể lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp nhất cho bản thân, em nên tới cơ sở y tế chuyên về sản phụ khoa để được khám kiểm tra tình trạng sức khoẻ và nhận tư vấn cụ thể.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 85. babu đã viết: :

  Cho e hỏi. Bạn gái e đã uốn thuốc tránh thai hằng ngày loại vỉ 21 viên. Đến thứ 2 là hết vỉ. Rồi cách 7 ngày để hành kinh. Nhưng trong 7 ngày đó.( cụ thể là thứ 4 e có quan hệ với bạn gái không bảo vệ.) cách 2 ngay sau khi hết thuôc. Thì liệ có thai không.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Khả năng mang thai rất thấp bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

  • Thanh Ngan đã viết: :

   Bs ơi cho em hỏi: e có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày vào ngày thứ 3 của chu kỳ kinh nhưng tới ngày thứ 7 thì vc e có quan hệ khong dung bao vay có khả năng mang thai không ạ

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Có em nhé, bản thân thuốc tránh thai hàng ngày khi em uống đầy đủ vẫn có khả năng mang thai em ạ. Các loại thuốc tránh thai chỉ có tác dụng tránh được 80%. Vì vậy, em chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghén nghi ngờ mang thai thì dùng que thử thai em nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

  • Thanh Ngan đã viết: :

   Bs ơi cho em hỏi: e có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày vào ngày thứ 3 của chu kỳ kinh nhưng e uống thuốc tới viên thứ 7 tới ngày thứ 7 thì vc e có quan hệ không dùng bao vậy có khả năng mang thai không ạ

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Có em nhé, bản thân thuốc tránh thai hàng ngày khi em uống đầy đủ vẫn có khả năng mang thai em ạ. Các loại thuốc tránh thai chỉ có tác dụng tránh được 80%. Vì vậy, em chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghén nghi ngờ mang thai thì dùng que thử thai em nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

 86. meo mun đã viết: :

  bac sy cho e hoi la e voi nguoi yeu qh xong e uong thuoc tranh thai khac cap roi nhung toi lai e lai co kinh ngay dau tien vay gjo e muon uong thuoc tranh thai hang ngay co duoc khong a.vay luc nay e uong thuoc hang co con hieu qua khong

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Không cần em nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 87. phụng đã viết: :

  bs cho e hỏi , e uống thuốc tránh thai hằng ngày trước khi quan hệ đc 1 tiếng , sau khi quan hệ xong e có cần phải uống thuốc thêm không

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Không bạn nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 88. linh tinh đã viết: :

  Bác sĩ cho em hỏi.em uống thuốc tránh thai hàng ngày e uống được 3 viên thì e quan hệ .nhưng xuất tinh ngoài.liệu tỉ lệ mang thai của e có cao k bs

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Thấp em nhé. Tuy nhiên em nên theo dõi nếu có hiện tượng buồn nôn, mệt mỏi…em dùng que thử xem có mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 89. nhi đã viết: :

  bs cho e hỏi là e uống thuốc tránh thai khẩn cấp và 10 phút sau đó em uống thuốc giải độc gan như vậy tránh thai có còn hiệu quả nữa không ạ !

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Không sao bạn nhé, nếu sau khi uống thấy có biểu hiện bất thường bạn nên đi khám ngay nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 90. Quế đã viết: :

  Bs ơi.e và bạn trai quan hệ nhưng k sử dụng biện pháp tránh thai.sau đó,e đi mua thuốk tránh thai khẩn cấp loại 1 viên.uống sau khi quan hệ chưa tới 1 giờ.thì khả năng e có thai là như thế nào ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Khả năng mang thai thấp, để chính xác bạn có thể dùng que thử thai vì uống thuốc tránh thai vẫn có khả năng mang thai ( tuy nhiên rất hiếm)

   Thumb up 0 Thumb down 0

 91. Quế đã viết: :

  Bs ơi..e có thai và đã hút.nhưng sau đo ngày.bọn e lại quan hệ mà không sử dụng biện pháp gì.sau đó e mua thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên.uống trog vòng 1 giờ sau đó.liệu e có khả năng có thai không ạ.và nếu có.e đi hút lần nữa có sao không ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Thông thường sau khi nạo hút thai ít nhất khoảng 4 tuần bạn gái mới nên có quan hệ tình dục trở lại.Việc sử dụng thuốc tránh thai vẫn có thể mang thai bạn nhé, thuốc tránh thai uống càng sớm thì càng có tác dụng bạn không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần vì rất hại cho sức khỏe, nhất là khả năng sinh sản sau này. Đặc biệt, hút thai nhiều lần có thể gây vô sinh, vì vậy bạn nên có quan hệ tình dục an toàn để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 92. nhi đã viết: :

  Chu kì kinh nguyệt của em không đều, có khi sớm vài ngày có khi trễ vài ngày, nhưng nằm trong khoảng từ ngày 5-10 hàng tháng. Em và người yêu ở xa nhau, Tết này chúng em gặp nhau khoảng từ mùng 4 đến mùng 10 Tết, chúng em muốn quan hệ với nhau, nhưng nếu đợi tới ngày có kinh nguyệt đầu tiên mới uống thuốc thì em lo lắng, khi uống hết vĩ 21 viên em sẽ có kinh nguyệt vào những ngày bạn trai em gặp nhau( như vậy sẽ không quan hệ được) em chỉ uống thuốc trong 1 tháng thôi, vậy nếu trước ngày gặp nhau 7 ngày, em uống thuốc tránh thai để chu kì kinh nguyệt không tới vào những ngày chúng em gặp nhau, thì hiệu quả của việc tránh thai có cao không ạ? Em sẽ uống đều đặn hằng ngày cho đến hết vĩ thuốc.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Việc sử dụng thuốc tránh thai lâu dài như vậy rất có hại cho sức khỏe và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này bạn nhé. Tốt nhất hai bạn nên sử dụng bao cao su vừa có tác dụng tránh thai hiệu quả lại tránh được nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 93. thiensinh đã viết: :

  bs e co thac mac..neu như e va bạn gái quan hệ với nhau và cho ban gái uống thuốc ngừa thai 72h..sau 6ngày lai tiếp tục qh nếu như e van cho uong thuoc ngừa thai vậy có tác dụng hay không..mong bs tư vấn dùm e…

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Sử dụng thuốc tránh thai không mang lại hiệu quả tuyệt đối, bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục có tác dụng tránh thai hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 94. mi đã viết: :

  E co the uong thuoc tranh thai hang ngay (vi thu nhat) vien dau tien vao ngay t2 cua ngay hanh kinh khong…vi dem hom qua e ngủ nên không biết là có nên không uống được…và ngày t8 e có thể quan hệ mà không có thai đúng không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Không chắc chắn được bạn nhé, vì nhiều trường hợp sử dụng thuốc tránh thai vẫn mang thai bình thường. Tốt nhất nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, đó là cách tránh thai và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hiệu quả nhất.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 95. Nga Nguyen đã viết: :

  Bạn có số ngày kinh dài mấy ngày ? Nếu quan hệ sau khi hết kinh thì khả năng mang thai không cao. Để chính xác bạn nên dùng que thử nhé.

  Thumb up 0 Thumb down 0

 96. Tờ Ran đã viết: :

  Mình có dùng thuốc tránh thai hàng ngày được hơn nửa năm. Tháng này mình uống hết ngày thứ 13, thì quên uống viên của ngày thứ 14. đến khi uông viên thứ 15 mình mới phát hiện ra là chưa uống viên thứ 14 (quên 24 tiếng). Và đồng thời chiều ngày thứ 14 có quan hệ mà ko sử dụng biện pháp phòng tránh nào cả. Như vậy khả năng thụ thai có cao ko? Làm cách nào để hạn chế việc thụ thai (ví dụ như uống thuốc ngừa thai khẩn cấp,…) Xin cảm ơn.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu bạn quên uống thuốc thì có thể uống bổ sung vào ngày hôm sau nhé, khả năng bạn mang thai là vẫn có, kể cả bạn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đều đặn vẫn có khả năng mang thai nhé tuy khả năng không cao. Cách tránh thai an toàn và hiệu quả nhất là sử dụng bao cao su, không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì rất hại cho sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 97. nam le đã viết: :

  e va pan gaj whe sau 8h tki un tku0c trah thaj khan cap xjn h0j bs nhu zaj co kha nag mang thaj khog

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Thuốc tránh thai uống càng sớm thì hiệu quả càng cao, uống thuốc tránh thai sau 8h quan hệ vẫn có khả năng mang thai nhé bạn. Sau 1 tuần sử dụng que thử thau để có kết quả mang thai hay không bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 98. Mèo đã viết: :

  Bs ơi..em uống thuốc loại 21 vien.đã được 10 viên.nhưng do e chọn giờ uống muộn quá,10h tối cơ.bây giờ e muốn thay đổi giờ uống sớm hơn thì được k ak?và e phải uống thế nào ak?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Được bạn nhé, tuy nhiên bạn cần uống đều đặn hàng ngày nếu quên thì cần uống bổ sung vào hôm sau.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 99. Xuân Phượng đã viết: :

  Bs cho em hỏi: em đang sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày vĩ 21 viên lần đầu, em sử dụng thuốc vào ngày thứ 3 của chu kỳ kinh nhưng mà em đã uống được 7 viên đầu của vĩ rồi, sau đó vc em có quan hệ không dùng bao vậy co khả năng mang thai không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Có em nhé, bản thân thuốc tránh thai hàng ngày khi em uống đầy đủ vẫn có khả năng mang thai em ạ. Các loại thuốc tránh thai chỉ có tác dụng tránh được 80%. Vì vậy, em chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghén nghi ngờ mang thai thì dùng que thử thai em nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 100. Lannguyen đã viết: :

  Trong khi quan hệ thì bạn trai e có mang bcs.e thì k mang bcs vậy e có nên uống thuốc tránh thai nữa k ak.cảm ơn ak.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu bạn trai đã sử dụng bao cao su mà không bị rách hay tuột thì không có khả năng mang thai, không cần uống thuốc tránh thai bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 101. moon nguyen đã viết: :

  Mình uống thuốc được một thời gian(loại 21 viên) vừa rồi mình quên uống viên cuối cùng của vỉ thuốc mà tới 1 tuần sau mình mới nhớ ra thì làm thế nào bạn ơi? Mà trong ngày cuối cùng mình có quan hệ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, nếu bạn quên uống thuốc tránh thai hàng ngày thì có thể uống bù vào ngày hôm sau của tuần kế tiếp cũng được bạn nhé. Bạn lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cần chú ý uống đều đặn và đúng cách để đảm bảo hiệu quả nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 102. hung đã viết: :

  bac.si oi.cho e hoi.ban gai e dang uong thuoc tranh thai ideal .uong den vien thu 5 roi.ma cu uong vao la an gj cung k duoc.cu an vao la non?cho e hỏi là cô ấy có làm sao k ạh?vao lam sao? mà cô ấy vừa uống thuốc tránh thai hàng ngày mà có thể ăn đc k ah?mong bác sĩ chỉ gjup…em cảm ơn,,,,,

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   chào bạn, theo như bạn mô tả thì bạn gái của bạn bị dị ứng với thuốc tránh thai hàng ngày nên có triệu chứng khó ăn khi uống loại thuốc náy. Vì vậy, bạn nên khuyên bạn gái ngừng sử dụng thuốc và theo dõi xem có chính xác do bị dị ứng hay do rối loạn tiêu hóa bạn nhé. Lưu ý, nôn khi ăn cũng là triệu chứng khi mang thai bạn nên khuyên bạn gái theo dõi và dùng que thử thai bạn nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 103. hung đã viết: :

  Chi cho em Hoi em uong thuoc tranh Thai hang ngay vao ngay thu 3 khi da Sach kinh thi thuoc Co tac dung ko ah,va bao nhieu ngay thi Quan he an toan ah

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng khi bạn uống vào ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt và có quan hệ trong vòng 7 ngày sau khi sử dụng thuốc sẽ có hiệu quả bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 104. Bambi đã viết: :

  Chào bác sĩ.
  Em uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên, uống vào ngày thư 3 của kinh nguyệt, em uống đến viên thứ 6 ngày thứ 6 thì quan hệ có xuất tinh vào trong. Thì có khả năng mang thai không? E uống thuốc vào đúng 1 giờ nhất định
  Cám ơn bác sĩ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng hiệu quả khi uống vào ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt bạn nhé, việc bạn uống vào ngày thứ 3 hiệu quả thường không cao. Hơn nữa bạn quan hệ xuất tinh trong nên có khả năng mang thai rất cao, vì vậy bạn chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực và chậm kinh quá 1 tuần thì dùng que thử thai bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 105. @bémin đã viết: :

  Bs cho hỏi em có qh sau đó xuất tinh ngoài, trước đó 2 ngày bạn gái em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 120 tiếng. Liệu có thai đc ko? Có phải uống thêm thuốc tránh thai không bs?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn, bởi đầu dương vật luôn có một lượng tinh trùng nhất định, cũng có thể do bạn quá hưng phấn có một lượng tinh trùng rơi trong âm đạo và thụ thai. Việc bạn gái uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước 120 tiếng khi có quan hệ hiệu quả không cao, vì vậy bạn nên khuyên bạn gái theo dõi nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực và chậm kinh quá 1 tuần thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

Lưu ý:Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Gửi ý kiến của bạn