Những điều nên biết khi muốn mang thai

Tỏ tình bằng 99 chiếc iPhone 6 vẫn bị từ chối

Những điều nên biết khi muốn mang thai, nhung dieu nen biet khi muon mang thaiMang thai là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn, nó tưởng chừng như một chuyện đơn giản nhưng lại trở thành việc khó khăn của nhiều cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Rất nhiều người đã đi khám bác sĩ sản khoa thì đều kết luận họ khỏe mạnh chức năng sinh sản bình thường nhưng không hiểu sao lại khó có con đến vậy. Lời khuyên cho các bạn ở đây là gì? Hãy cùng đọc những điều nên biết khi muốn mang thai ở dưới đây nhé.

Những điều nên biết khi muốn mang thai

Hiểu rõ chu kì kinh nguyệt

Chu kì kinh nguyệt giúp bạn biết được thời điểm nào trứng rụng vì đây khoảng thời gian nào bạn sẽ dễ mang thai nhất và cơ hội là rất cao .Thông thường thì chu kì của phụ nữ là 28 ngày nên vào khoảng giữ chua kì tức là khoảng 14 ngày , dây được xem là cơ hội tốt để thành công trong việc mang thai .Có rất nhiều cách để bạn có thể tính chu kì trứng rụng của mình như dựa vào lượng chất nhờ tiết ra ở cổ tử cung nhiều hơn bình thường, đo thân nhiệt hoặc sử dụng dụng cụ dự đoán trứng rụng có trên thị trường.

Không quan hệ với tần suất cao

Việc bạn nôn nóng mang thai nhanh không đồng nghĩa với việc bạn quan hệ nhiều lần , mà bạn hãy quan hệ vào đúng thời điểm trứng rụng thì tỉ lên sẽ cao hơn , việc bạn vội vàng , quan hệ với tần xuất cao sẽ là cho đối tác tinh trùng bị cạn kiệt , hãy cho bạn và người ấy có thời gian nghĩ ngơi, quan hệ với tần suất vừa phải sẽ tốt hơn cho việc muốn có con nhanh .

Hạn chế căng thẳng

Cách tăng khả năng có thai, cach tang kha nang co thai

Nữ sinh đổi iPhone 4 lấy trinh tiết
  • Những căng thẳng và lo âu sẽ làm trở ngại cho việc muốn sinh con của bạn , bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng tới sự rụng trứng , gây ra nhưng rối loạn chức năng sinh dục của bạn.
  • Hãy coi việc quan hệ với chồng là một điều thú vị , một niềm vui , chứ đừng áp đặt tư tưởng phải quan hệ thế nào cho tốt , cho đúng cách để mau mang thai , việc này chỉ làm bạn thêm mệt mỏi và gây mất hứng thú trong chuyện chăn gối với người bạn tình.

Chế độ dinh dưỡng

Nếu bạn thừa cân thì một lời khuyên cho bạn là hãy giảm bớt vài cân trước khi việc bạn cố gắng có em bé nhé , vấn đề về cân nặng , thừa hoặc thiếu cân cung ảnh hưởng tới vấn đề mang thai của bạn .Những thức ăn giàu kẽm như thịt đỏ và ngủ cốc sẽ làm giúp tăng lương tinh trùng

Ngưng thuốc tránh thai vài tháng trước khi bạn muốn có thai

Nếu muốn tỉ lệ mang thai thành công thì bạn phải có ít nhất hai chu kì kinh bình thường khi không dùng thuốc tránh thai , các dụng cụ tránh thai như đặt vòng trong cổ tử cung cũng nên được lấy ra nhé

Không sử dụng thuốc lá và bia rượu

Khói thuốc lá có thể làm giảm khả năng sinh sản ở cả đàn ông và phụ nữ , ở đàn ông thì sau 60 ngày họ sẽ thay toàn bộ tinh trùng mới còn ở phụ nữ giảm đến 40% khả năng mang thai nhé.

Trên đây là những điều nên biết khi muốn mang thai các bạn nên nắm rõ và thực hiện ngay hôm nay để làm tăng khả năng có thai của mình nhé. Chúc các bạn sinh con được như ý muốn.

Lưu ý:Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Gửi ý kiến của bạn