Tính chu kì kinh nguyệt để tránh thai an toàn!!!

Tỏ tình bằng 99 chiếc iPhone 6 vẫn bị từ chối

Hiện nay có rất nhiều cách tránh thai an toàn như sử dụng bao cao su, đình sản nam, đình sản nữ, đặt vòng…nhưng mỗi cái đều có một ưu nhược điểm riêng. Sau đây kienthucgioitinh.org sẽ hướng dẫn cho bạn cách tránh thai hiệu quả bằng việc dựa vào chu kì kinh nguyệt. Với những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều thì sử dụng phương pháp tính chu kì kinh nguyệt để tránh thai an toàn sẽ có hiệu quả cao hơn, an toàn hơn.

tính chu kì kinh nguyệt để tránh thai an toàn,tinh chu ki kinh de tranh thai an toan

Nữ sinh đổi iPhone 4 lấy trinh tiết

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm, không tốn kém
 • Cho cảm giác thật, thoải mái, tăng khoái cảm

Nhược điểm:

 • Hiệu quả tránh thai không cao
 • Khó áp dụng cho phụ nữ có kinh nguyệt không đều

Cụ thể về phương pháp này:

Dựa vào ngày phóng noãn ( ngày rụng trứng) để chia ra làm 3 thời điểm: thời điểm an toàn tuyệt đối, thời điểm an toàn tương đối và thời điểm nguy hiểm:

 • Thời điểm nguy hiểm: được tính từ ngày phóng noãn cộng và trừ 5 ngày sau
  Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì ngày phòng noãn sẽ là ngày thứ 14 => thời điểm nguy hiểm sẽ là 14-5=9 và 14+5 = 19 =>thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kì kinh nguyệt.
  Trong thời điểm nguy hiểm nếu giao hợp không có “bảo vệ”, khả năng mang thai lên tới 99%, nếu giao hợp vào đúng ngày rụng trứng thì rất dễ sinh con trai. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về điều này qua bài: Bí quyết sinh con theo ý muốn 
 • Thời điểm an toàn tương đối: được tính từ ngày bắt đầu có kinh tới mốc thời điểm nguy hiểm
  Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tương đối sẽ rơi vào ngày thứ 1 kéo dài tới ngày thứ 9 của chu kì kinh nguyệt.
  Vào thời điểm này, việc tránh thai chỉ mang tính tương đối, vì lúc này trứng sắp rụng, mà tinh trùng có thể sống ở bộ phận sinh dục nữ trung bình là 2 ngày và có thể kéo dài tới 5-7 ngày, vì vậy việc tránh thai ở thời điểm này chỉ mang tính tương đối.
 • Thời điểm an toàn tuyệt đối: được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh lần tới.
  Ví dụ: Chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào ngày thứ 19 kéo dài tới ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt.
  Vào thời điểm này, trứng đã rụng, thời gian sống của trứng chỉ trong vòng 24h vì thế vào thời điểm này trứng không thể kết hợp với tinh trùng để thụ tinh. Nếu quan hệ vào thời điểm này bạn sẽ tránh thai hiệu quả và an toàn nhất.

Chúc các bạn hài lòng với phương pháp này.

Nguyên nhân không ngờ dẫn tới béo phì

Ý kiến độc giả

 1. E gai đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 22 Thumb down 50

  • Tòa Soạn đã viết: :

   @e gái: nếu bạn kết thúc vào mồng 1 và mồng 3 quan hệ thì vẫn có khả năng mang thai, vì tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo 3-5 ngày có khi lên tới 7 ngày mà nếu quan hệ kích thích khiến trứng rụng sớm thì bạn vẫn có khả năng mang thai nếu trứng rụng sớm và tinh trùng gặp trứng kết hợp tạo hợp tử và bạn mang thai.

   Bình luận bị phản đối Thumb up 18 Thumb down 41

   • ngọc đã viết: :

    Hidden due to low Click here to see.

    Bình luận bị phản đối Thumb up 8 Thumb down 30

    • Tòa Soạn đã viết: :

     khả năng bạn mang thai là cực kì thấp vì bạn quan hệ vào những ngày gân tới kì kinh tiếp theo, trứng mới chưa rụng còn trứng cũ đã hỏng

     Thumb up 3 Thumb down 8

   • trà my đã viết: :

    Hidden due to low Click here to see.

    Bình luận bị phản đối Thumb up 0 Thumb down 20

    • Kim Oanh đã viết: :

     Theo mô tả thì có lẽ bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt, cụ thể là xuất huyết giữa kỳ kinh. Thời gian này bạn quan hệ tình dục vẫn có thể mang thai nên hãy cẩn thận và sử dụng biện phát tránh thai an toàn như BCS nhé.

     Thumb up 2 Thumb down 0

   • khong tên đã viết: :

    Cho e hoi neu bồ e co kinh ngay 26_28 thi e quan hệ ngay 20 co mang thai k ạ

    Thumb up 0 Thumb down 17

    • Hanh Nguyen đã viết: :

     Vẫn có khả năng mang thai bạn nhé!

     Thumb up 1 Thumb down 4

   • Hoai an đã viết: :

    Cho chau hoi la ny chau co kinh ngay 7/2 âm. Đến hôm ngày 6/3 cháu coa quan hệ. Nhug 11/3 roi ma chua co kinh. Ma theo chau dc biet qhe gan ngay co kinh la kha nag manh thai thap phai k ạ. Bac si tu van chau cai ạ

    Thumb up 0 Thumb down 4

    • Kim Oanh đã viết: :

     Bạn có thể cho chúng tôi biết, bạn gái bạn có chu kỳ kinh nguyệt là bao nhiêu ngày và khi quan hệ các bạn có dùng biện pháp tránh thai hay xuất tinh ngoài không ạ? Nếu các bạn quan hệ vào ngày an toàn nhưng có xuất tinh trong thì khả năng mang thai vẫn rất cao. Ngoài ra, có rất nhiều nguyên nhân gây chậm kinh chứ không phải mỗi mang thai đâu bạn ạ. Các bạn có thể kiểm tra bằng que thử học đến bệnh viện siêu âm, nếu không có thai thì kiểm tra được luôn nguyên nhân chậm kinh nhé.

     Thumb up 0 Thumb down 0

   • Hoài an đã viết: :

    Bác sỹ cho cháu hỏi cháu và người yêu qhe truoc ngày coa kinh 1 ngày tức là ny cháu có 7/2 âm. Đến 6/3 qhe. Nhung tinh đến giờ chậm 6-7 ngày roi. Cháu thử thì 1 vạch. Vậy coa thể có thai không bác sỹ

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Kim Oanh đã viết: :

     khi quan hệ có xuất tinh trong không bạn? Nếu có thì rất có thể bạn gái bạn đã mang thai, chậm kinh là biểu hiện. Còn que thử thì có thể không chính xác do nhiều nguyên nhân, bạn có thể thử lại vào sáng sớm hôm sau hoặc đến bệnh viện siêu âm nhé.

     Thumb up 0 Thumb down 0

   • tyty An đã viết: :

    Bác sỹ ơi , cho e hỏi . chu kỳ kinh của e là 30 -31 ngày .ngày kinh đầu tiên là ngày 4 và kết thúc là ngày 7 . Em qh với chồng là ngày 10 , ngày 12 , 17,20 . Đến ngày 24 thì em qh với bạn trai cũ . Giờ e mang thai , nhưng không biết con ai. mong bác sỹ giải đáp giúp e .

    Thumb up 5 Thumb down 2

    • Nga Nguyen đã viết: :

     tyty An@ Với chu kì kinh 30-31 như của bạn mình xin trả lời bạn như sau:
     Ngày kết thúc chu kì kinh nguyệt của bạn là mùng 7, căn cứ vào đó khoảng thời gian bạn có quan hệ với chồng từ ngày 10 , ngày 12 , 17,20 đây là khoảng thời gian có khả năng mang thai rất cao (theo chu kì kinh nguyệt của bạn).
     Ngày mà bạn có quan hệ với bạn trai cũ vào ngày 24 đây là khoảng thời gian an toàn, khả năng mang thai rất thấp. Qua đó, có thể khẳng định cái thai mà bạn mang khả năng cao là của chồng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có chu kì kinh rối loạn thì cách tính này sẽ không chính xác, do đó bạn nên đi khám thai và căn cứ vào ngày có quan hệ sẽ có kết quả chính xác nhất về ngày thụ thai bạn nhé.

     Thumb up 2 Thumb down 0

  • dung đã viết: :

   E m hỏi em quan he voi nguoi yêu sau 7 ngay tu ngay sau thay kinh. E qhe voi chong vao ngay 14 giua chu ky, ma em cho tinh dịch chay ra ngoai, e co thai, e k biet kha nang la con cua ai, em rat dau kho, chu ky la 28 ngay, giúp e voi

   Thumb up 0 Thumb down 8

  • dung đã viết: :

   E qhe voi ng yeu ngay 7 sau ngay dau thay kinh. Den ngay 14 e quan he voi chong, e cho tinh dịch chay ra ngoai, h e co thai, k biet kha nang la con ai, e cục ky dau kho, tra loi giúp e

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Kim Oanh đã viết: :

    Vì bạn không nói rõ là chu kỳ kinh của mình là bao nhiêu ngày, nó có chuẩn hay không, có bao giờ đến chậm hay đến sớm hay không, cho nên chúng tôi không có đủ căn cứ để trả lời câu hỏi này của bạn. Chỉ có một cách duy nhất để bạn biết được đó là con của ai là đợi khi đứa trẻ được sinh ra, bạn đi kiểm tra ADN. Mong bạn có sự lựa chọn đúng đắn trong tương lai.

    Thumb up 0 Thumb down 0

  • cường đã viết: :

   Cho em hỏi zk em có kinh vào 24,25 khoảng 5ngay sau thi hết..rồi 7tây tháng sau em quan hệ..k rõ có xuât tinh trong hay không vậy có khả năng mang thai không bác sĩ

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì vẫn có khả năng mang thai bạn nhé, bạn chú ý theo dõi và dùng que thử thai xem có mang thai không nhé.

    Thumb up 1 Thumb down 0

  • cường đã viết: :

   Zk em có kinh vào 24,25 khoảng 5 ngày sau thì hết..em quan hệ với zk em vàm ngày 7tháng kế tiêp vậy có khả năng mang thai không bác sĩ

   Thumb up 3 Thumb down 17

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Về mặt lí thuyết, quan hệ sau ngày có kinh nguyệt (khi không có hiện tượng rụng trứng nữa) thì khả năng mang thai sẽ thấp đi rất nhiều. Tuy nhiên, cách tính ngày an toàn đó chỉ là tương đối, không có gì là chắc chắn theo cách tính như vậy cả. Có rất nhiều trường hợp vẫn có thai dù đã tính toán kĩ lưỡng về ngày an toàn. Đặc biệt, với những người có chu kì kinh nguyệt không đều như em thì điều đó càng dễ xảy ra hơn. Để biết chắc chắn em có mang thai ngoài ý muốn hay không em nên mua que thử thai để tiến hành thử tại nhà để có những dự liệu cho riêng mình. Lưu ý với em rằng việc quan hệ tình duc không bảo vệ mà chỉ dựa trên ngày an toàn là một biện pháp rất nguy hiểm. Nó chẳng những có thể khiến em có thể có thai ngoài ý muốn mà còn mang tới những nguy cơ tiền ẩn về bệnh tình dục. Do đó, hãy biết cách bảo vệ chính mình và bạn trai.

    Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nam đã viết: :

   Ban gai em co kinh hom 30. Ma qh vao hom 13 thj co kha nang co thai k sin cho em y kien

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Kim Oanh đã viết: :

    Chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái bạn là bao nhiêu ngày? Có kinh hôm 30 và hết kinh vào ngày bao nhiêu? khi quan hệ có dùng BCS không? Xuất tinh ngoài hay trong? Mong bạn cho chúng tôi biết đầy đủ những thông tin này nhé. Hoặc bạn có thể trả lời và xác định theo công thức trong bài nhé.

    Thumb up 1 Thumb down 0

    • cấm hỏi tên ..okee đã viết: :

     nếu chu kỳ của e là 30 .31và không đều và tháng trc e bị 20 và 22 sạch thy. hum nào là ngày ngày nguy hiểm .lúc nào an toàn.

     Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tinh đã viết: :

   Bác sĩ ơi . e kết thúc ngày 23 ngày24 e quan hệ vậy có thai khôg bác sĩ

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Quan hệ sau khi vừa hết kinh vẫn có khả năng mang thai bình thường nếu như không áp dụng biện pháp tránh thai nào có khả năng mang thai rất cao bạn nhé. Do đó, nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực hay kinh nguyệt bị chậm bạn nên dùng que thử thai xem có khẳ năng mang thai không nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 1

  • Đanh Đá đã viết: :

   E có kinh vào ngày mùng 9 âm hàng tháng và kết thúc vào ngày 12.chu kì kinh của e là 31 ngày.vậy e qh vào trc mùng 9 5 ngày và sau 12 7 ngày thì có mang thai k ạ. Và e qh những ngày nào là k mang thai.e cảm ơn

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Kim Oanh đã viết: :

    Vói thông tin em cung cấp thì ngày rụng trứng của em sẽ là vào ngày 15 – 16 và theo công thức tính trong bài thì ngày an toàn sẽ là khoảng từ ngày 21 đến ngày 31 của chu kỳ. Tuy nhiên cách tính ngày này chỉ mang tính tương đối. Các bạn nên dùng BCS khi quan hệ để tránh những sự cố ngoài ý muốn một cách tốt nhất nhé/.

    Thumb up 0 Thumb down 0

  • le vy đã viết: :

   Bs cho e hoj.e thao vong duoc gan4 thag uj.kjnh nguyet hk deu.co thang chu kj cua e 29ngay.thang thi 3may ngay.da so la 3may ngay .thag nay cku kj cua e 33ngay uj nhug van ckua toj ngay .e thay kinh vao dau chu ki mug 1 den mung 5 la e het.sau do 2 ngay vo chog e co qh .nkug toj nay mung 3/9 ma e van chua toj cku ki tiep.e thu que ckj co mot vach.bs tu van jup e

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Kim Oanh đã viết: :

    Có thể đây chỉ là tác dụng phụ rối loạn kinh nguyệt sau khi đặt vòng. Bạn hãy đến gặp bác sĩ để khám tìm nguyên nhân, từ đó có cách xử lý hợp lý nhất nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

 2. Nam đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 21 Thumb down 41

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nam: tình ngày an toàn dựa vào ngày hết kinh nguyệt và ngày đầu có kinh nguyệt, chu kì kinh nguyệt và dự tính ngày có kinh để tính, bạn hỏi bạn gái xem chu kì là bao nhiêu và dựa vào cách tính trong bài để tính ngày an toàn.

   Bình luận bị phản đối Thumb up 8 Thumb down 31

 3. Dung đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 10 Thumb down 32

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Dung: bạn vẫn có khả năng mang thai, nhưng tỉ lệ không cao.

   Thumb up 4 Thumb down 8

  • Thuy đã viết: :

   e có kinh không đều, ngày kinh e bắt đầu ngày 22/3 rồi ngày 7/4 e quan hệ thì khả năng mang thai cao k ạ.

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Kim Oanh đã viết: :

    Chào bạn, ngày kinh của bạn bắt đầu từ ngày 22/3 và kết thúc vào ngày bao nhiêu? Nếu nó kết thúc vào ngày 25,26/3 thì khả năng bạn mang thai sau khi quan hệ tình dục vào ngày 7/4 là khá thấp, nhất là khi bạn có một vòng kinh không đều nữa. Trên thực tế, những phụ nữ có vòng kinh không đều rất khó để mang thai bởi khó tính ngày rụng trứng. Nhưng không gì là không thể, để xác định là mình có thai hay không bạn nên mua que thử thai để thử nước tiểu vào buổi sáng sớm, nếu 1 vạch là không có còn 2 vạch là có. Hoặc bạn có thể đến bệnh viện để làm xét nghiệp HCG bạn nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 1

 4. b4bikute đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 8 Thumb down 28

  • Tòa Soạn đã viết: :

   B4bikute: quan hệ vào ngày có kinh thì vẫn có khả năng mang thai nhưng thấp đồng thời lại tăng khả năng viêm nhiễm.

   Thumb up 3 Thumb down 10

   • tyty An đã viết: :

    Bác sỹ ơi , cho e hỏi . chu kỳ kinh của e là 30 -31 ngày .ngày kinh đầu tiên là ngày 4 và kết thúc là ngày 7 . Em qh với chồng là ngày 10 , ngày 12 , 17,20 . Đến ngày 24 thì em qh với bạn trai cũ . Giờ e mang thai , nhưng không biết con ai. mong bác sỹ giải đáp giúp e .

    Thumb up 0 Thumb down 3

    • Deng wang ba đã viết: :

     Bac si oi cho e hoi chu ky kinh nguyet cua e 30_31 ngay.ngay 11 e co kinh ngay 17 e het.va ngay 19 e qhe voi ck ti co kha nang mang thai k a.e cam on bac si.

     Thumb up 0 Thumb down 0

    • Kim Oanh đã viết: :

     Các bạn quan hệ vào ngày 19, tức là sau khi hết kinh 2 ngày, theo lý thuyết nếu quan hệ vào ngày này thì khả năng mang thai không cao, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận, nếu bạn chưa muốn có con thì nên sử dụngt huốc tránh thai khẩn cấp, còn nếu muốn có thì hãy kiểm tra bằng que thử thai nhé.

     Thumb up 0 Thumb down 0

 5. Thuy anh đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 9 Thumb down 30

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Thuy anh: bạn vẫn có thể mang thai trong trường hợp này.

   Thumb up 0 Thumb down 1

   • @yahoo.com đã viết: :

    Cho e hoi e co kih nguyet 4ngay ma e hett kih buoi sag ma toi e qh rui thj co bj dih bau ko vay

    Thumb up 1 Thumb down 5

    • Nga Nguyen đã viết: :

     Có em nhé, tuy khả năng mang thai không cao. Em nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghi ngờ mang thai thì dùng que thử thai nhé.

     Thumb up 0 Thumb down 1

 6. nam đã viết: :

  vo e co kinh vao gjua thang khoang ngay 15 . thoi gian keo dai la 5 ngay. vay qhtd sau bao nhju ngay la an toan . e cam on

  Thumb up 9 Thumb down 26

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nam: bạn phải biết chu kì kinh nguyệt của vợ bạn là bao nhiêu ngày rồi dựa vào cách tính ở bài viết này và tính là ra nhé.

   Thumb up 9 Thumb down 19

 7. Phong đã viết: :

  vo e co kinh vao ngay 2 ,nhung den ngay 23 e quan he ,thj vo e co kha nang mang thaj khong .

  Thumb up 3 Thumb down 5

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Phong: ý của bạn là vợ bạn có kinh được 2 ngày thì quan hệ tình dục phải không? nếu vậy thì vợ bạn vẫn có khả năng mang thai nhé. Sau 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 4

 8. phong đã viết: :

  vo e co kinh vao ngay 2 , het kinh vao ngay 8 ,toj ngay 23 thi e quan he voj vo e ,thj ti le mang thaj ntn ?

  Thumb up 2 Thumb down 8

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Phong:chu kì kinh nguyệt của vợ bạn là bao nhiêu ngày? nếu chu kì kinh dài 28-34 ngày thì khả năng mang thai là cao, chu kì kinh dài hơn 34 ngày thì tỉ lệ mang thai sẽ thấp hơn.

   Thumb up 0 Thumb down 5

 9. em gai đã viết: :

  Thưa bác sĩ chu kì kinh của em không đều.tháng trước em bị vào 15,tháng vừa rồi em bị từ ngày 10 đến 13 thì hết. Em có quan hệ từ ngày 16 cho tới ngày 22.Hiên tại em thấy mệt mỏi và đau lưng có phải em đang có biểu hiện mang bầu không . Em xin cảm ơn

  Thumb up 4 Thumb down 6

  • Tòa Soạn đã viết: :

   em gai: bạn nên dùng que thử thai quickstick sau 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục để phát hiện thai sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 1

 10. trang đã viết: :

  em có kinh vào ngày 25.chu kỳ kinh là 30 ngày.Vậy cho em hỏi ngày nguy hiểm là ngày nào và ngày an toàn là ngày nào.em cảm ơn .

  Thumb up 1 Thumb down 11

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Trang: bạn dựa vào cách tính chu kì kinh nguyệt để tính tránh thai an toàn theo hướng dẫn chi tiết trong bài viết trên nhé.

   Thumb up 2 Thumb down 19

 11. ngoc đã viết: :

  Cho e hoi. Ky kih truoc e co vao ngay 14 va ket thuc la 19. Thag nay e co qh vao ngay 11 thj lieu e co the mag thai ko ak

  Thumb up 3 Thumb down 7

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Ngoc: bạn vẫn có khả năng có thai nhưng cực kì thấp,nếu muốn yên tâm có thể thử que thử thai quickstick sau 7-10 ngày sau khi quan hệ để kiểm tra phát hiện sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 12. Dung đã viết: :

  Cho e hoi,e co cku kj 30.e co kjh vao ngay 16 or17 duog thang 11 nam 2013va ckj 4 ngay la het.e qhtd vao mug 9 thag 10 am lieu e co thaj k ak?

  Thumb up 1 Thumb down 4

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Dung: khả năng mang thai của bạn rất thấp, hầu như không thể, vì bạn quan hệ vào những ngày trước khi có kinh nguyệt vài ngày vì thế khá an toàn, để yên tâm sau 7-10 ngày sau khi quan hệ bạn nên thử que thử thai quickstick để phát hiện thai sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 13. nghia đã viết: :

  E muốn hỏi. E và bạn gái quan hệ vào ngày 16/11 và ngày bị của bạn e la ngày 26/10. Khi quan hệ thi e xuất tinh ngoài và không thấy có máu của bạn e. Đến nay là ngày 23/11 bạn e bị đau bụng từ mấy ngày rồi nhưng chưa thấy gì. E muốn hỏi tỷ lệ mang thai của bạn e có cao không ạ. E mong mọi người giải đáp hộ. E và bạn e chưa có kinh nghiệm và hiểu biết nhiều về chuyện này. Chúng e cũng chưa muốn có con bây giờ. E xin cảm ơn!

  Thumb up 4 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nghia: bạn gái bạn khả năng mang thai không cao, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ thì nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 1

   • Hoai an đã viết: :

    Cho chau hoi. Ban gai chau co kinh ngay7/2 am. Ngay 6/3 chau quan he k an toan. Theo chau duoc biet la qhe ngay do an toan phai khong ạ. Nhug hien gio 11/3 am ban gai chau van chậm kinh. Tu van chau cai ạ

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Kim Oanh đã viết: :

     Có thể cho chúng tôi biết chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái bạn không ạ? Ngoài ra, không chỉ mang thai mới chậm kinh đâu bạn ạ, có rất nhiều nguyên nhân khác như tâm lý bất ổn, tác dụng phụ của thuốc, hoặc bệnh lý phụ khoa,….các bạn có thể kiểm tra bằng que thử hoặc đến bệnh viện siêu âm nhé.

     Thumb up 0 Thumb down 0

 14. hoang thao đã viết: :

  Hay.bo jk

  Thumb up 0 Thumb down 0

 15. thuan đã viết: :

  Vợ e có bắt đầu có kinh ngày 17/11, bi 5 ngày là hết, đến ngaỳ 2 thì qhtd, liệu có khả năng mang thai k bs? E cảm ơn!

  Thumb up 1 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Thuan: khả năng bạn mang thai vẫn có nhưng thấp, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ vợ bạn nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai hay không nhé, thế là chắc chắn nhất.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 16. hoang đã viết: :

  Vo e co kinh ngay mung 9. Chu ki 30 ngay. E qhe vao ngay 28 thi co kha nang mang thai khong ak..em cam on

  Thumb up 0 Thumb down 4

  • Tòa Soạn đã viết: :

   HOang: bạn vẫn có khả năng mang thai nhưng tỉ lệ cực thấp.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 17. Chu ky vao ngay mung 8 ket thuc ngay 10 thj qh vao ngax nao la dk ak đã viết: :

  Huynang

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   HuyNang: chu kì của bạn gái bạn kéo dài bao lâu? có đều không? bạn dựa vào hướng dẫn cách tính trong bài viết là tính ra được thôi.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 18. tai đã viết: :

  ban. gai e co kinh vao` ngay` 3/ 12 , neu’ hom nay e qh thi co de dinh bau khong bac si?

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Tai: khả năng mang thai vẫn có nhưng thấp, và phải dựa vào chu kì kinh nguyệt của bạn gái bạn là dài hay ngắn là bao lâu mới biết được ngày rụng trứng và tính được ngày an toàn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 2

 19. Thanh đã viết: :

  Bs cho e hoi: e co kinh vao ngay 23.7.2013 am lich ket thuc vao ngay 25.7.chu ky cua e thuong la tren 45 ngay nay e da co bâu nhung e ko tinh dc tuoi thai la bao nhieu tuan.Bs giup e voi

  Thumb up 0 Thumb down 2

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Thanh: ngày thấy kinh nguyệt cuối cùng của bạn là ngày bao nhiêu?

   Thumb up 2 Thumb down 0

 20. Thanh đã viết: :

  Ngay thay kinh cuoi cung cua e la ngay 25.07 am lich a

  Thumb up 0 Thumb down 1

 21. hoa đã viết: :

  e có kinh từ ngày 27/12 đến 30/12 là hết kinh. chu kỳ của e thì tầm 28 ngày thế e quan hệ vào những ngày mùng 1 đến mùng 5 đầu tháng 1 thì khả năng dính bầu có hay ko ạ và e muôn hỏi nhưng ngày nào là ngày an toàn

  Thumb up 1 Thumb down 9

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Hoa: quan hệ từ ngày 1/1 -> 5/1/2014 là ngày an toàn tương đối, khả năng mang thai khá cao nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào.

   Thumb up 3 Thumb down 0

   • huu trí đã viết: :

    Vay là thời gian an toàn tuyệt đối là từ ngày 14/1 đến chu kì kinh nguyệt tiếp theo phải k ns

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Nga Nguyen đã viết: :

     Đúng rồi bạn nhé, bạn lưu ý phương pháp này chỉ thích hợp với những trường hợp có chu kì kinh nguyệt đều. Nếu bạn có chu kì kinh không đều nên áp dụng phương pháp khác để đảm bảo an toàn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

     Thumb up 0 Thumb down 0

 22. phuong đã viết: :

  bạn gái e có kinh ngày 28/12 đên 3/1 thì hết kinh, tui e quan hệ từ ngày 4-8/1 nhưng xuất tinh ngoài, liệu bạn gái e có khả năng mang thai không?

  Thumb up 2 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Phuong: khả năng mang thai vẫn có nhưng thấp, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ nên cho bạn gái thử que thử thai để phát hiện xem có thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

  • hoang nguyen đã viết: :

   Thua bac si e quan he, 2ngay sau thi e hanh kinh vay e co kha nang mang thai k vay bac si?

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Thường thì khi tính ngày kinh người ta sẽ không tính từ ngày em sạch kinh mà sẽ tính từ ngày em có kinh. Để khẳng định được có thai hay không thì em nên chờ đến ngày kinh của chu kỳ tiếp mà em thấy chậm kinh sau đó thử thai thì mới có thể xác định được em nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

 23. Ngân đã viết: :

  Tòa soạn cho e hỏi
  Em quan hệ tình dục với bạn trai ngày 6 tháng 1 mà e hết kinh vào ngày 4
  Vậy đến 28 ngày sau e có kinh lại thì em ko có thai phải ko ạ
  Và cứ quan hệ tình dục trong tháng đó đến chu kì kinh tiếp theo mà có thì ko có thai phải ko ạ
  Xin tòa soạn giúp e với ạ

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Ngân: đúng rồi bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 24. son đã viết: :

  Toa soan cho e hoi la b.gai e co kinh ngay 16-1 thi qh ngay 15-1 thi co thai dc k ạ
  Giup e vs

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Son: bạn gái bạn vẫn có khả năng mang thai nhưng thấp, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai hay không nhé, như vậy bạn sẽ thấy yên tâm hơn.

   Thumb up 0 Thumb down 2

 25. Trinh Thi Trang đã viết: :

  Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi ạ. Chu kì kinh nguyệt của em không đều. Thường thì 30 ngày, nhưng nếu em hay thức khuya làm việc, thì chu kì ấy lại bị chậm vài ba ngày. Tháng trước em thấy kinh vào ngày 21/12/2013 dương lịch, hôm 16/1/2014 dương lịch, em và chồng có quan hệ với nhau. Em hỏi bác sĩ liệu em có thể mang thai không ạ? Mong bác sĩ trả lời em sớm ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều!

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Trinh THi Trang: Khả năng mang thai của hai bạn khá thấp, không cần quá lo lắng, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục thì nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện thai sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 26. đã viết: :

  cho e hỏi bạn gái e có kinh vào ngày mùng 1dl và hết vào ngày mùng 4dl vậy e quan hệ từ ngày nào đến ngày nào thì an toàn tuyệt đối .e xin cám ơn.

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Lê : chu kì kinh nguyệt của bạn gái bạn kéo dài bao nhiêu ngày? từ đó bạn tính ra ngày rụng trứng và tìm được khoảng thời gian an toàn khi quan hệ dựa theo công thức phía trên.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 27. Nam đã viết: :

  Bsy cho e hỏi: bạn e hết kinh ngày 10/1, đến ngày 20/1 bọn e qh nhưng e xuất ngoài, đến ngày 23, 24/1 e xuất trong liệu bạn e có thai k??!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nam: bạn gái bạn có thể mang thai, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai không nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 28. hoà đã viết: :

  thưa toà soạn cho e hỏi bạn gái e có kinh ngày 21/1 hết kinh ngày 1/2 chúng e quan hệ ngày 5/2 vậy có khả năng mang thai k ? e xin cảm ơn !!!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Hòa: khả năng mang thai khi quan hệ ngày 5/2 là khá thấp, nhưng bạn nên đeo bao cao su khi quan hệ để đảm bảo an toàn hơn, tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 29. NoName đã viết: :

  Cho e hỏi bạn gái e có kinh vào ngày 13.1 hết kinh vào ~ngay` 15.1 .nhưng e qhe .vào ngày 25~26.1 cho e hỏi như v. có mang thai k ạ ? .với cho e hỏi lại cách tính chứ e đọc k hỉu gì hết @@~ .qhe trong vòng bao nhiêu ngày kể từ ngày hết kinh thì an toàn nhất ạ ?

  Thumb up 2 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   NOname: nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn thì vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn khá cao, mỗi người có chu kì kinh nguyệt dài ngắn khác nhau nên không thể nói chung chung được, bạn nên đọc kĩ lại cách tính và tính nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 30. thoan đã viết: :

  toà soạn ơi cho e hỏi nếu như thời kỳ kinh nguyệt vào ngày mùng 6 mà e quan hệ mùng 4 có pi mang thai không ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Thoan: nếu quan hệ trước ngày có kinh nguyệt 2 ngày thì khả năng mang thai của bạn là cực kì thấp, hầu như không thể mang thai.

   Thumb up 1 Thumb down 0

   • Ngo đã viết: :

    Ny cháu có kinh ngày 7/2 âm đến tháng sau ngày 6/3 tức là sau có kinh 1 ngày cháu qhe k an toàn. The co thai khog ạ. Với lại hôm nay 11/3 rồi mà van chua co kinh

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Kim Oanh đã viết: :

     Khả năng bạn gái bạn đã mang thai là rất lớn. Các bạn có thể kiểm tra bằng que thử hoặc đến bệnh viện thử máu, siêu âm nhé.

     Thumb up 0 Thumb down 0

 31. Tòa Soạn đã viết: :

  Hiep: khả năng mang thai của vợ bạn không cao lắm, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ vợ bạn nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai không nhé.

  Thumb up 1 Thumb down 3

 32. nu đã viết: :

  Thưa tòa soạn e có kinh bắt đầu từ ngày mùng 7 e het tu hom mung 10 vậy e xin hỏi khi mình quan hệ vào ngày 12 thì khả năng mang bầu chiếm bao nhiêu % vậy ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nu: khả năng mang thai không cao lắm, khoảng 60%, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ thì bạn nên thử que thử thai quickstick để phát hiện thai sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 33. tam đã viết: :

  Cho em hỏi quan hệ vào ngày cuối chu kì có an toàn k ạ! em và bạn em theo cách tính thì an toàn mà sao đã trể 5 ngày rồi vẫn chưa có kinh vậy

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Tam: ý của bạn là quan hệ vào ngày trước khi có kinh nguyệt? nếu vậy thì khả năng mang thai của bạn cực kì thấp, hầu như không thể xảy ra, việc chậm kinh có thể là do lo lắng, mệt mỏi gây ra mà thôi.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 34. ly đã viết: :

  E co kinh vao ngay 27-12 het vao ngay 30-12. Ngay 17-1 e quan he thi kha nang co thai cao k a? Chu ki kinh cua e la 28 ngay

  Thumb up 0 Thumb down 2

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Khả năng mang thai của bạn khá cao, vì bạn quan hệ vào ngay gần ngày rụng trứng hoặc đúng vào ngày rụng trứng rồi.

   Thumb up 0 Thumb down 2

 35. kun đã viết: :

  cho e hoj.e qh vao ngay 28-30-va mong 2 toj mog 6 thj e co kinh .cho e hoj co kha nang mag thai k a.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Bạn vẫn có khả năng mang thai nhưng tỉ lệ khá thấp, sau 7-10 ngày bạn nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra sớm xem có mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 36. hiện đã viết: :

  cho e hỏi là e ny nó có kỳ là từ ngày 27 đến 01 , ngyaf mồng 2 e quan hệ liệu có thai ko ạ, và e phải tránh vào những ngày nào ạ , e cảm ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Bạn gái vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn nhưng tỉ lệ rất thấp, sau 7-10 ngày bạn gái nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện thai sớm nhé. Còn muốn tính được ngày an toàn bạn cần phải biết chu kì kinh nguyệt của bạn gái là bao nhiêu ngày và làm phép tính giống như hướng dẫn ở bài viết trên để tính ra ngày quan hệ an toàn nhé. Nhưng bạn nên nhớ mọi thứ chỉ mang tính chất tương đối thôi, vì đôi khi dù quan hệ vào ngày an toàn nhưng vì quá khích hưng phấn quá mức có thể gây ra hiện tượng rụng trứng sớm và có khả năng thụ thai, nhưng tỉ lệ này cực kì thấp.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 37. Dương TheEnd đã viết: :

  cho e ? là sinh ngày 5-10 thì có kinh vào khi nào

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Không thể dựa vào ngày sinh để xác định ngày có kinh nguyệt được bạn nhé, hoặc bạn viết câu hỏi chưa chính xác nên chúng tôi chưa hiểu rõ câu hỏi của bạn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 38. tam đã viết: :

  chao bac sy.cho e hoi e dat vong cach day may thang kinh nguyet deu dan thang truoc e co 6/1 het vao ngay 10/1 al thi e quan he vo chong thang nay e van chua co kinh nguyet ty le mang bau co ko ahg

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nếu bạn đã đặt vòng rồi thì không thể mang thai ngoài ý muốn được nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 1

 39. Thao Nguyen đã viết: :

  cho em hỏi,thang trước e bị vào ngày 9/2.ket thuc vao ngay 12/2 e có qh vao ngày 22/2 mà ng ấy xuất tinh ra ngoài,như vậy co khả năng mang thai k bsi?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nếu quan hệ vào gần ngày rụng trứng và xuất tinh ngoài thì khả năng mang thai là khá thấp, sau 7-10 ngày sau khi mang thai bạn nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai không nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 40. Lan đã viết: :

  Cho e hoi e co kinh vao ngay 8, ket thuc ngay 12, den 13 e qh voi chong thi co thai duoc k ak. Chu ki cua e la 30 ngay

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Khả năng bạn mang thai là khá thấp, không cần lo lắng suy nghĩ quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt, nên cẩn thận thì thử que thử thai quickstick sau 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục không an toàn để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai không nhé

   Thumb up 0 Thumb down 1

 41. buon đã viết: :

  Em quan hệ trong những ngày cuối kinh nguyệt. Bạn em xuất tinh ra ngoài liệu em có thai ko ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Khả năng mang thai cực kì thấp, hầu như không thể xảy ra, bạn không cần quá lo lắng.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 42. quang đã viết: :

  vợ em chu ki 30 ngay. Co kinh ngay 15 het ngay 18 em qhe ngay 19 co khả năng mang thai không thưa bsi.

  Thumb up 0 Thumb down 0

 43. mi đã viết: :

  E co kinh ko deu thang vua roi e co kinh vao ngay mung 8 ngay 13 thi het.thang nay e co vao ngay 20 va ngay 23 thi e het ngay 24 e wan he voi chong thi kha nang co thai cao ko ak

  Thumb up 0 Thumb down 0

 44. minh đã viết: :

  cho hỏi là bạn gái e kết thúc kinh nguyệt vào ngày2 tây tháng này 2 đứa em có quan hệ vào ngày 3 tây liệu bạn gái em có thai không vậy và nếu có thì có những triệu chứng như thế nào

  Thumb up 0 Thumb down 0

 45. ha đã viết: :

  chu kì kinh nguyệt của em tính từ ngày có kinh tháng này đến kì kinh tiếp theo là 49 ngày. vậy cho em hỏi cách tính ngày kinh như thế nào ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

 46. hang đã viết: :

  cho e hỏi e có kinh vào ngày 10/5 và 15/5 thì hết. nhưng do tháng 4 e lại không có. mà ngày 22/5 e và người yêu có quan hệ và người yêu e có suất vào trong thì vậy khả năng có thai k ạ. chu kỳ của e là 30 ạ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   hang@ Thời điểm bạn và bạn trai có quan hệ tình dục tương đối an toàn khả năng mang thai không cao, tuy nhiên cũng nên chú ý bạn nhé bới cách tính vòng kinh để tránh thai chỉ mang tính chất tương đối không thể chắc chắn được là bạn có mang thai hay không. Do đó bạn cũng nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực hay bị chậm kinh thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai hay không. Bạn có nói trong tháng 4 bạn không có kinh nguyệt, thường thì mỗi tháng nữ giới đề xuất hiện 1 chu kì kinh, nếu trong tháng không có kinh hoặc có 2 lần kinh đều là những dấu hiệu không bình thường có thể do mắc bệnh phụ khoa hoặc nguyên nhân nào đó vì vậy bạn nên đi khám phụ khoa để được bác sĩ kiểm tra và cơ hướng điều trị cho bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 47. van đã viết: :

  cho em hỏi em có kinh ngày 10/5 và ngày 16/5 thì hết. mà ngày 21/5 em và người yêu có quan hệ và người yêu em có suất vào trong. vậy liệu e có thai không ạ tư vấn cho e với ạ. chu kỳ của e 28-30 ngày ạ

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   van@ Việc bạn có quan hệ tình dục sau khi hết kinh 5 là thời điểm không an toàn (dễ thụ thai) hơn nữa bạn trai có xuất tinh trong mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì có khả năng mang thai bạn nhé. Do đó bạn nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng chậm kinh quá 1 tuần kèm theo buồn nôn, đau tức ngực nên dùng que thử thai xem có khả năng mang thai hay không, nên lưu ý bạn để tránh thai ngoài ý muốn nên khuyên bạn trai sử dụng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai hàng ngày bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 48. ngu đã viết: :

  E có kinh 3 ngày từ ngày 21 đến 23. Ngày 24 k có đến 25 lại bị và e qhtd trong ngày 25 này thì có bị mang thai k ạ. E ddã uống thuốc sau đó có ăn và bị nôn ra hết

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào em, việc em có quan hệ tình dục vào ngày có kinh nguyệt khả năng mang thai là rất thấp hơn nữa em có uống thuốc tránh thai sau khi quan hệ tình dục thì hoàn toàn yên tâm em nhé. Xin lưu ý em quan hệ trong những ngày có kinh thường có nguy cơ viêm nhiễm vùng kín cao, do đó em nên chú ý vệ sinh sạch sẽ để tránh viêm nhiễm và mắc các bệnh về đường sinh dục em nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 49. Lan đã viết: :

  Chu ki cua e la 30 ngay, ngay 8 e co, den ngay 11 e het, ngay 25 e qh thi co bau k bs

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Lan@ Thời điểm bạn quan hệ vẫn có khả năng mang thai tuy không cao, do đó bạn cũng nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng đau tức ngực, buồn nôn hay chậm kinh thì nên dùng que thử thai nếu thấy xuất hiện 2 vạch là có thai bạn nhé. Xin lưu ý bạn quan hệ trong ngày đèn đỏ rất dễ viêm nhiễm do đó nên vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ và khuyên bạn trai sử dụng bao cao su bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 50. La đã viết: :

  Cho e hoi la ngay 8 e co, den ngay 11 e het, ngay 25 e qh thi co bau k ak.e cam on

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào em, thời điểm bạn có quan hệ sau khi hết kinh nguyệt 14 ngày là thời điểm có thể thụ thai. Do đó em nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghi ngờ mang thai nên dùng que thử thai nếu thấy xuất hiện 2 vạch là mang thai nhé. Bạn chú ý để tránh thai ngoài ý muốn nên khuyên bạn trai sử dụng bao cao su khi quan hệ hoặc uống thuốc tránh thai hàng ngày bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 51. a đã viết: :

  bs cho chau hoj.vao thag 4 ngay 20 thj chau co kjh nkug hom mug 2 thag 5 chau co qh xuot tjh vao trog.nkug k uog thuoc trog tkag 5 chau k thay co kjh cho toj pjo.bs cho chau hoj .nhu vay chau co kha nag mag thaj k ag.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • a đã viết: :

   bs cho cháu hỏi.hôm 20-5 cháu co kinh và hết kinh vào hôm 26.nkưng hôm mug 2/6 cháu co qh k an toan.xuat tinh vao trog.trog thág đó cháu khôg thấy co kinh cho tớj bây gjờ bs cho cháu hỏi liệu cháu có bị mang thai không ạg.

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Kim Oanh đã viết: :

    Chào cháu, dựa vào việc quan hệ trong thời kỳ không an toàn, xuất tinh trong và chu kỳ kinh tiếp theo không có kinh nguyệt thì có thể khẳng định là cháu đang mang thai. Nhưng để chắc chắn, cháu nên mua que thử thai về thử hoặc đến bệnh viện siêu âm và làm xét nghiệm HCG nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

 52. tyno đã viết: :

  Chu ki kinh nguyet cua e la 27 ngay vay ngay 21 co phaj ngay an toan khong

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Chu kỳ kinh nguyệt là 27 ngày thì ngày phóng noãn của bạn sẽ vào khoảng ngày 14-15. Như vậy theo công thức trong bài viết chúng tôi đã nêu thì ngày không an toàn sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 9-19, ngày tương đối an toàn sẽ là từ ngày 1 đến ngày 9 và ngày an toàn tuyệt đối là ngày 19 đến ngày 27. Như vậy ngày 21 là ngày an toàn tuyệt đối bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 53. huyền đã viết: :

  Em muốn hỏi,chu kỳ của e rất đều, 30 ngày.e qh từ ngày đầu của chu kỳ đến ngày 13 của chu kỳ và từ ngày 17 đến ngày cuối của chu kỳ là an toàn.vậy,có thể cho e biết chính xác ngày rụng trứng là ngày nào?vì theo e biết trứng sống được 24h,tinh trùng sống được khoảng 48h.mà e qh vào 2 ngày được gọi là nguy hiểm là 13 và 17 mà ko có thai.e cảm ơn!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nếu chu kì kinh của bạn đều đặn kéo dài 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 16 tính từ ngày thấy kinh của tháng trước, bạn quan hệ vào ngày 15 đến ngày 17 là khoảng thời gian dễ mang thai nhất.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 54. han đã viết: :

  vợ e có kinh ngày 2 đến ngày 5 hết. ngày 28 tui e quan hệ. khả năng mang thai của vợ e cao ko?

  Thumb up 0 Thumb down 0

 55. han đã viết: :

  vợ e có kinh ngày 2 đến ngày 5 hết. ngày 28 tụi em quan hệ. khả năng mang thai của vợ em cao không?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Không biết chu kỳ kinh của vợ bạn là bao nhiêu ngày và nó có chuẩn không? Có tháng nào đến sớm hay đến muộn không? Nếu chu kỳ của cô ấy chuẩn 28 ngày thì thời điểm an toàn sẽ rơi vào ngày 19 đến ngày 28 của chu kỳ. Bạn có thể dựa vào công thức mà chúng tôi đã cung cấp trong bài để tự tính nếu chu kỳ của vợ bạn không phải là 28 ngày nhé. Cách tính ngày an toàn để tránh thai

   Thumb up 0 Thumb down 0

 56. Lan đã viết: :

  e co kinh vao ngay mong 3, em qh vao ngay 26, ban tinh ra ngoai, vay em co kha nang mang thai k a?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nếu không xuất tinh vào trong thì không lo việc mang thai ngoài ý muốn, đồng thời bạn lại quan hệ vào những ngày an toàn nên khả năng mang thai cực kì thấp, hầu như không thể xảy ra.

   Thumb up 1 Thumb down 0

   • Nhung đã viết: :

    Chu kì kinh nguyệt của em là 30ngày. Em thường có kinh vào ngày 1 âm. E và ny qh vào ngày 30âm. Sau đó ny bắn tinh vào trong em. Lúc đó âm đạo em bđầu ra máu kinh. Nửa tiếng sau, em uống thuốc tránh thai khẩn cấp và mất kinh hoàn toàn cho đến 4,5 ngày sau vẫn chưa bị. Theo bsi em có khả năng mang thai k ạ? Em cảm ơn

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Tòa Soạn đã viết: :

     Bạn không có khả năng mang thai, việc mất kinh có lẽ là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai gây ra mà thôi, không cần quá lo lắng.

     Thumb up 1 Thumb down 0

 57. Trang đã viết: :

  Em có kinh vào ngày mùng 1 . Em và ny qh vào ngày 30. Lúc qh xong e thấy âm đạo ra máu. Sau đó e uống thuôc tránh thai và mất kinh luôn nhưng qua 4 ngày vẫn không thấy có kinh. Theo bsi e có mang thai không a? E lo quá

  Thumb up 0 Thumb down 0

 58. Trang đã viết: :

  Mọi tháng chu kì kinh nguyệt của e là 30 ngày. Bắt đầu là từ mùng 1 âm. Em và ny qhệ hôm 30 âm tháng trước. ny em đã xuất tinh vào người e.. e thấy âm đạo bắt đầu có máu kinh. Sau đó em uống thuốc tránh thai khẩn cấp và thấy mất kinh . Hôm nay đã tới 4,5 ngày r mà e chưa có kinh trở lai. Theo bác sĩ e có thai chưa ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Như vậy, chu kỳ kinh nguyệt của bạn dao động từ 29 đến 30 ngày. Bạn quan hệ vào ngày 30, tức thời kỳ an toàn và có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nên khả năng có thai là 50:50, bởi có xuất tinh trong và bị mất kinh. Điều bạn nên làm bây giờ là dùng que thử thai hoặc đến bệnh viện siêu ẩm để xác định xem mình có thai hay không. Nhưng theo tôi, khả năng bạn có thai là khá thấp, và hiện tượng mất kinh là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 59. Nhung đã viết: :

  Trả lời nhanh cho e đi bác sĩ. E sốt ruột quá ạ. Em cảm ơn bác sĩ

  Thumb up 0 Thumb down 0

 60. trang đã viết: :

  Cho e hoi. E co kinh ngay 13/5 het 18/5 chu ky 30 ngay e qhe vs chong ngay 28/5 vay e co kha nang mang thai k bac si

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Theo công thức tính trong bài thì ngaỳ an toàn của em rơi vào ngày 20 đến 30, cho nên ngày 28 là ngày an toàn và khả năng em có thai trong thời gian này là rất thấp. Tuy nhiên việc tính ngày này cũng chỉ mang tính tương đối. Nếu muốn tránh những sự cố ngoài ý muốn em nên sử dụng bao cao su khi quan hệ nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 61. Van đã viết: :

  vậy ngày an toàn là khoảng 5 ngày trước khi có kinh cho đến lúc có đúng ko BS, vậy sao có web lại nói từ khi hết kinh đến 5 ngày sau mới là ngày an toàn ạ ?

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Mong bạn đọc kĩ lại bài viết nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 62. thuan đã viết: :

  Bạn gái e có kinh ngày 12.tây chu kỳ thỳ e chưa rõ lắm nhưg tụj e thường wan hệ vào ngày 20tây hoặc 1 đến 2.tây zậy ngày nào là ngày an toàn e nghe nói trước s 5.ngày có đúng kô za nếu b.g có 12 thỳ ngày 17 hết zay 20 và 22 là ngày an toàn hay là 1 đến 2 tây mog bác sỹ jải đáp….Và júp e bjk dc cku kỳ kinh nguyệt b.g là bao nhiêu này chân thành cảm ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Để tính được ngày an toàn của bạn gái bạn thì phải biết được chu kỳ kinh nguyệt của cô ấy là bao nhiêu bạn nhé (Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày kết thúc kỳ kinh đến ngày bắt đầu kỳ kinh mới). Sau khi biết được thì hãy tính theo cách đã nêu trong bài để xác định được ngày an toàn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 63. dung đã viết: :

  E vòng kinh thường là 40 ngày. E có quan hệ vào ngày thứ 8. Bạn trai ra bên ngoài. Liệu e có mang bầu k ạ. Uống tránh thai khẩn cấp lần đầu tiên có hại gì không ạ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Để tính ngày trứng rụng cho vòng kinh của em, em cần phải biết là theo lý thuyết trứng bao giờ cũng rụng trước khi có kinh từ 10-14 ngày, như vậy với vòng kinh 40 ngày của em thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 26 của chu kỳ kinh, cho nên nếu em quan hệ vào ngày thứ 8 của chu kỳ thì khả năng có thai là thấp. Nhưng không gì là không thể, cho nên hãy dùng bao cao su khi quan hệ nhé. Việc uống thuốc tránh thai sẽ không ảnh hưởng gì nếu em uống đúng thuốc, đúng liều và đúng hướng dẫn sử dụng.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 64. lan đã viết: :

  e co kjh vao ngay 28/6 den ngay sang 26/7 e va ny co qhe xuat trong va thay co ra mau kjh.chu kj kjh cua e la 28 ngay .ljeu cho e hoi e co thai k a.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Về lý thuyết quan hệ tình dục trong ngày có kinh nguyệt khả năng mang thai rất thấp, thường chỉ có khả năng thụ thai đối với những trường hợp có vòng kinh 20 ngày. Để biết chắc chắn rằng sau khi quan hệ trong ngày “đèn đỏ” có mang thai không, bạn nên kiểm tra bằng que thử thai, sau khoảng 10 ngày quan hệ hãy thử thai một lần, nếu không thấy có dấu hiệu mang thai thì sau 10 ngày tiếp theo thử thai một lần nữa, nếu kết quả cuối cùng cho thấy que thử 1 vạch có nghĩa là bạn không mang thai, nếu que thử 2 vạch có nghĩa là bạn đã mang thai. Dù như thế nào thì bạn cũng nên thực hiện biện pháp tránh thai an toàn để tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 65. haoang đã viết: :

  Bac si oi cho em hoi ban em co kinh ngay 1 mung 3 thi het vong kinh la 30 ngay deu em co qh ngay 19 vay co dc an toan ko a

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • hoang đã viết: :

   Chu kỳ của bạn em là 30 ngày đều 1 – 3 là hết. Em qh ngày 19 có an toàn ko ạ em cảm ơn

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Chào bạn, với chu kì kinh 30 ngày như của bạn gái mà hai bạn có quan hệ tình dục vào ngày 19 của chu kì kinh nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì có khả năng mang thai rất cao nhé. Do đó cần chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghi ngờ mang thai nên dùng que thử thai xem có khả năng mang thai hay không nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, với chu kì kinh 30 ngày như của bạn gái mà hai bạn có quan hệ tình dục vào ngày 19 của chu kì kinh nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì có khả năng mang thai rất cao nhé. Do đó cần chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghi ngờ mang thai nên dùng que thử thai xem có khả năng mang thai hay không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 66. tien đã viết: :

  E có kinh khoảng 5-6 ngày mới hết. Nhưng đợt vừa rồi e có vào ngày 22/7 đến ngày 24/7 có qhtd nhưng hôm đó có dùng bcs sau đó thì k thấy ra kinh nữa. Ngày 27/7 e qhtd tiep nhug ban e phong tinh o ngoai sau do e co un thuoc tranh thai. Tới ngày 30/7 e co qh tiep, lúc đầu bạn e phóng tinh ở ngoài nhưng sau đó phóng bên trong, quan hệ xong e lại dùng thuốc tránh thai lọai 2 viên. Vậy bs cho e hỏi nguy cơ e có thai có cao k ạ, và thời gian ún thuốc tránh thai sau khi qh là bao nhjeu là hợp lý nhất ạ, e đọc trên mạng thấy ghj thoi gian khoang 72h…. e cảm ơn bs ạ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Mặc dù bạn có uống thuốc tránh thai khi bạn trai xuất tinh ngoài cũng nên chú ý theo dõi vì trường hợp sử dụng thuốc đúng cách vẫn có tỉ lệ có thai là 1.1%. Bạn nên theo dõi nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực và chậm kinh quá 1 tuần nên dùng que thử thai, nếu thấy 2 vạch là mang thai bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 67. nam đã viết: :

  Cho minh hoi vo minh het kinh hom 20 den 31 minh quan he vay kha nang co thai cao k vay

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Khoảng thời gian bạn và vợ có quan hệ theo chu kì kinh của vợ bạn là không an toàn dễ mang thai nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào nên theo dõi nếu thấy có triệu chứng chậm kinh quá 1 tuần kèm theo hiện tượng đau tức ngực, buồn nôn nên dùng que thử thai em nhé. Em chú ý để tránh thai ngoài ý muốn nên sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 68. Hùng đã viết: :

  Em và vợ có quan hệ vào ngày mùng 9/8. Vợ em có kinh ngày mùng 2/8 hết kinh vào ngày 7/8. Chu kỳ kinh nguyệt của vợ em đều. Cứ mùng 2 là có kinh. Cho em hỏi vợ em có bầu không. Và tỉ lệ là bao nhiêu %? Cảm ơn bác sỹ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Thường thì khi tính ngày kinh người ta sẽ không tính từ ngày em sạch kinh mà sẽ tính từ ngày em có kinh em ạ. Như vậy thì khi em quan hệ sau khi sạch kinh 2 ngày mà thời gian vợ em có kinh là 5 ngày thì vẫn có khả năng mang thai. Còn việc có thai hay không thì mình không thể dựa vào những dấu hiệu sắp rụng trứng mà khẳng định được đâu em ạ. Vì tinh trùng có thể tồn tại rất lâu trong đường sinh dục nữ nên em quan hệ vào thời điểm sau sạch kinh(người ta gọi là giai đoạn an toàn tương đối nếu tính ngày rụng trứng để tránh thai) thì khả năng mang thai là vẫn có em ạ. Để khẳng định được có thai hay không thì em nên chờ đến ngày kinh của chu kỳ tiếp mà vợ em thấy chậm kinh sau đó thử thai thì mới có thể xác định được em ạ.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 69. Thế hào đã viết: :

  Chào toà soạn.
  Em đọc không hiểu lắm nên mới xin phép hỏi toà soạn:
  Bạn em có kinh vào ngày 9 và kết thúc vào khoảng 14,15. Vậy cho em hỏi thơi gian nào là ngày an toàn tuyệt đối không có thai dù cho vào trong ạ, ngày nào la ngày nguy hiểm ạ.
  Nếu e qhe vào khoảng ngày 4 ko có biện pháp an toàn thì có thai không ạ.
  Cám ơn toà soạn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu bạn gái có ngày kinh từ 9 và kết thúc ngày 14-15 thì ngày an toàn sẽ rơi vào khoảng thời gian: từ ngày 29 – 8 của chu kì kinh, vì vậy bạn có quan hệ tình dục vào ngày mùng 4 là tương đối an toàn. Tuy nhiên, cách tính này chỉ thích hợp với những trường hợp có chu kì kinh nguyệt đều đặn, nếu bạn gái có chu kì kinh không đều nên theo dõi em nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 70. hanh đã viết: :

  bác sĩ cho em hỏi chi kỳ của e là 30ng e bị vàp ngày 12 và quan hệ vào ngày 27 sau đó e có uống thuốc ttkc vậy cho e hỏi em có mang thai ko ạh

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   chào em, với chu kì kinh của em mà có quan hệ tình dục vào ngày 27 thì đó là những ngày an toàn em nhé, hơn nữa em có sử dụng thuốc tránh thai ngay sau đó thì khẳ năng mang thai của em là rất thấp, hầu như không có em nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 71. t đã viết: :

  chào, bs. cho em hỏi, vợ em có kinh ngày 17, het ngay 21, tối ngay 22 thì có 1 ít, tối khoảng 10h30 ngày 23 thì có qh, có dùng bao nhưng bị tuột, rồi không dùng bao nữa, sáng hôm sau khoảng 6h30 cũng có qh, nhưng tụi em chưa muốn có con nên quyết định uống thuốc postinor 2 viên, 1 viên uống khoảng 10h30 sáng, 1 viên 10h30 tối, vậy khả năng mang thai cao không bs, tại em thấy hướng dẫn của thuốc có dòng nói dùng thuốc vẫn có khả năng mang thai, trường hợp như vậy có khả năng không bs, cảm ơn bs

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   chào bạn, việc bạn quan hệ tình dục sau khi hết kinh nguyệt 1 ngày khả năng mang thai rất thấp hơn nữa bạn có uống thuốc tránh thai sau đó thì khả năng mang thai là rất thấp, tuy nhiên bạn cũng nên theo dõi nếu thấy có triệu chứng đau tức ngực, buồn nôn thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 72. Thuy đã viết: :

  Kỳ kinh nguyệt của em bắt đầu vào khoảng mùng 1, hết hoảng mùng 7. vợ chồng em quan hệ ngày 27, thì lỉ lệ có thai cao không ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì khả năng có thai bạn nhé, bạn nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng chậm kinh quá 7 ngày kèm theo buồn nôn, đau tức ngực…thì dùng que thử thai bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 73. Phạm thanh đã viết: :

  Cho em hỏi chu kì kinh cuả em rất đều vào ngày 9, 10 hàng tháng. Em quan hệ lần đâù vào ngày 21 ko dùng biện pháp tránh thai, xuất tinh tr0ng và đến ngày 26,27 em có kinh tiếp. Liệu em có thai đc ko ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu có kinh sau khi quan hệ tình dục thì không mang thai em nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 74. Hồng đã viết: :

  E sử dụng thuốc ngừa thai tháng được 3 tháng,cho e hỏi là khi vừa uống xong viên 22( viên cuối cùng) qua ngày hôm sau qhtd thì có khả năng có thai được k ?trong 6 ngày ngưng thuốc đó e có thai khi qhtd k ah? Cám ơn toà soạn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng tránh thai khoảng 75% thôi bạn nhé, vì vậy bạn cũng nên chú ý và khuyên bạn trai dùng bao cao su khi quan hệ để an toàn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 75. Nghja đã viết: :

  Cho e hỏj bạn gái e có kinh ngày 18 hết ngày 20 tháng 8 nếu quan hệ trong những ngày nào là an toàn cho e biết e và bạn gáj e không biết tính ngày nào lá an toàn nhất trả lời giúp bạn e với
  e xin cảm ơn nhiều

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Cách tránh thai bằng cách tính theo ngày kinh như sau: vòng kinh 28 ngày được chia 3 phần:

   – Thời gian tương đối an toàn: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7

   – Thời gian không an toàn: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18

   – Thời gian an toàn tuyệt đối: từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28

   Chu kỳ kinh 30 ngày, thì thời kỳ không an toàn từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 20 (ngày có khả năng rụng trứng).

   Thumb up 0 Thumb down 0

 76. bobo đã viết: :

  Cho em hỏi chút là, chu kỳ kinh của em là 28 ngày. Em hết kinh ngày mùng 2/9, đến hôm mùng 4/9 bọn em qhtd, nhưng anh ấy ko bao giờ xuất tinh trong ạ, anh ý chủ động cho ra ngoài. Bọn em qh như thế có khả năng thụ thai ko ạ?
  Thi thoảng cơ thể em thấy mệt mỏi, buồn nôn, có lần e thử que thì ko có bầu nhưng buồn nôn lắm ạ :( Cho em hỏi bị như thế là do đâu ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Khả năng mang thai của bạn là rất thấp, tuy nhiên bạn nên theo dõi và dùng que thử thai nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 77. Binh đã viết: :

  Bạn gái em có kinh vào ngày mùng 1 âm lich,hết vào mùng 5. Chu kì 26 đến 28 ngày. Em quan hệ với cô ấy vào 19 âm lịch. Xuất tinh nông âm đạo. Cô ấy có thể có thai không?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào có khả năng mang thai bình thường bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 78. hang đã viết: :

  E có chu kì 30 ngày, tg có kinh là ngày 17, sau 5 ngày thì hết, bs cho e hỏi sau bao nhiêu ngày thì e qh an toàn đc ạ?
  Cảm ơn bs

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Bạn có chu kỳ kinh 30 ngày, thì thời kỳ không an toàn từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 20 (ngày có khả năng rụng trứng). Thời gian tương đối an toàn: từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 9. Thời gian an toàn tuyệt đối: từ ngày thứ 21 đến ngày thứ 30 của chu kì kinh.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 79. loan đã viết: :

  e có kinh vào ngày 6/9 đến ngày 11/9 thì hết nhưng trong thời gian đó e có quan hệ vs ban trai vào ngày 8/9 và sau khi hết e còn quan hệ vs bạn trai vào ngày 14 và 17 tháng 9. xin cho e hỏi khả năng mang thai của e có cao k ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào vẫn có khẳ năng mang thai bạn nhé, tuy không cao bạn nên theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghi ngờ mang thai thì dùng que thử thai bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 80. Ken Joo đã viết: :

  chào tòa soạn em đang rồi tinh rối mù về vụ này… ny em kinh nguyệt đều . vào hôm cuối chu kỳ kinh (bắt đầu ngày 5. 10 kết thúc vào ngày 11.10) e có cho dương vật vào âm đạo thì thấy chảy máu, và khó vào, người yêu em kêu đau, nên cho vào nửa e lại phải rút ra luôn. vì sợ có thai nên đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h. và đến ngày 19.10 thì e và người yêu có làm tình, em có để tay và giúp cho người yêu em cực khoái… tại âm đạo (ko biết có dính tinh trùng không vì ny em xuất tinh trước khi ny em làm tình). và sau đến ngày 21 . 10 thì ny em kêu đau bụng dưới (đau ở giữa) và từ đó hay buồn ngủ hơn. Và đến ngày 24.10 e lại giúp ny yêu e đạt đỉnh bằng tay và miệng (cũng giống ngày 19 trước) không biết liệu ny có thai hay không. e rất lo. vì tụi e còn đang đi học nữa. e cũng không hiểu những ngày chúng em làm tình vậy có vào đúng ngày đang rụng trứng và có thai được hay khong. Rất mong được lời giải đáp. em cám ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Vẫn có khả năng có thai em nhé, để biết có mang thai hay không em nên khuyên bạn gái dùng que thử thai nếu thấy xuất hiện hai vạch là có thai. Hơn nữa, các em còn trẻ không nên có quan hệ tình dục trước hôn nhân nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 81. saigon đã viết: :

  Bác sĩ ơi. E có kinh ngày 12, 13 hàng tháng. Chu kì em là 28-30 ngày. Em hết kinh ngày 17. Ngày 29 e qan hệ, xuất tinh trog. Vậy khả năng e có thai như thế nào ạ. Em cám ơn bác syc

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, ngày bạn có quan hệ tình dục là trong những ngày không an toàn, dễ thụ thai hơn nữa lại xuất tinh trong thì khả năng mang thai rất cao bạn nhé. Nếu thấy có những triệu chứng nghi ngờ mang thai bạn hãy sử dụng que thử thai để biết kết quả bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 82. Hoàng đã viết: :

  Bs cho em hỏi. Bạn em hết kinh vào ngày 5-11 đến 6-11 thì tụi em có qh. Nhưng lượng tinh vào trong chỉ 1 ít, liệu bạn e có thai không ak. E xin cảm ơn.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, việc quan hệ tình dục sau ngày hành kinh 1 ngày vẫn có khả năng mang thai bạn nhé, nếu bạn thấy có những triệu chứng nghi ngờ mang thai hãy mua que thử thai để thử xem mình có khả năng mang thay hay không bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 83. đã viết: :

  bs cho em hỏi.Bạn gái em thường có kinh từ ngày 6 của tháng và kéo dài khoảng 5 ngày. Tháng sau thì ngày 8 hoặc 9 cũng kéo dài 5 ngày.vậy quan hệ những ngày nào là an toan vậy bác sĩ.Tháng nay bạn em có kinh ngày 6.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, chu kì kinh của bạn gái bạn là 28 ngày, thì có thể xác định ngày an toàn từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 9 của tháng bạn nhé.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 84. thu hà đã viết: :

  e có kinh ngày m1 âm.đến tối ngày 22 e có quan hệ với ck thì tỉ lệ có bầu là bao nhiêu ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Theo chu kì kinh của bạn thì có quan hệ vào ngày 22 nằm trong những ngày không an toàn có thể có thai bạn nhé, bạn có thể sử dụng que thử thai xem mình có mang bầu hay không.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 85. sue đã viết: :

  cho mình hỏi, mình thường bắt đầu có kinh vào ngày 15,16 hàng tháng. vậy thời điểm nguy hiểm là từ khoảng ngày 10,11 đến ngày 20,21. còn thời điểm an toàn tuyệt đối là từ khoảng ngày 21 đến ngày 10 tháng sau đúng ko ạ! xin cám ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Đúng rồi bạn, tuy nhiên nếu bạn áp dụng cách tính ngày an toàn để quan hệ không mang thai ngoài ý muốn thì không nên nhé. Vì đây không phải là cách tránh thai an toàn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 86. Hoàng đã viết: :

  Cho em hỏi: vợ em có chu kỳ kinh là 30 ngày
  (kinh đều), thường trúng vào ngày 10 hay 11 hằng tháng. Vậy bọn em quan hệ từ ngày 1 đến ngày 7 hằng tháng thì sẽ không mang thai đúng không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Đúng rồi bạn nhé, đó là thời điểm an toàn (không mang thai), tuy nhiên cách tính này không tuyệt đối 100% vì vậy nếu không có ý định mang thai ngoài ý muốn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 87. đã viết: :

  Chu kì kinh nguyệt của em là 30 ngày. Em có quan hệ lần đầu trứơc ngày bị hai ngày, liệu em có baby không ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Rất thấp bạn nhé, vì bạn có quan hệ vào ngày an toàn của chu kì kinh.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 88. đã viết: :

  e có kinh vao ngay 2al và ket thuc ngày 6al,thi ngày 16al e có qh vs ban traj ljeu e có mag thaj hay ko?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Có em nhé, vì theo chu kì kinh của em thì đó là những ngày không an toàn dễ thụ thai. Để tránh thai nên sử dụng bao cao su khi quan hệ bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • alex đã viết: :

    Chị ơi cho em hỏi, em cũng quan hệ giống hếtcđặc điểm như bạn ở trên nhưng em ko xuất tinh trong. Liệu n.y em có khả năng có thai không ạ!

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Kim Oanh đã viết: :

     Tuy không xuất tinh trong nhưng khả năng em mang thai là vẫn có nhé. Bởi trước khi xuất tinh, dương vật nam giới sẽ tiết ra một chất dịch, chất dịch này lại có chứa tinh trùng, cho nên nếu tinh trùng khỏe và di chuyển được vào sâu bên trong tử cung thì em vẫn có thai như thường nhé. Dùng que thử để kiểm tra hoặc đi siêu âm em nhé.

     Thumb up 0 Thumb down 0

 89. tra đã viết: :

  Sau sinh kinh nguyệt của tôi không đều thì có thể tính theo cách trên được không? Tính cả ngày bị kinh, vợ chồng tôi sinh hoạt vào ngày thứ 20 thì có thể mang thai ko? Xin cảm ơn!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Có thể sau khi sinh kinh nguyệt của bạn bị rối loạn. Vì bạn không miêu tả rõ về chu kì kinh nên rất khó xác định bạn có mang thai hay không, để chính xác bạn nên sử dụng que thử thai nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 90. van đã viết: :

  cho e hoi co kinh ngay 29 ma truoc 2 ngay la ngay 27 qhe ma xuat tinh trong thi kha nang dinh bau nhu the nao a?chu ky cua e deu la 28 -30 ngay.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Khả năng mang thai của bạn rất thấp, bạn có thể dùng que thử thai để chẩn đoán chính xác nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 91. Nga Nguyen đã viết: :

  Không bạn nhé.

  Thumb up 3 Thumb down 0

  • Loan đã viết: :

   V làm cách nào ngừa thai hiệu quả nhất đối với người có kinh nguyệt khôg đều như em ạ

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Về thời gian an toàn để tránh thai thì với vòng kinh 28 ngày được chia 3 phần: Thời gian tương đối an toàn được tính từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 của chu kỳ kinh. Thời gian không an toàn từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 và thời gian an toàn tuyệt đối là từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28. Đối với vòng kinh 30 ngày thì thời kỳ không an toàn từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 20 (ngày có khả năng rụng trứng).

    Thumb up 0 Thumb down 0

  • giang đã viết: :

   K ai tl hjt zay

   Thumb up 0 Thumb down 1

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Chào bạn, bạn có thắc mắc gì không? chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp bạn nhé.

    Thumb up 2 Thumb down 0

   • vinh đã viết: :

    cho e hỏi bạn gái em có kinh vào ngày 17 dương lịch đến ngày 21 thì hết bọn e quan hệ ngày 31 nhưng xuất tinh bên ngoài như vậycó mang thai được không ạ

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Nga Nguyen đã viết: :

     Theo chu kì kinh của bạn gái thì hai bạn có quan hệ vào ngày 31 là ngày không an toàn dễ thụ thai, việc xuất tinh ngoài vẫn có ít nhiều khả năng mang thai bạn ạ. Vì vậy, tốt nhất nên sử dụng bao cao su khi quan hệ bạn nhé, nếu thấy bạn gái có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực và chậm kinh quá 7 ngày thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai hay không.

     Thumb up 0 Thumb down 0

 92. khôngtên đã viết: :

  Chào bác sĩ . Em có kinh vào đầu tháng sau hết kinh sau đó 3 ngày em qhệ với bạn trai nhưg suất tinh ra ngoài lên bụng cho em hỏi em có bị dính bầu không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Việc em có quan hệ sau 3 ngày hết kinh và bạn trai xuất tinh ngoài vẫn có khả năng có thai em nhé. Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn vì có nhiều rủi ro, có thể bạn trai quá hưng phấn rơi tinh trùng trong âm đạo. Để chính xác có thai hay không em nên dùng que thử em nhé!

   Thumb up 0 Thumb down 0

 93. ngân đã viết: :

  E có kinh không đều.ngay 16/e thấy có hiện tượng kinh nhưng rất ít và màu nâu nhạt,chỉ đủ dính ở quần.tối ngày 16/1 em có quan hệ với bạn trai mà.sau hôm đó em thấy vẫn có máu màu nâu nhạt nhưng cực kì ít và sệt chứ không như máu kinh bình thường.em không biết trong trường hợp của mình có thể mang thai không?hôm nay là ngày 19,e uống thuốc tránh thai trong trương hợp này thì Có ảnh hưởng gì tới sau này không?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, căn cứ vào mô tả của bạn cho thấy chu kì kinh nguyệt của bạn đang có những bất thường như: máu sắc, lượng máu kinh ra ít…vì vậy, bạn nên đi khám phụ khoa để bác sĩ khám và xác định nguyên nhân từ đó có hướng điều trị cho bạn. Thứ hai là bạn có quan hệ trong ngày có kinh mà uống thuốc tránh thai sau 3 ngày thì hiệu quả của thuốc tránh thai không cao, bạn nên theo dõi nếu thấy chậm kinh, buồn nôn…bạn hãy mua que thử xem mình có mang thai hay không. Chúc bạn sức khỏe.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 94. ngân đã viết: :

  Không mang thai hay uống thuốc tránh thai không ảnh hưởng ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, bản chất của thuốc ngừa thai là các hocmon. Hiện nay các thuốc chứa hocmon này không phải nguyên chất mà là chiết xuất của nó, nhờ đó mà chúng ít gây tác dụng phụ, thậm chí còn có các ưu điểm như: ít chảy máu hơn trong khi hành kinh, các cơn co thắt trở nên yếu hơn, thưa hơn, nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ con và ung thư buồng trứng giảm đáng kể.
   Người mắc một số bệnh như: tim mạch, suy gan, tăng huyết áp…không được sử dụng. Ngoài uống thuốc và đặt vòng, bạn có thể sử dụng các biện pháp tránh thai khác như: màng chắn âm đạo, xuất tinh ngoài, bao cao su…

   Thumb up 0 Thumb down 0

 95. Loan đã viết: :

  Cho e hỏi , e với bạn qhtd nhưng xuất tinh ngoài , tinh trùng dính vào tay bạn đó khoảng 20p thì ngón tay có chạm vào trong âm đạo của em thì có khả năng mang thai không ạ ? Mong là anh (chị) giải đáp giúp em . Em cám ơn !

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Có bạn nhé. Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn vẫn có khả năng mang thai. Vì vậy, khi có triệu chứng buồn nôn, chậm kinh bạn nên dùng que thử xem mình có khả năng mang thai không bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 96. Loan đã viết: :

  Vậy khi quan hậ nhưng xuất tinh ngoài thì có mang thai không ạ ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Dù em không xuất tinh nhưng vẫn có thể rỉ ra chất dịch chứa tinh trùng. Chất dịch trong suốt này có thể chứa tinh trùng do hai tuyến nhỏ ở niệu đạo tiết ra. Vì nó có chứa tinh trùng nên có thể gây thụ thai và lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Hầu hết nam giới khi hưng phấn đều tiết ra chất dịch trên. Vì vậy trường hợp của bạn gái em khả năng có thai là hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu em quan hệ chưa quá 72 giờ, em có thể bảo bạn gái mình uống thuốc tránh thai để ngăn không có thai ngoài ý muốn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 97. Lặng thầm đã viết: :

  E muốn hỏi là muốn có thai cho bạn gái mình nên quan hệ thời gian nào là hợp lí nhất.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu muốn có thai thì nên giao hợp trước ngày rụng trứng và không sử dụng biện pháp tránh thai nào bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 98. giang đã viết: :

  Cho e hoi.e het kinh ngay 12.e qhtd Ngay 19.voi ngay 22.kha nang thai cao ko

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Bạn có quan hệ tình dục vào những ngày không an toàn của chu kì kinh, nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì có khả năng mang thai cao. Sau khi giao hợp 1 tuần bạn dùng que thử xem có mang thai không bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 99. giang đã viết: :

  Zi cho e hoi.nhung ngay nao la nguy hjem zay chi

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu bạn gái có chu kì kinh 28 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 (28-14=14). Tức là khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kì kinh nguyệt sẽ là ngày không an toàn và khả năng có thai cao.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 100. giang đã viết: :

  E qhtd dx 3ngay thj di tieu bay mui hoi kho chiu .lieu co mang thai khong .

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Đấy không phải là triệu chứng mang thai bạn nhé, có thể do khi quan hệ tình dục có hành vi thô bạo hoặc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ. Bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ là được nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 101. le đã viết: :

  Di tieu nhieu.co mang thai khong

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Đi tiểu nhiều là một trong những dấu hiệu khi mang thai tuy nhiên đó cũng có thể là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu, bạn nên đi làm xét nghiệm nước tiểu sớm xem có vấn đề gì không?

   Thumb up 0 Thumb down 0

 102. giang đã viết: :

  2thang ke nhau e dieu co kinh ngay10.thang nay e koa kinh ngay 8.vay chu ki kinh cua la bao nhju ngay vay chi.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Muốn tính chu kì kinh bạn tính từ ngày có kinh đầu tiên của tháng trước tới ngày có kinh đầu tiên của tháng này là bao nhiêu ngày thì đó là chu kì kinh. Vì bạn chỉ nói như vậy thì rất khó xác định được chu kì kinh của bạn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 103. Dung đã viết: :

  Chuyên gia ơi cho e hỏi ngay pây giờ e có nên dùg thuốt tráh thai khẩn cập ngay pây gjờ ko,e đag lo,nhưg e sợ uốg thuốc ko tốt

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Không bạn ạ, việc bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong thời gian này là không có hiệu quả.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 104. Kim dùng đã viết: :

  Theo ý kiến chuyên gja. Vẫn có khả năg mang thai .nhưng tỉ lệ ko cao. thì pây gjờ e có nên uôg thuốc tráh thai khẩn cấp ko ak. E đag pối rối ak

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Không em nhé, bây giờ bạn có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì cũng không có tác dụng gì cả. Tốt nhất bạn chú ý theo dõi kì kinh và các triệu chứng như buồn nôn, đau tức ngực thì sử dụng que thử thai nếu xuất hiện hai vạch là có khả năng mang thai bạn ạ.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 105. Kim nhung.!!!! đã viết: :

  Chuyên gia ơi,cho e hỏi?theo chu kì k.nguyện cứ 20duơg thág này và 20duơg của thág sau lại có,như zậy là kik nguyệt đều ko ak?đó là chu kì 30ngày hay 28ngày ??? Cứ đều hoài…nhưg thág này e lại có ngày 18dươg.trúg chủ nhật ..nhưg kéo dài tới ngày 23 thứ 6..nhưg kinh nguyệt ra ko nhiều hìh như chỉ ra chất nhờn thôi và vào chiều ngày 24 thứ7 e đã quan hệ xuất tinh vào trog và chủ nhật cũg zậy…và e đã ko sử dụg thuốc tráh thai khẩn cấp.cho e hỏi e có tỉ lệ mag thai ko?nhưg e ko có hiện tượg gì hết?e nge ngừơi ta nói quan hệ trứơc và sau 7 ngàx thì ko có thai pải ko ak,gjúp e gjải thắc mắc vs

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Thứ nhất chu kì kinh nguyệt của bạn là 30 ngày, đây là chu kì kinh hoàn toàn bình thường, việc bạn có kinh sớm 2 ngày so với bình thường là không sao cả. Còn vấn đề bạn có quan hệ tình dục sau ngày đèn đỏ 1 ngày không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì khả năng mang thai là hầu như không có. Trường hợp có thai là rất ít, tuy nhiên em cũng nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực và chậm kinh thì nên dùng que thử thai xem mình có khả năng mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 106. Mèo đã viết: :

  Cho e hỏi e hay bị vào ngày thứ 28 của tháng. Và e đang bị chậm 1 ngày. Đã quan hệ dùng bao cao su với bạn trai vào ngày 18 thì không biết có thai không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Mèo đã viết: :

   Trước đó mấy ngày e có qhe với bạn trai nhưng xuất tinh ngoài. Vậy có khả năng có thai k ạ

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn. Trong quá trình quan hệ tình dục mặc dù xuất tinh ngoài nhưng luôn có một lượng tinh trùng rò rỉ từ dương vật của nam giới, kể cả 1 giọt cũng có chứa cả triệu tinh trùng. Tinh trùng có thể sống âm đạo và tử cung của nữ giới tới 7 ngày cho nên vẫn có khả năng thụ thai xảy ra. Bạn có thể sử dụng que thử thai sau 1 tuần có quan hệ để có kết quả chính xác nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chậm kinh 1 ngày chưa nói lên được điều gì bạn à, thường thì chậm kinh quá 7 ngày mới được gọi là trễ kinh bạn nhé. Nếu bạn có quan hệ tình dục sử dụng bao cao su mà đảm bảo không bị rách hay trầy xước thì khả năng mang thai là không có, nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực hoặc chậm kinh quá 7 ngày bạn có thể sử dụng que thử thai để yên tâm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 1

 107. vinh đã viết: :

  cho e hỏi bạn gái e có kinh ngày 17 đến ngày 21 thì hết bọn e quan hệ ngày 31 nhưng xuất tinh bên ngoài thì có thể mang thai được không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   XUất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn vì: Trong quá trình quan hệ lúc chưa xuất tinh có 1 lượng tinh trùng rò rỉ ngoài dương vật của nam giới hơn nữa tinh trùng có thể sống trong âm đạo và tử cung của nữ giới tới 7 ngày cho nên trước thời điểm rụng trứng 7 ngày vẫn có khả năng thụ thai xảy ra.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 108. vinh đã viết: :

  chắc chắn là không có à chị.có thể cho e hỏi là vì sao không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu xuất tinh ngoài thì vẫn có khả năng mang thai mà bạn, vì khi bạn quan hệ trong sẽ có một lượng tinh trùng lẫn với tinh dịch hơn nữa khi quan hệ có thể do bạn quá hưng phấn không kịp rút dương vật ra ngoài kịp, vì vậy khi bạn có quan hệ mà xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang thai bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 109. vinh đã viết: :

  bạn gái e có kinh ngày 17 đến 21 thì hết bọn e quan hệ ngày 25 nhưng xuất tinh bên ngoài như vậy có mang thai được không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn vẫn có khả năng mang thai bạn ạ, hơn nữa hai bạn có quan hệ trong những ngày dễ thụ thai. Vì vậy, khi thấy cơ thể có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực và chậm kinh quá 7 ngày thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 110. Nhu đã viết: :

  E qh ở ngày ko an toàn. Uống ngừa thai khẩn cấp vậy có mang thai ko ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Có em nhé, thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng tránh thai rất cao tuy nhiên cũng có khả năng mang thai em nhé. Em nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng đau tức ngực, buồn nôn và chậm kinh thì dùng que thử thai em nhé. Em lưu ý dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của em vì vậy em nên áp dụng các biện pháp tránh thai khác nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 111. ha đã viết: :

  e co kinh vao ngay 12.1 neu qh vao ngay 2.2 thi co kha nang co thai ko a

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì có khả năng mang thai bình thường bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 112. ha đã viết: :

  en co kinh vào khoảng ngày 12-15 hàng tháng vậy thời gian nào là thời kì an toàn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Cách tránh thai bằng cách tính theo ngày kinh như sau: vòng kinh 28 ngày được chia 3 phần:

   – Thời gian tương đối an toàn: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7

   – Thời gian không an toàn: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18

   – Thời gian an toàn tuyệt đối: từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28

   Bạn gái của bạn có chu kỳ kinh 30 ngày, thì thời kỳ không an toàn từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 20 (ngày có khả năng rụng trứng).

   Thumb up 0 Thumb down 0

 113. loan đã viết: :

  e co kinh vao ngay 12-15 hang thang. e qh vao ngay 2 thang sau thi co thai ko ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Quan hệ tình dục sau ngày “đèn đỏ” hai ngày mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì vẫn có khẳ năng mang thai bạn nhé. Nếu quá 7 ngày không thấy kinh nguyệt kèm theo triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 114. duc đã viết: :

  bạn e có kinh mùng 1. Chu kì 30 ngày. Bọn e có mơn trớn cọ xát 2 bộ phận với nhau hôm 23. Vậy tỉ lệ có thai cao không ạ. Bạn e trễ kinh 4 hôm rồi

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • duc đã viết: :

   vậy bạn e trễ kinh 4 ngày có thể lý do gì ạ

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    chậm kinh 4 ngày không nên lo lắng quá bạn nhé, thường thì quá 7 ngày không thấy xuất hiện kinh nguyệt mới được gọi là chậm kinh. Bạn nên theo dõi nếu quá 7 ngày không thấy kinh nguyệt, nếu có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì dùng que thử thai, nêu không có quan hệ tình dục thì do chậm kinh nguyên nhân khác bạn nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu chỉ cọ xát bên ngoài không quan hệ tình dục thì không mang thai được, còn chậm kinh 4 ngày không thể khẳng định điều gì. Thường thì quá 7 ngày không có kinh mới chậm kinh, chậm kinh do rất nhiều nguyên nhân như stress, tác dụng phụ thuốc tránh thai, bệnh lý…

   Thumb up 0 Thumb down 0

 115. lan đã viết: :

  thưa bác sĩ , e có kinh nguyệt ko đều. tháng vừa rồi e có kinh từ27/1 hết30/2 . ngày 1/2 e có quan hệ nhưng chỉ là bên ngoài liệu e có thai đc ko ạ

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Không rõ là bạn quan hệ bên ngoài là xuất tinh ngoài hay chỉ cọ xát bên ngoài? Nếu chỉ là cọ xát bên ngoài thì không thể mang thai được, còn xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang thai nhưng rất thấp bạn ạ. Để biết có khả năng mang thai hay không sau khi chậm kinh 7 ngày với triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực và thì dùng que thử thai bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 116. Trang dieu đã viết: :

  Thưa bs. Chu kỳ kinh của em là 26. Co nhiều và khoảng 6 ngày là hết. Thế em có dễ mang thai không, quan hệ vào ngày nào thì khả năng mang thai cao vậy bs?

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Cách tránh thai bằng cách tính theo ngày kinh như sau: vòng kinh 26 ngày được chia 3 phần:
   – Thời gian tương đối an toàn: từ ngày thứ 29 đến ngày thứ 5
   – Thời gian không an toàn: từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 16
   – Thời gian an toàn tuyệt đối: từ ngày thứ 17 đến ngày thứ 26

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Trang dieu đã viết: :

    Ùa.. Thời gian tương đối an toàn là từ ngày 29 đến ngày thứ 5 hả bs?

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Nga Nguyen đã viết: :

     Từ 29 đến 1 bạn nhé, cách tính ngày quan hệ an toàn vẫn có khả năng mang thai không đảm bảo tránh thai tuyệt đối

     Thumb up 0 Thumb down 0

 117. ly đã viết: :

  em có kinh vào ngày 1,2,3 hằng tháng, tức là tháng nào cũng vào ngày đó là có kinh, em quan hệ vào ngày 8 thì có an toàn không ạ, nếu em quan hệ vào ngày 28 thì có được không ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   nếu bạn có quan hệ tình dục vào 2 khoảng thời gian trên mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì vẫn có khả năng mang thai bạn nhé. Để tránh mang thai ngoài ý muốn bạn nên khuyên bạn trai dùng bao cao su khi quan hệ, vừa có tác dụng tránh thai và chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 118. Minh Tâm đã viết: :

  Thưa bác sĩ. Bạn gái e có kinh vào ngày 28. Vậy thưa bác sĩ tính chu kỳ kinh như thế nào và quan hệ vào khoảng thời gian nào là an toàn tuyệt đối ạ. Cám ơn bác sĩ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   chu kỳ 28 ngày) được chia thành 3 các giai đoạn sau:
   Giai đoạn 1: Bắt đầu từ ngày thứ 1 khi đến ngày thứ 7: Giai đoạn này nếu quan hệ thì an toàn tương đối, tuy nhiên vẫn có thể có thai
   Giai đoạn 2 ( giai đoạn rụng trứng): : Từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: Những ngày này nếu quan hệ rất dễ có thai.
   Giai đoạn 3 ( giai đoạn có kinh nguyệt): : Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: Giai đoạn này an toàn tuyệt đối.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 119. nhi đã viết: :

  Em co kinh vao ngay 1 hang thang…nhung ngay 18 e co quan he voi ck em sau do e co uon vien tranh thai khan cap sau lan quan he do 5tieng nhung vien thu 2 em tre hon 1tieng ruoi so voi 12 tieng nv thi truong hop co thai co cao ko vay bac si

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Theo như bạn mô tả thì khả năng mang thai của bạn là rất thấp, tuy nhiên thuốc tránh thai không đảm bảo hiệu quả tuyệt đối vì vậy bạn cũng nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng đau tức ngực, buồn nôn hoặc chậm kinh quá 1 tuần thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không bạn nhé.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 120. Xấu gái đã viết: :

  bác sĩ cho em hỏi ạ, nếu em quan hệ 1 ngày sau khi hết kinh thì có khả năng mang thai không ạ? em xin cảm ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   quan hệ tình dục trước khi có kinh 1 ngày là thời điểm tương đối an toàn khả năng mang thai thấp. Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn có khả năng mang thai bạn nhé, bạn cũng nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng gì nghi ngờ mang thai thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 121. Thien đã viết: :

  bạn gái e có kinh vào 30/1 có 5 ngày chu kì là 30-32 ngày mà tụi e qh ngày 26/2….
  Bs: cho em hỏi là khả năng có bầu ko ạ …. E ko có xuất tinh vào trong….. :)

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Bs: cho em hỏi là khả năng có bầu ko ạ …. E ko có xuất tinh vào trong….. :)
   Theo như bạn mô tả thì có khả năng mang thai rất thấp, tuy nhiên cũng không nên chủ quan vì xuất tinh ngoài mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào không phải là phương pháp an toàn và vẫn có khả năng mang thai bình thường. Bạn nên khuyên bạn gái theo dõi nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 122. que đã viết: :

  Chào bác sĩ. Cho e hỏi là e có kinh vào 30/1 khảng 5-7 ngày hết chu kì 30-32 ngày. Qh vào ngày 26/2. Xuất tinh ngoài vậy bs cho e hỏi e có bị mang thai hong ạ? Cám ơn bs

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Quan hệ tình dục gần ngày có kinh nguyệt xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn, xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang thai. Do đó bạn nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghi ngờ mang thai như; buồn nôn, đau tức ngực hãy dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 123. thuc rubi đã viết: :

  cho minh hoi ? Minh co quan he voi ban gai 2ngay 13 va 15 nhung sang ngay 16 lai co kinh theo anh chi quan he nhu vay co thu thai khong ?chung minh dang mun co be cang som cang tot

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, nếu sau khi quan hệ tình dục mà vẫn có kinh nguyệt bình thường thì không thể mang thai được bạn nhé. Bạn chú ý để tránh mang thai ngoài ý muốn bạn nên sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai khác nhé. Chúc bạn sức khỏe.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 124. thuc rubi đã viết: :

  bác sĩ! Cho mình hỏi mình có quan hệ với bạn gái hai lần ngày 13 và ngày 15 nhưng sáng ngày 16 cô ấy lại có kinh liệu như vậy có thể có thai không? Mong bác sĩ tư vấn giúp!!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, nếu sau khi quan hệ tình dục và bạn gái vẫn có kinh nguyệt bình thường thì không thể mang thai bạn nhé, bạn lưu ý để tránh thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục nên sử dụng bao cao su vừa có tác dụng tránh thai vừa ngăn ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 125. hằng đã viết: :

  E bình thường bị tới 7 ngày, nhưng đợt vừa rồi e chỉ tới ngày t5 là hết nhưng vẫn chưa sạch hoàn toàn. e qh vào đúng ngày t7 sau khi bị thì liệu có thai không ạ?
  mong nhận được câu trả lời sớm, e xin cảm ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Quan hệ sau khi hết kinh 2 ngày là thời gian tương đối an toàn đối với những người có kinh nguyệt đều. Nếu bạn có chu kì kinh nguyệt không đều bạn có thể dùng que thử để biết tình hình dù khả năng có thai là không cao. Thời gian thử là sau 9 ngày quan hệ bạn nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 126. Lollyz đã viết: :

  cho em hỏi biểu hiện của sự rụng chứng em không hiểu rỡ lắm có phải là biểu hiện căng ngực không ạ.Em đã quan hệ vào ngày đấy nhưng bạn trai em dùng bcs rồi liệu có sợ nguy cơ có thai cao không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Ngày rụng trứng trung bình của một phụ nữ thường vào ngày 14 của chu kỳ hoặc lâu hơn một chút. Đối với phụ nữ bình thường ở độ tuổi sinh đẻ, buồng trứng sẽ luôn sản xuất ra một quả trứng mỗi tháng. Trứng tồn tại 1-2 ngày, tinh trùng sống sót trong bộ phận sinh dục nữ từ 2-3 ngày kể từ ngày thụ tinh. Bạn thấy đau nhẹ ở vùng phía trên buồng trứng vào thời gian rụng trứng. Vài ngày trước khi trứng rụng, chất nhầy ở vùng cổ tử cung sẽ tăng về số lượng, trở nên trơn và nhiều dịch nhầy và trong để cho tinh trùng dễ dàng tiến vào tử cung và tiếp cận với trứng. Khi trứng rụng thì bạn sẽ thấy chất nhầy đặc màu trắng đục, khi lấy tay lôi ra thì đám chất nhầy này có thể kết keo dính trên ngón tay hoặc bám chặt trên quần lót. Với trường hợp của bạn quan hệ vào ngày rụng trứng và có sử dụng bao cao su thì cũng không nên lo lắng quá vì khả năng mang thai rất thấp trừ trường hợp bao cao su bị tuột hay rách bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 127. nguyetle đã viết: :

  Chao a chi.e mun hoi mot cau hoi do la sau khi het chu ky kinh vay minh phai de mat bao lau minh quan he lai ma co the an toan tuyet doi ma ko bik viem nhiem

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, thật ra không có thời điểm nào là quan hệ an toàn tuyệt đối được bạn nhé, ít nhiều những ngày quan hệ an toàn chỉ có tác dụng tránh thai nhưng hiệu quả không cao. Cách quan hệ tình dục giúp tránh thai an toàn và không mắc các bệnh truyền nhiềm là nên sử dụng bao cao su bạn nhé.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 128. Cuem đã viết: :

  Cho em hoi em nug lon qua thi lam the nao

  Thumb up 0 Thumb down 0

 129. yuri107 đã viết: :

  Bạn gái e có kinh ngày 24/4/2015. Chu kỳ 35 ngay .Vậy sau ngày hết kinh bao nhiêu ngày 2 đứa e quan hệ an toàn.số ngày an toàn là bao nhiêu.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Quan hệ ngày nào trong vòng kinh cũng có khả năng có thai, trứng sẽ rụng trước khi có kinh lần kinh sau 14 ngày. Nếu chu kỳ dài 35 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai sẽ ở vào khoảng ngày thứ 18 (14 +4) đến ngày thứ 24 (20 + 4), ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày thứ 21 (17 + 4) của chu kỳ.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 130. Phát đã viết: :

  tụi e qan hệ lúc ngày 19-3. mà ngày kinh của e ấy là ngày 7-9. vậy t.gian đó có an toàn k vậy chị??. nếu k thì khả năng mang thai là bao nhiêu vậy chị?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Xuất tinh ngoài âm đạo là một biện pháp tránh thai truyền thống nhưng không an toàn bởi khả năng có thai ngoài ý muốn khá cao. Mỗi lần xuất tinh, sẽ có khoảng 300.000 tinh trùng được phóng vào âm đạo. Lượng tinh trùng này chủ yếu được giải phóng khi xuất tinh. Tuy vậy, từ khi bắt đầu cuộc yêu đã có chất nhờn được tiết ra từ hệ sinh dục nam, trong đó đã có một số tinh trùng được giải phóng.
   Khả năng trong chất nhờn sinh dục có chứa tinh trùng lại càng cao, chính vì vậy bạn gái của em vẫn có khả năng có thai. Các triệu chứng có thai bao gồm: chậm kinh, nghén (đặc biệt sợ hoặc thích một loại thức ăn/ đồ uống nào đó), buồn nôn, căng ngực, quầng vú sẫm màu… Bạn gái em có thể thử thai bằng que thử mua ở hiệu thuốc theo chỉ dẫn trong hộp đựng que thử thai.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 131. Phát đã viết: :

  tụi e qan hệ lúc ngày 19/3. mà ngày kinh của e ấy là ngày 7-9. tuy e chưa xuất vào bên trong. nhưng nghe ns vài trường hợp bị rỉ ra trước khi xuất. vậy e muốn hỏi là liệu khả năng mang thai là bao nhiêu phần trăm vậy chị??

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Xuất tinh ngoài âm đạo là một biện pháp tránh thai truyền thống nhưng không an toàn bởi khả năng có thai ngoài ý muốn khá cao. Mỗi lần xuất tinh, sẽ có khoảng 300.000 tinh trùng được phóng vào âm đạo. Lượng tinh trùng này chủ yếu được giải phóng khi xuất tinh. Tuy vậy, từ khi bắt đầu cuộc yêu đã có chất nhờn được tiết ra từ hệ sinh dục nam, trong đó đã có một số tinh trùng được giải phóng.
   Khả năng trong chất nhờn sinh dục có chứa tinh trùng lại càng cao, chính vì vậy bạn gái của em vẫn có khả năng có thai. Các triệu chứng có thai bao gồm: chậm kinh, nghén (đặc biệt sợ hoặc thích một loại thức ăn/ đồ uống nào đó), buồn nôn, căng ngực, quầng vú sẫm màu… Bạn gái em có thể thử thai bằng que thử mua ở hiệu thuốc theo chỉ dẫn trong hộp đựng que thử thai.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 132. trọng đã viết: :

  Bạn e có kinh vào ngày 2/4, hết vào ngày 8, tụi em qh vào ngày 12, tụi em chỉ đưa ra đưa vào, xong rồi nghỉ ko qh nữa, sau đó em 1 mình xuất tinh ra ngoài…vậy trong thời gian đưa ra đưa vào ấy thì bạn gái e có khả năng mang thai ko ạ, mong bs giúp e

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   trọng@ Thời điểm bạn và bạn gái có quan hệ tương đối an toàn khả năng thụ thai là rất thấp, theo như bạn mô tả có đưa dương vật vào trong và rút ra xuất tinh ngoài thì khả năng mang thai của bạn gái bạn là rất thấp. Tuy nhiên, bạn cũng nên khuyên bạn gái chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, chậm kinh hay đau tức ngực nên dùng que thử thai xem có khả năng năng mang thai không bạn nhé. Khuyên bạn nên sử dụng bao cao su khi có quanh hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn và ngăn ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 133. Mai đã viết: :

  Em đọc ở đây http://phongkhamphukhoa.org/ke-hoach-hoa-gia-dinh/cach-tinh-chu-ki-kinh-nguyet-de-quan-he-an-toan.html
  thấy cách tính hình như khác với ktgt, vậy ở đâu là chính xác ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào Mai, thực ra hai cách tính này cũng là một bạn nhé. Đây đều là cách tính ngày thụ thai an toàn dựa vào chu kì kinh, để chính xác và rõ ràng hơn bạn nên áp dụng theo cách tính trong trang kiến thức giới tính nhé. Xin lưu ý bạn, có rất nhiều trường hợp mặc dù áp dụng đúng cách tính chu kì kinh nhưng vẫn có thai bình thường, nguyên nhân là do trứng cũng có thể rụng khi có hưng phấn tình dục mạnh. Tránh thai tự nhiên chỉ đạt kết quả 60%, 40% vẫn có thể dính bầu. Vậy nên, nếu hai vợ chồng bạn không vội vàng chuyện có con cũng không lo lắng việc “dính bầu” thì có thể áp dụng biện pháp này để tránh thai, vì nó cũng giúp cả hai thoải mái về tư tưởng. Còn trong trường hợp muốn tránh thai trong khoảng thời gian lâu dài thì hai bạn hãy cân nhắc khi chọn phương pháp tránh thai này nhé. Ngoài ra, hai bạn có thể chọn bao cao su để sử dụng vì bao cao su cũng có hiệu quả tránh thai cao, lại không có nhiều tác dụng phụ như thuốc uống tránh thai các loại

   Thumb up 0 Thumb down 0

 134. Minh Anh đã viết: :

  Chào bác sỹ ạ ,
  1.Em có kinh ngày 15-20 tháng này, ngày 21 em quan hệ có an toàn không ạ
  2.Khi em quan hệ, bạn trai em xuất tinh ngoài nhưng lại dính vào tay, ngay lúc đó, bạn trai em đưa tay vào âm hộ em. Như vậy có khả năng mang thai không bác sỹ
  Em cảm ơn bác sỹ !

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Minh Anh@ Thứ nhất: Không rõ chu kỳ kinh của bạn bao nhiêu ngày, nếu chu kỳ 28 đến 30 ngày thì các tránh thai tính theo vòng kinh sẽ như sau:
   Tuần đầu tiên sau sạch kinh nếu quan hệ thì sẽ là hững ngày an toàn tương đối (càng quan hệ xa ngày hành kinh thì khả năng mang thai cang cao). Tuần thứ 2 và 3 (đặc biệt là tuần 2) là thời gian không an toàn, quan hệ có thể có thai. Tuần 4 (trước hành kinh) là thời gian an toàn tuyệt đối, quan hệ khó có thai. Tuy nhiên những điều này chỉ áp dụng cho những người có vòng kinh đều mà thôi. Với bạn quan hệ vào ngày bắt đầu hết kinh thì khả năng mang thai rất thấp nhưng vẫn không loại trừ khả năng có thai. Bạn hãy chờ xem đến cuối tháng có hành kinh không nhé, nếu chậm kinh thì dung thanh thử thai sớm trong nước tiểu xem 1 hay 2 vạch để biết có thai hay không.
   Thứ hai: Trường hợp của em, nếu tay bạn trai có dính tinh trùng và chạm vào “cô bé” của em thì về lý thuyết vẫn có khả năng thụ thai. Tuy nhiên, thời gian sống của tinh trùng ở ngoài không khí là rất ngắn, có thể chỉ vài chục giây, bên cạnh đó không phải lúc nào cơ thể người phụ nữ cũng rụng trứng, nên khả năng để có thể xảy ra thụ thai của em là không cao.

   Thumb up 2 Thumb down 0

 135. Nam đã viết: :

  bạn gái e có kinh vào ngày 25-3. đến ngày 25-4 thì bọn e qh, khi đó bạn gái e vẫn chưa có kinh. cho e hỏi như thế khả năng có thai cao ko ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Để biết được bạn gái bạn có khả năng mang thai hay không thì cần phải xác định được chu kỳ kinh nguyệt của cô ấy. Do đó, bạn hãy hỏi xem có ấy có chu kỳ là bao nhiêu ngày, sau đó tính theo công thức trong bài viết đã nêu. Chẳng hạn, nếu bạn gái bạn có chu kỳ là 30 ngày đều đặn, thì ngày phóng noãn sẽ là ngày 15. Do đó:
   – Thời kỳ nguy hiểm sẽ là: 15-5=10 và 15+5=20. Như vậy, thời kỳ nguy hiểm sẽ rơi vào khoảng từ ngày 10 đến ngày 20.
   – Thời kỳ tương đối an toàn sẽ là ngày 1 đến ngày 10.
   – Thời kỳ an toàn tuyệt đối sẽ là ngày 20 đến ngày 30.
   Tuy nhiên, công thức này chỉ tương đối chính xác với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Cho nên, nếu bạn gái bạn có chu kỳ không đều thì tốt nhất các bạn nên đến gặp bệnh viện để siêu âm và thử HCG.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 136. ly đã viết: :

  Em hết kinh vào ngày 22 tối hôm đó em có quan hệ nhưng đã uống thuốc tranh thai khẩn cấp , tối ngày 27 e quan hệ thì liệu có thai không ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Bạn quan hệ đúng vào ngày đầu tiên của thời kỳ nguy hiểm, nếu không sử dụng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì rất có thể bạn đã mang thai. Dùng que thử hoặc đi siêu âm để kiểm tra nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 137. ngoc đã viết: :

  Cho mình chu kỳ kinh của mình tháng trước 30ng tháng này thì chu kỳ tới sớm hơn 7ngày vậy thì mình qhtd ngày nào an toàn ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Vì kinh nguyệt của bạn không đều nên việc tính ngày an toàn để quan hệ an toàn khá khó, thậm chí bạn phải theo dõi kinh nguyệt của mình trong khoảng 3-4 chu kỳ mới có thể tính được ngày an toàn chính xác, Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp (nếu dị ứng với BCS) khi quan hệ tình dục nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 138. Kupi đã viết: :

  Chao bs e co kinh vao ngay 11.4 nhung ngay 15.4 e het e va ban trai qhe vao ngay 26.4 lieu e co mag thai khog ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kupi đã viết: :

   Bác sỉ cho e hỏi em thì kinh nguyệt không đều e co kinh vào ngày 11.4 em hết kinh vào ngày 15.4 em quan hệ với bạn trai vào ngày 26.4 vậy em có thai không ạ

   Thumb up 0 Thumb down 0

 139. Ngọc Mai đã viết: :

  Thưa bác sĩ kinh nguyệt em không đều em có kinh vào ngày 11 tháng 4 hết vào ngày 15 tháng 4 em và bạn trai quan hệ vào ngày 26 tháng 4 liệu em có bị mang thai không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Khoảng thời gian bạn và bạn trai có quan hệ tình dục lằ không an toàn, vẫn có thai bình thường nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Do đó bạn nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực hay chậm kinh quá 1 tuần nên dùng que thử thai xem có khẳ năng mang thai không nhé. Bạn chú ý nên khuyên bạn trai sử dụng bao cao su khi quăn hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 140. Thu Quynh đã viết: :

  Thưa Bs, kinh nguyệt cua em k đều, tới tháng thì bị vào đầu tháng hoặc la cuối tháng. Từ đầu năm đến giờ thi bi vào đầu tháng. Bay gio e da co dau hieu co kinh như núm căng, đau lưng dưới, bình thường sắp bị em đều nv, cỡ chừng 1 tuần sau là bị. E va ban trai co lam chuyen do trong lúc em đang có các dấu hiệu trên, nhưng đã hơn 1 tuần mà e vẫn chưa bị. V cho e hỏi e co mang thai k ạ? E lo quá!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Có thể bạn đã có thai. Vì vậy nên mua que thử thai để thử, hoặc đến các phòng khám sản khoa để xét nghiệm máu phát hiện thai sớm nhất.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 141. Nhu Quynh đã viết: :

  Bs ơi, kinh nguyệt của em k đều, thường là 1 tuần trc khi bđ bị thì em co dấu hiệu như núm căng, đau lưng phần dưới. Giờ đã tới tháng, em cũng gặp các dấu hiệu trên nhưng hơn 1 tuần rồi vẫn chưa có kinh nguyệt, mà trong khi đó em và bạn trai có làm chuyện đó với nhau, bạn trai chỉ đưa tay vào phần ngoài của cô bé chứ chưa vô âm đạo ạ. Như v thì em có mang thai k ạ? Xin mọi ng giải đáp giúp em với!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Bạn trai em có tiếp xúc bộ phận sinh dục vào bên trong của em không? nếu chỉ tiếp xúc bằng tay thì không thể có thai được bạn nhé! Bạn đang thiếu kiến thức giới tính trầm trọng, vì vậy bạn nên đọc nhiều trên kiến thức giới tính để hiểu biết hơn nhé! Bạn và bạn trai nên sử dụng bao cao su để tránh bệnh tật và tránh thai an toàn nhé!

   Thumb up 0 Thumb down 0

 142. lê Thi Dung đã viết: :

  Thưa bac sy chu ky kinh nguyệt của e đều vòng kinh là 28 ngày e có kinh vào ngày 12 sạch vào 15 đến ngày 25 e quan hệ chỉ có một lần duy nhất nhưng cho ra ngoài xong lần thứ 2 còn một ít cho vào như vậy thì có thai hay không?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   bạn có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, như vậy ngày an toàn tuyệt đối là ngày 19-28. Bạn quan hệ xuất tinh trong vào ngày 25 thì khả năng bạn mang thai rất thấp. Tuy nhiên, không thể loại trừ được những tình huống ngoại lệ. Để yên tâm bạn vẫn nên thử thai bằng que thử hoặc đi siêu âm. nếu bạn chưa muốn có con thì lần quan hệ sau hãy sử dụng BCS nhé, vì việc tính ngày quan hệ này cũng không an toàn 100% đâu bạn ạ.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 143. công nguyên đã viết: :

  Chào Bs!
  Bạn gái e có kinh từ ngày 10 đến ngày 16 thi hết. Nhưng ngày 9 e co qh.sau khi qh xong có uống postinor1 .Ngày 10 va ngày 14 e cung qh . Nhưng lần qh nào e cũng xuất tinh ngoài. Như vậy có khả năng có thai không bs?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Rất thấp bạn ạ. Tuy nhiên vẫn nên đề phòng bằng cách kiểm tra que thử thai bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 144. Phương đã viết: :

  Dạ, cho em hỏi. Chu ki kinh nguyệt của e xảy ra vào ngày 18 đến ngày 22 hết, vào ngày 24 em quan hệ thì có thể mang thai không vậy ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Việc tính chu kỳ kinh nguyệt chỉ áp dụng cho những ai có chu kỳ đều. Tuy nhiên biện pháp này vẫn cho những sai số nhất định. Do vậy mang thai vẫn có thể xảy ra.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 145. Phương đã viết: :

  Dạ, cho em hỏi. Chu kì kinh nguyệt của e xảy ra vào ngày 18 đến ngày 22 hết, vào ngày 24 em quan hệ thì có thể mang thai không vậy ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Thường thì quan hệ tình dục sau khi hết kinh nguyệt 2 ngày khả năng mang thai thường rất thấp, vì theo chu kỳ kinh nguyệt bình thường thì vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh tiếp theo trứng mới rụng. Nhưng cũng có trường hợp trứng rụng bất thường và có thể thụ thai. Do đó, bạn nên dùng que thử thai xem có khả năng mang thai hay không nhé, nếu xuất hiện 2 vạch là mang thai. Chú ý để tránh thai ngoài ý muốn cũng như nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục bặn nên khuyên bạn trai sử dụng bao cao su khi quan hệ nhé.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 146. Phi đã viết: :

  chào bác sĩ…bạn gái e có kinh la mồng 2..chu kì kinh nguyệt của bạn gái e là 30-32 ngày..hôm nay.ngày 26 e có quan hệ với bạn gái…e còn xuất tinh ngoài nữa…bác sĩ cho e hỏi…bạn gái e có thai được ko?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Xuất tinh ngoài thì không có thai tuy nhiên phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc của cơ quan sinh dục. Nếu tiếp xúc lâu thì vẫn có khả năng tinh trùng lẫn vào tinh dịch thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 147. nhung đã viết: :

  Quan he truoc ngay co kinh 2 ngay co dinh thai k

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Theo khao hoc nghiêm cứu noãn (trứng sau khi rụng) chỉ sống được 12 giờ nếu không thụ tinh sẽ chết. Do đó tính từ ngày phóng noãn lùi về sau 1 ngày và để chắc chắn hơn, lùi về sau 2 ngày sẽ không có khả năng thụ thai.

   – Tinh trùng chỉ sống được 48 giờ: Quá ngày phóng noãn 3 ngày sẽ không có khả năng thụ thai.
   – Điều quan trọng là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus và Ogino, ở người phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh của chu kỳ trước; hay nói khác đi là vào ngày thứ 17 đến ngày thứ 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày về sau gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh, gọi là ngày không an toàn.
   – Như vậy tính từ ngày đầu có kinh thì thời gian không an toàn được tính từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 và tính ngược lại là ngày thứ 20 đến ngày thứ 10 trước khi có kinh lại.
   như vậy bạn quan hệ trước ngày chu kỳ kinh nguyệt là ngày an toàn,

   Thumb up 0 Thumb down 0

 148. Lyn đã viết: :

  Bs cho e hỏi là e có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Em bị vào 18-22/5 đến 12/6 vc e qhe thì có khả năng mang thai k ạ. E k muốn có thai vì baby của em mới được 4,5 tháng bu sữa mẹ hoàn toàn nên k uống thuốc tránh thai khẩn cấp được. Mong bs tư vấn giúp e với ai. E cảm ơn

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì ngày phòng noãn sẽ là ngày thứ 14 => thời điểm nguy hiểm sẽ là 14-5=9 và 14+5 = 19 =>thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kì kinh nguyệt. Trong thời điểm nguy hiểm nếu giao hợp không có “bảo vệ”, khả năng mang thai lên tới 99%. Với trường hợp của bạn khi đang cho con bú thì khả năng mang thai không cao, do Người mẹ cho con bú làm gia tăng nồng độ prolactin. Khi prolactin tăng trong máu sẽ ngăn chặn sự rụng trứng khiến chị em không thể mang thai. Phụ nữ cho con bú hoàn toàn sẽ có khả năng “ngừa thai” trong ít nhất 6 tháng sau khi sinh con. Theo các nhà khoa học, phương pháp này có thể đạt hiệu quả đến 98% tuy nhiên, các bà mẹ sẽ phải cho con bú hoàn toàn cả ngày lẫn đêm. Với các mẹ cho con bú không hoàn toàn nghĩa là ngày mẹ mắc đi làm; bé chỉ được bú mẹ lúc tối và đêm, hay cho bú không thường xuyên; mẹ có kinh trở lại… thì phương pháp tránh thai này không còn hiệu quả nữa và cần phải kết hợp với các phương pháp tránh thai khác.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 149. linh đã viết: :

  cho mình hỏi , nếu chu kỳ kinh nguyệt cỡ 28 – 29 cuối tháng thì có kinh , vậy e nên quan hệ vào những ngày nào thì khả năng mang thai thấp , những ngày nào thì khả năng mang thai cao , những ngày nào ko mang thai tuyệt đối ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai chỉ áp dụng trong trường hợp chu kỳ kinh của bạn thật đều. Nếu bạn muốn tránh thai tuyệt đối an toàn thì bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai. Tham khảo bài viết để có nhiều thông tin hơn

   Thumb up 0 Thumb down 0

 150. Linh Lê đã viết: :

  Bác sĩ cho e hỏi . e có chu kì kinh nguyệt vào 3 ngày cuối tháng tức là khoảng 28-30 là hết kinh . Vậy thời gian nào là quan hệ an toàn tương đối , thời gian nào là quan hệ an toàn tuyệt đối ạ .

  Thumb up 0 Thumb down 0

 151. Thanh Thuy đã viết: :

  Bác sĩ cho e hỏi e tính như thế này có đúng ko ạ Kinh nguyệt e đều , có kinh vào ngày cuối tháng . Vậy thời gian quan hệ an toàn là trước thời điểm có kinh 1 tuần và sau thời điểm hết kinh 1 tuần phải ko ạ .

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Đúng rồi bạn ạ. Độ chính xác của cách tính này chỉ là tương đối thôi, nếu bạn định quan hệ tình dục mà chưa muốn mang thai thì vẫn nên sử dụng BCS nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 152. cấm hỏi tên ..okee đã viết: :

  nếu e có chu kì kinh khoảng 30 ngày trở ra và thường không đều.Nếu tháng trước e bị hôm 20 và 22 e sạch thì e hỏi:
  _ nGÀY NÀO LÀ NGÀY NGUY HIỂM
  -ngày nào là tương đối
  và khi nào là an toàn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Với chu kì kinh nguyệt 30 ngày như của bạn được chia thành 3 phần:
   – Phần trước: từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 9: an toàn tương đối

   – Phần giữa: từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 22: Ngày không an toàn

   – Phần cuối: Từ ngày thứ 20 đến ngày thứ 30: An toàn tuyệt đối
   Tuy nhiên, cách tránh thai dựa vào chu kì kinh nguyệt chỉ áp dụng đối với những trường hợp có chu kì kinh đều. Nếu bạn có chu kì kinh không đều nên áp dụng các biện pháp tránh thai khác để tránh thai hiệu quả nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 153. cấm hỏi tên ..okee đã viết: :

  nếu em quan hệ và cho vào trong vào khoảng 10 ngày sau thì khả năng có chửa cao không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu quan hệ tình dục xuất tinh trong mà không áp dụng biện pháp tránh thai nào thì có khả năng mang thai rất cao. Do đó, bạn nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực hoặc chậm kinh trên 1 tuần bạn nên dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 154. dũng nguyễn đã viết: :

  bác sĩ cho e hỏi người yêu em rụg rứng vào ngày 28 âm lich vậy bọn e quan hệ vào nhữg ngày nào thi an toàn ạk ngày an toàn thì tính theo âm lich hay dương lich ạk

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • dũng nguyễn đã viết: :

   bác si chi cho em cách sử dụng bao cao su ak

   Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Chu kỳ kinh nguyệt của người yêu bạn là bao nhiêu ngày? Hết kinh vào ngày bao nhiêu? Chu kỳ kinh có đều không?

   Thumb up 0 Thumb down 0

 155. Vy đã viết: :

  e chào Bs,zạ bs cho e hỏi e có kinh đều đặn vào đầu tháng mùng 7 thì có,chu kỳ 30 ngày.Tối mùng 6 e và bạn trai có qh,bạn trai e có sử dụng bcs, bs cho e hỏi tỉ lệ mang thai có cao ko ạ,vì e qh lần đầu nên tâm lí rất hoang mang.Mong bs tư vấn giúp e.e cảm ơn!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Vy đã viết: :

   tối mùng 6 e quan hệ nhưng sáng mùng 7 e vẩn ra kinh như hàng tháng

   Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Nếu các bạn cơ sử dụng BCS và BCS đảm bảo an toàn thì hãy yên tâm là bạn không thể mang thai nhé. Đừng quá lo lắng kẻo ảnh hưởng đến chu kỳ kinh, tâm lý và cuộc sống nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 156. chiến đã viết: :

  Chào bác sĩ ạ.
  Cho e hỏi, e vs bạn e quan hệ tối 08, ngày 14 ni có kinh lại,
  Như vậy có khả năng mang bầu ko ạ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Như em nói thì các em quan hệ cách ngày hành kinh đầu tiên 5 ngày, theo lý thuyết thì đây là thời kỳ an toàn và khi quan hệ vào ngày này khả năng mang thai sẽ rất thấp. Tuy nhiên, nếu các em có xuất tinh trong thì vẫn phải theo dõi tiếp ở kỳ kinh sau để biết có thai hay không. Nếu kỳ kinh sau bị chậm thì hãy dùng que thử thai để kiểm tra nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 157. thu lan đã viết: :

  Bác sĩ cho em hỏi, tháng trước ngày bắt đầu có kinh của em là ngày 13, nếu tháng này em quan hệ mà không dùng bao cao su vào ngày 12 thì em có khả năng mang thai không ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Rất nhiều bạn trẻ có một suy nghĩ sai lầm giống bạn là cho rằng quan hệ trước, trong hoặc sau ngày có kinh khoảng 1-2 ngày là không cần sử dụng BCS vì sẽ không có thai. Nhưng trên thực tế, rất nhiều trường hợp đã mang thai ngoài ý muốn chỉ vì suy nghĩ này. Các bạn nên sử dụng BCS khi quan hệ tình dục, vừa là để tránh mang thai ngoài ý muốn vừa là để đảm bảo sức khỏe, tránh viêm nhiễm cho mình bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 158. trần thanhị thảo đã viết: :

  Bác sĩ ơi cho e hỏi.chu kì kinh nguyệt của em là 30 ngày.ngày có kinh của e là tối ngày 13/6 .đêm ngày 23/6 e có quan hệ.đến trưa ngày 25 e uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h. Ngày 26.27 e có quan hệ nhưng ko dùng biện pháp tránh thai nào.giờ e thử thai 2 vạch.bác sĩ cho e hỏi thì e có bầu vào thời điểm nào ạ.vì bình thường chu kì của e rất đều.bs giúp e với

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Có thể bạn đã mang thai vào khoảng ngày 23/6 bạn ạ. Vì sau khi quan hệ không an toàn, bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá muộn (đến tận trưa 25 mới uống). Bạn nên đến bệnh viện siêu âm để kiểm tra cho chắc chắn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 159. ha đã viết: :

  Bác si cho e hỏi e có kinh vào ngày 15 hết vào ngay20 chu kì của. E là 34ngày.vc e có quan hệ vào ngày 30 -31liệu có khả ng mang thai không ak

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Tính theo chu kì kinh của bạn, thời điểm quan hệ của bạn không an toàn, có khả năng mang thai cao. Nếu như không sử dụng biện pháp tránh thai nào bạn nên chú ý theo dõi nhé, nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực và chậm kinh quá 1 tuần bạn nên dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 160. thao ngoc đã viết: :

  Bac si cho em hoi la em co kinh vao ngay hai 28 nhung bay gio la ngay 30 roi ma em chua co cho em hoi la em. co phai co thai khong em thu que thi mot gach em quan he van con mac quan ao

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chậm kinh 2 ngày chưa thể khẳng định được điều gì bạn ạ, Bạn nên theo dõi nếu quá 1 tuần vẫn chưa có kinh nguyệt kèm theo triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực…nên dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 161. hoàng đã viết: :

  dung thuốc tránh thai có an toàn tiệt đối k zạ bác sĩ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Thuốc tránh thai là một biện pháp tránh thai khá an toàn nếu bạn sử dụng đúng hướng dẫn. Khả năng thành công của biện pháp này vào khoảng 85 – 90%. Và bạn hãy nhớ rằng không có biện pháp tránh thai nào là an toàn tuyệt đối cả, ngay cả BCS, vì trong quá trình sử dụng vẫn sẽ có những sai sót có thể xảy ra.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 162. Nhật Minh đã viết: :

  – Bác sĩ cho e hỏi.e và ny e vẫn còn trẻ kinh nguyệt thất thường nên không tính ngày dc.bọn e qh cũng thất thường cứ qua kì kinh nguyệt là qh.e k dùng bp tránh thai nào cả.nhưng em thường cho tinh dịch ra ngoài.liệu như vậy có nguy cơ cao dính thai ko ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Quan hệ xuất tinh ngoài khả năng mang thai thấp. Tuy nhiên khi các bạn đã có mức độ tiếp xúc cơ quan sinh dục thì phần tinh trùng luôn thường trực ở đầu dương vật có thể sẽ thâm nhập vào tử cung của bạn gái bạn. Nên khả năng mang thai hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu thực sự muốn tránh thai hiệu quả thì bạn nên sử dụng bao cao su, vừa có thể ngừa bệnh liên quan đến tình dục.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 163. Sun đã viết: :

  Ngày bạn gái em có kinh là ngày 6,7
  em với bạn gái qhtd ngày 31, k sử dụng bptt thì có khả năng mang thai cao không ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Nếu các bạn quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn thì khả năng có thai là rất lớn, nhất là nếu các bạn có xuất tinh trong.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 164. Bun xik đã viết: :

  Chị oi cho e hoi , chu kì kinh của e la 30 ngày , mà e bị kinh rất đều , cứ đến ngày mùng 3,4 lịch dương là e có kinh . Nhưng trc’ ngày ra kinh 2 hôm 2 vc e quan hệ , liệu e có khả năng mang thai cao ko ạ . Vì nhà e có 2 bé roi ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Vợ chồng bạn quan hệ có sử dụng biện pháp tránh thai không? Có xuất tinh trong không? Nếu không thì khả năng mang thai là rất lớn, bạn đã là mẹ của 2 bé nên chắc chắn hiểu rõ về vấn đề này và cách kiểm tra xem mình có thai hay không rồi đúng không ạ?

   Thumb up 0 Thumb down 0

 165. liên đã viết: :

  chu kì kinh nguyệt của e là 28-30ngày.bắt đầu ngày 9.kết thúc ngày 3.em quan hệ ngày 21.23.27/7 và mùng 2.mùng 3/8.có xuất tinh trong .em có mang thai không ạ?ad giúp em với

  Thumb up 0 Thumb down 0

 166. liên đã viết: :

  chu kì kinh nguyệt của e là 28-30ngày.bắt đầu ngày 9/7kết thúc ngày 13/7.em quan hệ ngày 21.23.27/7 và mùng 2.mùng 3/8.có xuất tinh trong .em có mang thai không ạ?ad giúp em với

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Bạn quan hệ vào ngáy 21, 23, 27 là những ngày không an toàn khả năng có thai rất lớn. Bạn nên mua que để kiểm tra và phát hiện thai sớm

   Thumb up 0 Thumb down 0

 167. long đã viết: :

  Bạn gái e có co kinh từ ngày 14 -19. E quan hệ nhưng xuất ngoài ngày 9 vậy có thai ko

  Thumb up 0 Thumb down 0

 168. long đã viết: :

  Em với bạn gái qhệ nhưng xuất tinh ngoai ngày 9. Ngày co kinh là ngày 14->19. Chu kỉ 30 ngaỳ. Vậy có thai ko bác sĩ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Các bạn quan hệ trong những ngày an toàn nên khả năng mang thai thấp và còn xuất tinh ngoài thì khả năng mang thai càng khó có thể xảy ra. Tuy nhiên trong một số trường hợp hiếm gặp thì khả năng mang thai vẫn có thể có. Do vậy nếu có những dấu hiệu như căng tức ngực, đau bụng thì có thể mua que thử thai để kiểm tra

   Thumb up 0 Thumb down 0

 169. tieubachma đã viết: :

  bác sĩ cho em hỏi . chu kì kinh nguyệt của Ny em là 30 ngày . Ny em có kinh là ngày 15 hàng tháng và đến ngày 17 thì kết thúc . Như vậy thì quan hệ vào ngày bao nhiêu thì tỉ lệ có thai là thấp nhất . em cám ơn bác sĩ .

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Giai đoạn 1 tuần trước khi có kinh thì là trong khoảng an toàn. Tuy nhiên biện pháp này cũng chỉ ở mức độ tương đối. Vẫn có trường hợp có thai. Do vậy để tránh thai hiệu quả và an toàn thì bạn nên sử dụng bao cao su. Ngày nay bao cao su đã được cải tiến rất nhiều nên không làm giảm khoái cảm của bạn, ngược lại còn làm tăng cảm giác cho nữ giới.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 170. huy đã viết: :

  chu ki kinh nguyệt của e khá đều đặn. e quan hệ vào ngày thứ 25-28 thì có thể có thai k ạ?

  tháng trước e quan hệ vào ngày thứ 19-21 bạn trai có xuất tinh trong nhưng e đã dùng thuốc tránh thai. kinh nguyệt vẫn ra đúng ngày thì có thể có thai k ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Quan hệ vào ngày 25 – 28 của chu kỳ hay như thế nào bạn? Nếu kinh nguyệt ra đúng ngày thì không có thai bạn nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 171. tuấn đã viết: :

  bạn gái e có chu kì kinh nguyệt đều 30 ngày, ngày ra kinh là ngày 23 e với bạn gái có quan hệ vào ngày khoảng ngày mùng 7 hay 8 gì đó. cho e hỏi 2 ngày đấy có phải 2 ngày nguy hiểm không ạ. và ngày an toàn là ngày bao nhiêu ạ .
  e xin cám ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Đó là ngày nguy hiểm bạn nhé! Ngày an toàn được tính trong khoảng ngày 20 đến ngày 26. Tuy nhiên quan hệ trong những ngày an toàn khả năng mang thai vẫn cao bạn nhé! Do vậy nếu chưa thực sự muốn có con thì bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 172. mạnh đã viết: :

  Bạn gái e có vòng kinh 28 ngày đều, hết kinh ngày 17/8. Ngày 15/8 và 17/8 e có để dịch nhầy dính (chưa xuất tinh) vào âm đạo của bạn gái. Bạn gái e có khả năng có thai không ạ? E cảm ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Khả năng mang thai trong trường hợp này khá thấp, tuy nhiên vẫn có khả năng xảy ra. Do vậy bạn nên để ý những biểu hiện của cơ thể và mua que thử thai nhanh để kiểm tra có thai sớm nhất

   Thumb up 0 Thumb down 0

 173. jeny đã viết: :

  Bs cho e hỏi thường thì trước mấy ngày khi có kinh.và sau bao nhiêu ngay hết kinh thì qhe an toàn vậy bs.cam ơn bs

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Phương pháp tránh thai tự nhiên chỉ áp dụng khi vòng của bạn thật chuẩn. Tuy nhiên nếu bạn không có ý định mang thai thì nên cho mình phương pháp tránh thai khác.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 174. ngọc huy đã viết: :

  Cho e hỏi bác sĩ là ny có kinh vào 21-24 thang nao cũng vậy .vậy qhe ngày bao nhiêu thi không có thai

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Hanh Nguyen đã viết: :

   Nếu bạn sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên tức là tính chu kỳ kinh và thì chu kỳ kinh của bạn gái bạn phải thật đều, vòng kinh 28 ngày hoặc 30 ngày. Tuy nhiên biện pháp này chỉ mang tính tương đối không cho hiệu quả tránh thai cao. Do vậy để tránh thai tốt nhất thì bạn nên sử dụng bao cao su.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 175. ngọc huy đã viết: :

  Người yêu em có kinh vào ngày 21-24 vậy cho e hỏi quan hệ vào ngày nào thì tránh được thai

  Thumb up 0 Thumb down 0

 176. ngọc huy đã viết: :

  Lâu vậy bs

  Thumb up 0 Thumb down 0

 177. ngọc huy đã viết: :

  Haizzz

  Thumb up 0 Thumb down 0

 178. ngọc huy đã viết: :

  Thua bac si ny e kinh nguyet deu deu tu21-26 thang nao cung vay thì quan hê duoc mà khong co thai vao hom nao

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Nếu chu kỳ của bạn đều đặn từ 21 – 26 ngày, thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ là 31 ngày, như vậy, ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 15-16 của chu kỳ. Theo cách tính trong bài, thì ngày quan hệ an toàn sẽ là vào khoảng ngày 16 đến ngày 21 của chu kỳ. Tuy nhiên, cách tính ngày để tránh thai này chỉ mang tính tương đối, không phải trường hợp nào cũng thành công, bạn nên dùng BCS khi quan hệ để tránh những hậu quả ngoài ý muốn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 179. Tuấn đã viết: :

  Ny em tháng trước có vào ngày 28 nhưng tháng này đến mộng một mà chứ có .vậy ny e có thai không .trước đó em với nu có qh vào ngày 7 và 10 .vào ngày 7 thi bon e không dùng an toàn .va ngày10 thi e với ny có qh một lúc rồi mới dùng an toàn .trong lúc đâu em nhớ là e chưa ra .

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Theo như em mô tả, em nên khuyên bạn gái nên theo dõi nếu quá 1 tuần mà vẫn chưa có kinh nên dùng que thử thai xem có mang thai không nhé. Em nên lưu ý để tránh mang thai ngoài ý muốn và nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục nên sử dụng bao cao su khi quan hệ nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 180. Mèo đã viết: :

  Bác sĩ ơi cho em hỏi. Vòng kinh của em ko đều e hay bị trễ kinh nhưng vào tháng6 có kinh vào ngày 30. Vào thang 7 có qh vs bạn trai vào ngày 30-7 e trễ kinh tới mùng 5-8 có lại nhưng tới thang 9 e ko qhe mà đã trễ kinh 7ngày liệu e có mang thai ko bác sĩ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Bạn có thấy triệu chứng buồn nôn hay tức ngực không? Để chính xác bạn nên dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không nhé. Để tránh thai ngoài ý muốn và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bạn nên khuyên bạn trai sử dụng bao cao su khi quan hệ nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 181. Le anh đã viết: :

  Chào bs ! Bs cho e hỏi, 7 ngày trc khi có kinh là ngày an toàn đúng k ạ? Và nếu e quan hệ vào khoảng thời gian nguy hiểm hay trứng rụng nhưng có dùng bcs thì có khả năng có thai k ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu như dùng bao cao su khi quan hệ, đảm bảo bao cao su không bị rách hay thủng thì không thể mang thai được dù bạn quan hệ vào thời điểm không an toàn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 182. không tên đã viết: :

  Cho em hỏi. Em có kinh ngày 7/ 9 . Có khoảng 5 ngày những ngày sau thì ít. Em qhtd ngày 13/9. Xuất tinh ngoài. Như vậy có mang thai ko ạ. Với lại chu kì kinh của em cũng ko đều.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Vì chu kỳ kinh của bạn không đều nên rất khó để chắc chắn được bạn có mang thai hay không. Cho nên, tốt nhất bạn hãy dùng que thử thai hoặc đến bệnh viện kiểm tra cho chắc chắn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 183. quan đã viết: :

  em quan hệ với bạn gái xong thì khoảng 30 phút sau bạn gái em ra kinh.và bạn gái em có uống 1 viên thuốc tránh thai.xin hỏi bác sĩ là tỉ lệ có thai là bao nhiêu

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Kim Oanh đã viết: :

   Khả năng bạn gái bạn mang thai là khá thấp, do các bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Nhưng không gì là không thể xảy ra, để tránh những sự cố ngoài ý muốn, hãy sử dụng BCS khi quan hệ nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 184. thu đã viết: :

  nếu em qh vào ngày đầu của kì kinh.sau đó em em có kinh và kéo dài 7 ngày.xin hỏi là em có thể có thai không ạ.em nghe nói có thai thì sẽ không có kinh nhưng không biết tính từ tháng sau hay khi nào

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Bạn có thể dùng que thử thai để kiểm tra nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 185. tuyết như đã viết: :

  chào bác sĩ
  Em có kinh hồi ngày 1 đến ngày 5 của tháng, ngày 16 em có quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nào hết…Cho em hỏi, như vậy liệu có xảy ra nguy cơ có thai không ah…Mong bác sĩ trả lời cho em sớm…

  Thumb up 0 Thumb down 0

 186. tuyết đã viết: :

  Chào bác sĩ
  Em có kinh từ ngày 1 đến ngày 5 của tháng, đến ngày 16 thì quan hệ, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào…Như vậy liệu có nguy cơ có thai không ạ…Mong được hồi đáp sớm.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Khae năng bạn mang thai là rất lớn, bạn có thể kiểm tra bằng que thử hoặc đến bệnh viện siêu âm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

Lưu ý:Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Gửi ý kiến của bạn