Tìm hiểu về chu kì kinh nguyệt của phụ nữ

Tỏ tình bằng 99 chiếc iPhone 6 vẫn bị từ chối

Bắt đầu vào tuổi dậy thì buồng trứng bắt đầu hoạt động có chu kì và biểu hiện ra ngoài bằng chu kì kinh nguyệt. Chính những hormon sản xuất ra trong chu kì hoạt động của buồng trứng đã quyết định chu kì kinh nguyệt. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chu kì kinh nguyệt.

Tìm hiểu về chu kì kinh nguyệt của phụ nữ, chu ki kinh nguyet

Nữ sinh đổi iPhone 4 lấy trinh tiết

Chu kì kinh nguyệt bình thường:

 • Một chu kì kinh nguyệt bình thường có vòng kinh kéo dài 28 +/- 7 ngày , có thể ngắn hơn hoặc dài hơn nữa tùy theo cơ địa của từng người. Chu kì kinh nguyệt thường được tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho tới ngày bắt đầu có kinh lần sau.
 • Thời gian hành kinh: 4+- 2 ngày.
 • Lượng máu kinh: 40 – 100 ml.
 • Đặc điểm máu kinh: ngày đầu và ngày cuối ra ít, những ngày giữa ra nhiều.

Những bất thường về chu kì kinh nguyệt:

Chu kì kinh nguyệt của phụ nữ, tim hieu ve chu ki kinh nguyet

 1. Kinh thưa: Kinh nguyệt không thường xuyên, không đều, chu kì kinh nguyệt thường trên 35 ngày.
 2. Kinh mau: còn gọi là đa kinh, chu kì kinh nguyệt thường là 21 ngày hoặc là ngắn hơn.
 3. Rong kinh: Kinh có chu kì và lượng máu kinh nhiều ( > 80 ml ) và thơi gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày.
 4. Thống kinh: là hiện tượng đau bụng kinh, thống kinh nặng có thể kèm theo nôn, tiêu chảy, tụt huyết áp, bạn có thể tìm hiểu cách giảm đau bụng kinh tại đây.
 5. Rong huyết: ra máu bất thường, bỗng nhiên ra máu vào giữa chu kì kinh nguyệt.

Trên đây là những thông tin cơ bản tìm hiểu về chu kì kinh nguyệt để bạn có thể hiểu thêm và tham khảo, từ đó có thể dựa vào chu kì kinh nguyệt để phòng tránh thai nghénsinh con theo ý muốn.

Ý kiến độc giả

 1. ku em đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 9 Thumb down 35

 2. nhok yêu anh đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 9 Thumb down 31

 3. ngoc đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 7 Thumb down 30

 4. vũ tuấn đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 0 Thumb down 24

  • Tòa Soạn đã viết: :

   vũ tuấn: nếu bạn quan hệ không dùng biện pháp tránh thai thì rất có khả năng mang thai, nên dùng que thử thai quickstick sau 7-10 ngày sau khi quan hệ để biết được chính xác, còn nếu thử thai không có thai thì có thể do tâm lí lo lắng mệt mỏi gây chậm kinh.

   Thumb up 1 Thumb down 3

 5. chay đã viết: :

  Em nam nay 39 tuoi chu ki kinh nguyet cua em la 27 ngay rat deu nhung gan day khoang 3 thang chu ki kinh nguyet cua em chi con 21 den 22 ngay vay cho em hoi em co sao khong?

  Thumb up 8 Thumb down 14

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Chay: nếu vẫn đều vậy thì không sao, nên ăn đầy đủ dinh dưỡng, thể dục thể thao khỏe mạnh để tránh việc mãn kinh sớm nhé, còn nếu bị rong kinh nhiều hơn thì có thể rửa mộc nhĩ sạch và sao khô, sau đó sắc nước uống ngày 2 lần mỗi lần gần 1 bát con nước là sẽ hết rong kinh ngay nhé.

   Thumb up 4 Thumb down 1

 6. nhoc đã viết: :

  da lau em khong co kinh hom bua em len mang doc thi thay minh co bieu hien giog huyết ứa va gio em khong thay co kinh may thang nay…cho em hoi em phai lam sao?

  Thumb up 3 Thumb down 7

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nhoc: nếu bạn lâu quá không có kinh thì phải uống thuốc điều kinh như phụ huyết khang, ích mẫu hoặc thuốc tránh thai hàng ngày … sau đó theo dõi tình trạng nếu vẫn không thấy có thai thì nên tới bác sĩ khám sớm nhé.

   Thumb up 1 Thumb down 1

 7. pe chuot đã viết: :

  Cho chau hoi tai sau chau chua koa kinh koa pai chau koa bau roi hk nhung neu koa bau sao chau hk thay non oi j het z kung hk koa them chua lun

  Thumb up 4 Thumb down 2

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Pe chuot: cháu có quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng mang thai ngoài ý muốn là khá cao, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ nên thử que thử thai quickstick để phát hiện thai sớm nhé, nếu que thử lên 2 vạch chứng tỏ có thai, que thử lên 1 vạch là cháu không có thai.

   Thumb up 1 Thumb down 4

 8. bich tuyen đã viết: :

  Cho e hoi thang nao kjnh nguyet em cug binh thuong tu28_33ngay .e quan he 1 tuan 3lan nhug sao khong thay co thaj j hjt tui e lay nhau cug dc5 thang rui.nhug thang nay e laj co kjnh nguyet. Chj moj co 15ngayma e laj ra nhug mau mau laj dot hoi jt hon. Ngay co kjnh cho e hou taj sao z

  Thumb up 2 Thumb down 2

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Bich Tuyen: bạn nên thử que thử thai quickstick sau 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục lần cuối để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai hay không nhé, nếu vẫn không có mà bạn muốn có thai thì nên căn đúng ngày rụng trứng để quan hệ thì khả năng mang thai sẽ cao hơn, bạn cũng có thể tới bác sĩ sản khoa để nhờ canh trứng để quan hệ thì khả năng mang thai cũng cao lên.

   Thumb up 1 Thumb down 3

 9. tran minh đã viết: :

  lan dau tien em pha trinh pan gai lieu kha nang xo rhai khong

  Thumb up 1 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Tran Minh: bạn gái bạn vẫn có khả năng mang thai

   Thumb up 0 Thumb down 1

 10. huong đã viết: :

  Chap toa soan.cho chau hoi pha Thai 2 lan bang thuoc co gay vo sing ko a? King nguyet rat deu mot thag 26 ngay.

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Toàn Soạn đã viết: :

   Huong: su dung thuoc pha thai qua nhieu co the gay vo sinh, vi the ban khong nen lam dung thuoc pha thai, moi dung 2 lan co the chua xay ra van de gi nhung tuy theo co dia moi nguoi ma phan ung voi thuoc la khac nhAU vi the ban khong nen lam dung thuoc pha thai

   Thumb up 0 Thumb down 1

 11. Nana đã viết: :

  Cho e hoi : kinh nguyet cua e ko deu , mot nam chj co 5 den 6lan ,moi lan co cach nhau ko deu trung bjnh la 2thag den 2thag ruoi co khj la 3thag moi co . Thoi gjan co kinh trong vong 6den 7ngay thi sack . Nhung tu khj lay chong tu dung chu ky kinh keo dai toi thag thu 5rui ma van chua co lai , e lay chong dc 4thag rui . E da uong thuoc dieu kinh Cao ich mau va tjuoc vien thuoc bac j nhung van ko thay hieu qua j ka .e dag tinh di kham phu san xem ntn .mong bs tu van jup e .thank bs nhui

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Bạn nên tới gặp bác sĩ phụ sản để khám kiểm tra xem tình trạng sức khỏe sinh sản của mình nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 12. mai lan đã viết: :

  tôi ko hiểu rõ về kinh nguyệt cho hỏi, kinh thường ra vào ngày nào ? rụng trứng vào ngày nào ? quan hệ vào ngày nào để có thai,1 thang có 30 ngày kinh nguyệt ra ngày bao nhiêu, và rụng trứng ngày bao nhiêu , quan hệ ngày bao nhiêu để có thai

  Thumb up 2 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Ngày đầu tiên bạn thấy máu kinh chính là ngày kinh đầu tiên, mỗi người sẽ có ngày kinh nguyệt là khác nhau, chu kì kinh nguyệt thường được tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho tới ngày bắt đầu có kinh lần sau, và ngày rụng trứng thường là vào giữa chu kì kinh nguyệt, quan hệ vào ngày rụng trứng sẽ dễ thụ thai hơn, bạn nên đọc tìm hiểu kĩ những thông tin trong bài viết phía trên về chu kì kinh nguyệt, bạn có thể tham khảo cách tính chu kì kinh nguyệt để tránh thai an toàn, và sinh con dễ dàng hơn tại website: http://kienthucgioitinh.org/tinh-chu-ki-kinh-nguyet-de-tranh-thai-an-toan.html

   Thumb up 0 Thumb down 0

 13. mai lan đã viết: :

  có phải là gắn bi vào bìu chim khi qoan hệ sẽ cảm thấy hứng thú hơn người bình thương ko ?, tôi đã bắn 2 viên bi nhỏ vào đầu dương vật khi qoan hệ bạn gái tôi thương dên lên, tôi ko hiểu rên lên là sướng hay là đâu,và 2 hạt rái của tôi ko đc cân nhau một hạt thọt lên một hạt thì thọt suống ,có lien qoan anh huong rì tới van de sinh con ko, tôi qoan hệ tình dụng từ khi 18 tuôi cho dến bây h số lần qoan hệ phải lên đến 1000 lần , vậy thỳ tinh trung có bị loãng có lien qoan den vấn đề sinh cọn ko, tôi sợ tôi qoan hệ nhiều quá ko có con dc,

  Thumb up 0 Thumb down 4

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Việc gắn bi vào bìu là việc nhiều người đã làm nhưng có thể gây viêm nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, bạn không nên làm vậy nữa, còn việc có thể sinh con không thì bạn nên tới viện làm xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh dịch xem nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 14. long đã viết: :

  bác sĩ,ngày em ra máu có phai la ngày đầu của kinh k.neu muốn quan he thì trước may ngày va sau mấy ngày thi an toan ạ

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Ngày bạn ra máu âm đạo đầu tiên và kéo dài sang ít nhất là 2 ngày hoặc 7 ngày thì hết thì đó gọi là ngày đầu kinh nguyệt, bạn quan hệ tránh xa ngày rụng trứng thì khả năng mang thai ngoài ý muốn sẽ giảm đi, bạn có thể tham khảo bài viết cách tính ngày an toàn dựa vào chu kì kinh nguyệt tại đây: http://kienthucgioitinh.org/tinh-chu-ki-kinh-nguyet-de-tranh-thai-an-toan.html

   Thumb up 0 Thumb down 0

 15. lyly đã viết: :

  chau kinh nguyet binh thuong, nhung doi lan chau thay het kinh da 10 ngay roi nhung thinh thoang van chay 1 it mau kinh o quan lot, bac si cho chau hoi vay co lam sao khong a?

  Thumb up 0 Thumb down 0

 16. Tiên đã viết: :

  mình mún hỏi mình quan hệ vs bạn gái mới hết kinh nguyệt dx 1 ngày có thể có thai không

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Tiên@ Nếu như các bạn quan hệ vào ngay ngày sau khi hết ra máu kinh thì tỷ lệ có thai thường thấp nhưng cũng không phải là tuyệt đối an toàn. Để tránh mang thai ngoài ý muốn bạn nên sử dụng bao cao su mỗi lần quan hệ ngoài ra còn có tác dụng phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 17. nghia đã viết: :

  sin hoi bac si la quan hệ tình dục lần dâu thi bạn gai co bi đau k. va neu bi đau thi lam cach nao đê bớt đau ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Đa số phụ nữ đều bị đau trong lần đầu quan hệ bạn nhé. Để giảm bớt đau các bạn nên kéo dài màn dạo đầu, kích thích và giúp bạn gái lên đỉnh trước, sau đó mới tiến vào quan hệ thực sự. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này: Phá trinh không đau để biết rõ hơn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 18. phong đã viết: :

  Cháu đang làm việc o nước ngoài, ma hom chau và vợ cháu có nói chuyện điện thoại vợ cháu bảo em có kinh nên thấy ngứa, mà hôm đấy là ngày 8/7 nhung em nhớ chu kì kinh nguyệt của vợ em thường là những ngay cuối tháng 23,24,hoac 25 em có hỏi vợ em thị vợ em bảo phụ nữ thay đổi theo chu ky như vậy, vay cho em hỏi như thế có đúng không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Đúng là chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có thể thay đổi. Và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi đó, chẳng hạn như tâm sinh lý, tác dụng phụ của thuốc hay bệnh lý. Trường hợp của vợ bạn có thể coi là kinh nguyệt đến sớm sơn bình thường, lại bị ngứa âm đạo khi hành kinh nên rất có thể vợ bạn đã mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa,…hãy khuyên cô ấy đi khám sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 19. tien đã viết: :

  mình và bạn gái mình quan hệ cách đây nửa tháng mà không sử dụng biện pháp tránh thai vậy có thể có thai không vậy?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Có bạn nhé, tuy nhiên còn phụ thuộc vào ngày bạn giao hợp có nằm trong những ngày an toàn hay không và số lần quan hệ nữa nhé bạn. Để biết có mang thai hay không bạn nên khuyên bạn gái sử dụng que thử thai xem có mang thai hay không.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 20. Huongbinh. đã viết: :

  B oi cho minh hoi voi ak. Mjh thuog co kinh vao ngay 25 hang thang trc kinh nguyet mjh co quan he va den thang sau thj mjh k thay co hjen tuog kinh nua vay b cho mjh bjet mjh co thaj tu ngay nao vay ak?

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Ban bị chậm kinh bao nhiêu ngày rồi? Vì bạn không mô tả rõ chu kì kinh như thế nào nên rất khó xác định, tốt nhất bạn nên sử dụng que thử thai xem bạn có mang thai không bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 21. nhat ki bun đã viết: :

  khi gan toi thang e thay bung to phinh ra rat kho chiu…cho e hoi nv co lam sao k ạ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Khi tới chu kì kinh bụng có hiện tượng chướng, tuy nhiên đó cũng có thể là yếu tố bệnh lý để có kết quả chính xác bạn nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán rõ nguyên nhân bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 22. ánh thúy đã viết: :

  chu kì kinh nguyệt luc thì lệnh 2 ngày lúc thì lệnh 1 tuần có lúc lại hơn nửa tháng như vậy có bình thường không ạ thưa bác sĩ.như vậy có ảnh hưởng đến khả năng sinh san o ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Đó là tình trạng kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt không đều khiến cho trứng và tinh trùng khó gặp nhau nên khả năng thụ thai kém có thể gây vô sinh bạn nhé. Bạn nên đi khám phụ khoa để bác sĩ đưa ra hướng điều trị cho bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 23. long đã viết: :

  Cho hỏi.. nếu ngày rụng trứng thì qhe bao nhiêu lần thì có thai vậy..?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Trước rụng trứng: giai đoạn không thụ thai. 5-7 ngày khoảng giữa chu kỳ: giai đoạn thụ thai, bao gồm vài ngày trước và ngày sau rụng trứng. Còn nếu có quan hệ sau rụng trứng: giai đoạn không thụ thai.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 24. phan xuan đã viết: :

  cho e hoi 2 tháng gần đây e tư nhiên bị rong huyết,ra it,lại màu đỏ xẫm liệu có bị ung thu cổ tử cung không ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Bạn có bị đau bụng không ? Để biết chính xác có bị ung thư cổ tử cung hay không bạn nên đj khám để bác sĩ xét nghiệm chính xác.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 25. kim đã viết: :

  xin hỏi năm nay e 45 tuoi ,kinh nguyệt mấy tháng trước đều ,không hiểu tháng này mới có 25 ngày thì ra kinh ,xin hỏi có sau không? nều kinh ra sớm khoảng bao nhiêu là không bị bệnh .cám ơn nhiều

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, chị nên đi khám phụ khoa để bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân và điều trị cho chị. Nếu kinh nguyệt đến sớm hơn khoảng 7 ngày trở lên, chị nên đi khám phụ khoa nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 26. kim đã viết: :

  xin hỏi nay tôi 45 tuổi ,bình thường kinh nguyệt bình thường khoảng 30 hay31 ngay ,tháng này tôi có sớm chi co 25 ngày,xin hỏi có kinh sớm 25 ngay có sau không?chu kỳ kinh sớm là ngày bao nhiêu không tốt ,cám ơn nhiều

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Trường hợp của chị chu kì kinh tới sớm hơn bình thường 5 ngày là bình thường nhé. Nếu kinh nguyệt thường đến sớm hơn khoảng 7 ngày trở lên thì gọi là hiện tượng kinh nguyệt đến sớm. Chúc chị luôn mạnh khỏe.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 27. nga đã viết: :

  cho e hỏi e quan hệ tình dục với chồng e trong ngày cuối cùng của tháng kinh nguyệt nhưng quan hệ xong em dùng thuốc tránh thai sau 7 ngày e lại có kinh nguyệt đó có phải là hiện tượng có thai không

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Không có thai bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 28. thaotron đã viết: :

  em bị kinh thưa.thường.chu kỳ thường trên 35 ngày.em có uống thuốc tránh thai hàng ngày thì thấy tháng này hành kinh sớm.22 ngày đã có kinh.xin hỏi như thế có nguy hiểm gì k ạ.và em có phải uốn vỉ thuốc tránh thai mới luôn vào ngày hành kinh đầu tiên k ạ.e uống loại 28 viên và vẫn cón 6 viên nữa mới hết vỉ ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Có thể do tác dụng phụ của thuốc tránh thai, bạn nên ngừng sử dụng thuốc tránh thai và theo doi chu kì kinh nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 29. Dương đã viết: :

  E muốn biết. Những ngày ntn thì tỉ lệ mang thai thấp hoăc không có

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Rất có thể em bị xuất tinh sớm, em nên theo dõi. Nếu thấy xuất hiện nhiều em nên đi khám nam khoa để bác sĩ điều trị, nếu em có thói quen thủ dâm nên hạn chế vì đó là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 30. Đinh thị anh đã viết: :

  E đã có qhê k an toàn.sau 7 ngay e dùg que thử thì co 1 vạch và tkáng sau đó e vẫn có kjnh bình thường nkưng tháng nay e bị chậm 10 ngày mà vẫn ckưa có.ljệu có pkảj có thaj k ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu sau khi quan hệ đã có kinh nguyệt bình thường thì không phải do mang thai bạn nhé, có thể bạn bị chậm kinh do nguyên nhân khác, bạn nên chú theo dõi chu kì kinh và đi khám để xác định nguyên nhân và có hướng khắc phục bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 31. kimanh đã viết: :

  Vong kinh cua toi la 25 ngay, da qua thoi gian kinh nguyet la 12 ngay ,hom nay vo chong toi co qhe lieu toi co the mang thai ko a

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, với khoảng thời gian quan hệ tình dục trên nếu bạn không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng đau tức ngực, buồn nôn thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 32. mèo hoang đã viết: :

  em năm nay 20 tuổi e đi X.N thì biết e bị Viêm gan B lây từ mẹ .. e biết qh vs bạn gái sẽ lây. bác sĩ cho e lời khuyên phòng tránh với. chứ bạn gái e cứ trách sao e ko dám “cho vào trong” e cảm ơn bsĩ ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   chào em, nếu em đã xét nghiệm chính xác bị viêm gan B thì em nên chú ý quan hệ an toàn tránh nguy cơ lây bệnh cho bạn gái. khi quan hệ tình dục sử dụng bao cao su chính là biện pháp an toàn hằng đầu trong phòng tránh mắc viêm gan B từ con đường tình dục. Bất cứ hành vi tình dục nào có thể gây ra trầy xước hay tổn thương đều rất có nguy cơ lây truyền virus viêm gan B. Quan hệ tình dục theo đường hậu môn có nhiều nguy cơ hơn theo đường âm đạo. Cả 2 kiểu quan hệ tình dục này đều có nguy cơ cao hơn quan hệ tình dục bằng miệng. Tiếp xúc giữa miệng và hậu môn cũng là hành vi nguy cơ. Để giảm thiểu nguy cơ lây truyền virus, khi có quan hệ tình dục cần dùng bao cao su và tiêm chủng phòng ngừa viêm gan A và B.

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Jmgg đã viết: :

    Cho em hok co kinh pan dau tien bao nhieu ngay thi moi het

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Hanh Nguyen đã viết: :

     Bình thường một chu kỳ kinh sẽ kéo dài từ 3 – 5 và thậm chí là 7 ngày bạn nhé! nếu như quá 7 ngày mà chưa hết thì bạn nên báo cho phụ huynh và đưa bạn đi khám nhé

     Thumb up 0 Thumb down 0

 33. Thom Nguyen đã viết: :

  Cho em hỏi em có quan hệ với bạn trai sau 2 ngày thi co kinh nguyệt bình thường,dến tháng sau cũg vẫn co. Nhưng tới tháng này em đã châm gần 10ngày rùi.liệu có phải là co thai khôg ak?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng chậm kinh ở nữ giới bạn nhé, nếu sau khi quan hệ tình dục không an toàn mà bạn vẫn có kinh thì chưa chắc bạn đã mang thai đâu, nhất là khi kinh nguyệt của bạn lại không đều nữa. Bây giờ để chắc chắn và cũng là để bạn yên tâm thì hãy dùng que thử thai hoặc đến bệnh viện siêu âm, thử HCG nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 34. Thomnguyen đã viết: :

  Cho em hoi.e co quan he voi ban trai sau 2ngay thj co kinh nguyet.thang sau van thay co binh thuog.nhug toj thang nay e da châm gan 10 ngay ruj.vay co phaj e da co thai khog.e mog co cau tra loi som nhat.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Chào bạn! Mức độ bình thường của bạn là lượng kinh nguyệt vẵn đều hay chỉ ra một ít. Và bạn có quan hệ trong những chu kỳ đó không. Nếu không thì khả năng mang thai của bạn không có nhé! Việc chậm kinh có thể đến từ nguyên nhân khác. Tốt nhất bạn nên đi kiểm tra để biết sức khẻo sinh sản và các vấn đề khác liên quan đến rối loạn kinh nguyệt

   Thumb up 0 Thumb down 0

 35. be coi đã viết: :

  Vong kinh kua chau k deu.2thang truoc la 30ngay.thang nay chau bi cham 17ngay.moi bi va dau bung du doi.moi lung.va con xuat hien thu nhu cuc thjt nho nho mau do tham. Nhu vay chau co bi sao k ak.mog bs tl chau som ak.cam on bs.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt khá nghiêm trọng. Nguyên nhân có thể là do tắc ống dẫn trứng hoặc u nang, u xơ. Bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra chính xác nguyên nhân và có cách điều trị sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 36. Tuyen đã viết: :

  E năm nay 21 tuổi rồi,chưa kết hôn, B.s cho e hỏi, e bị kinh thưa , mấy tháng nay kinh nguyệt e hay k đều,hay bị chậm kinh ,đã quá ngày rồi mà gần tháng nay e chưa thấy có kinh , mong b.s trả lời giúp e

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Tuyến: Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị chậm kinh: Bệnh phụ khoa, bệnh cơ thể, tác dụng phục của thuốc, tâm sinh lý, tác độngc ủa môi trường sống,…cho nên để biết nguyên nhân chính xác, bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 37. bao đã viết: :

  Chau hay thu dam lieu co bi vo sinh hay anh huong toi con sau nay hk bac si.cqm on bac si nhiu

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Thủ dâm không phải là xấu. Nếu thủ dâm ở mức độ vừa phải (2-3 lần/tuần) thì có thể mang lại một số lợi ích như giảm stress, cải thiện chức năng miễn dịch, nâng cao chất lượng giấc ngủ, giảm nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục…Tuy nhiên, với tần suất thủ dâm nhiều thì tinh trùng của bạn loãng cũng là điều dễ hiểu thôi. Bạn không cho biết hiện nay bạn bao nhiêu tuổi nhưng thủ dâm quá nhiều như bạn sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, như mệt mỏi, chán nản, kết quả học tập giảm sút…
   Để hạn chế việc thủ dâm nên:
   Giảm dần tần suất thủ dâm và cố gắng để thoát khỏi thói quen thủ dâm. Mỗi lần định thủ dâm, hãy nghĩ tới một việc làm khác hấp dẫn hơn và cố gắng nhịn thủ dâm.
   Hạn chế xem phim và tranh ảnh khiêu dâm để hạn chế kích thích nhu cầu tình dục của bản thân.
   Tăng cường tham gia các hoạt động thể dục thể thao và các hoạt động xã hội.
   Nếu sau một thời gian thực hiện những lời khuyên trên mà cháu vẫn thủ dâm nhiều, sức khỏe giảm sút hoặc lo ngại về chất lượng và số lượng tinh trùng thì cháu nên đi khám chuyên khoa Nam học để được bác sĩ tư vấn cụ thể và có hướng điều trị thích hợp cho bạn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 38. Kiên đã viết: :

  Từ lúc em sảy thai đến nay được 1 năm. Từ ngày đó mỗi tháng đến kỳ ngoài máu, luôn kèm theo 1 màn mỏng khoảng bằng đầu ngón tay. Em không biết đó là gì? Và có nên đi khám k? Em mới kiểm tra tế bào ung thư cổ tử cung nhưng két quả bình thường

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Đó là dịch tiết âm đạo hoặc mảnh vụn niêm mạc tế bào bị bong tróc khi đến kỳ kinh thôi bạn ạ. Bạn đừng nên quá lo lắng kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe và chu kỳ kinh nguyệt nhé.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 39. Tuyết đã viết: :

  Cho e hỏi là tháng trước. E có kinh vào ngày 6. Nhưng trưa đó e lại quan hệ. Tinh trùng bạn trai e bắn ra ngoài. Chứ k vào trong. Cho e hỏi như vậy thì khả năng có thai là bao nhiêu mà sao tháng nay trễ 2ngày rồi mà e chưa có kinh ạ. E lo quá. :(

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Quan hệ tình dục trong những ngày có kinh nguyệt khả năng mang thai không cao, tuy nhiên có nguy cơ viêm nhiễm rất cao do đó bạn nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Trong một số trường hợp vẫn mang thai trong ngày “đèn đỏ”, do đó bạn cũng nên lưu ý nhé. Việc chậm kinh 2 ngày chưa thể nói lên điều gì bạn ạ, nếu quá 1 tuần mà bạn vẫn chưa có kinh nguyệt, nên dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 40. Thu đã viết: :

  E bi dong kinh đã 4 5 ngày rồi mà chưa sach k bjet e co bj sao không? Em thấy lo vi e bị 3 4 ngay sạch rồi nên, 3 ngày sau em quan hệ ma lại bị rong kinh như vậy?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Bạn có thường xuyên bị rong kinh không? Nếu như bạn bị rong kinh thường xuyên nên đi khám sớm đê rbasc sĩ kiểm tra và có hướng điều trị cho bạn. Vì rong kinh cũng có thể là bệnh phụ khoa ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này nếu không được điều trị kịp thời bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 41. Lân đã viết: :

  Em và bạn gái có âu yếm nhau vào tháng trước, tức ngày 19/6 đến nay là 1 thág tròn, khi ban gái e vừa kết thúc kỳ kinh, e có đưa cậu nhỏ ngay cô bé của bạn e nhưg k đưa vào trong, và xuất tinh ngoài. đến nay là đến ngày kinh của bạn em theo chu kỳ bình thường nhưg không thấy có. Không biết bạn gái e có mang thai hay không? xin bác sĩ tư vấn ạ!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Với trường hợp của các bạn, khả năng mang thai là rất thấp, để chắc chắn các bạn có thể dùng que thử thai nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 42. Khang đã viết: :

  Cho e hỏi. E đã đưa dương vật vào âm đạo của bạn gái và chỉ để như vậy một lúc trước kinh 1 ngày. Thì có thể mang bầu k ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

 43. Khang đã viết: :

  Cho e hỏi. E đã cho dương vật vào co quan sinh dục của bạn gái nhưng chỉ để vậy. Làm trước kinh bạn gái e 1 ngày. Vậy có thể mang thai k ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Bạn có xuất tinh trong không? Việc tiếp xúc của bạn là nhanh hay lâu. Việc có thai hay không còn phụ thuộc vào lượng tinh trùng sẵn có ( kể cả khi không phóng tinh) và dịch âm đạo của bạn gái bạn. Do vậy trường hợp mang thai ở khả năng này vẫn có thể xảy ra

   Thumb up 0 Thumb down 0

 44. lan đã viết: :

  Cư den thag e dung băng ve sinh lại bị ngứa khó chịu hien tuong say ra 2 thag nay truoc kia e k bị ngứa.vay cho e hoi co bị sao k ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

 45. julia hoàng đã viết: :

  e có quan hệ với bạn gái 3 lần trong tháng…
  ngày 14/8 19/8 23/8.. như vậy có khả năng mang thai k ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Xin hỏi bạn có sử dụng bao cao su khi quan hệ không? Để biết có khả năng mang thai cao hay không cần xác định được ngày rụng trứng của bạn gái bạn nhé. Nếu có sử dụng bao cao su thì không nên lo lắng quá, trong trường hợp không sử dụng bao cao su bạn nên khuyên bạn gái theo dõi nếu thấy có dấu hiệu buồn nôn, đau tức ngực và chậm kinh quá 7 ngày dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 46. Qúy lê đã viết: :

  Toà soạn cho em hỏi.em đã quan hệ 1 lần.tháng đầu tiên em vẫn có kinh nguyệt bình thường.tháng thứ 2 cũng đúng ngày kinh nguyệt nhưng chi ra ngày đầu tien thì binh thường het ngày đầu tiên thì không ra nữa.thang thứ 3 đã quá mấy ngày rồi.vậy em co mang thai không ak.
  Toà soạn trả lời nhanh giúp em với ak.em cảm ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Bạn chậm kinh mấy ngày rồi? Nếu quá 1 tuần mà chưa có kinh kèm theo triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực…bạn nên dùng que thử thai xem có mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 47. haj đã viết: :

  bs oi.chau dao nay kjnh. nguyet khong deu haj thang roi k co ma vung kjnh cua chau hay bj ngua va kho chju vay chau co bj beh gj k ak

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Theo như bạn mô tả rất có thể bạn bị nhiễm nấm âm đạo bạn nên đi khám phụ khoa để được bác sĩ xét nghiệm khí hư và có hướng điều trị phù hợp cho bạn nhé. Bạn chú ý vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ nhé, nhất là những ngày có kinh nguyệt.

   Thumb up 0 Thumb down 0

Lưu ý:Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Gửi ý kiến của bạn