Tính chu kì kinh nguyệt để tránh thai an toàn!!!

Tỏ tình bằng 99 chiếc iPhone 6 vẫn bị từ chối

Hiện nay có rất nhiều cách tránh thai an toàn như sử dụng bao cao su, đình sản nam, đình sản nữ, đặt vòng…nhưng mỗi cái đều có một ưu nhược điểm riêng. Sau đây kienthucgioitinh.org sẽ hướng dẫn cho bạn cách tránh thai hiệu quả bằng việc dựa vào chu kì kinh nguyệt. Với những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều thì sử dụng phương pháp tính chu kì kinh nguyệt để tránh thai an toàn sẽ có hiệu quả cao hơn, an toàn hơn.

tính chu kì kinh nguyệt để tránh thai an toàn,tinh chu ki kinh de tranh thai an toan

Nữ sinh đổi iPhone 4 lấy trinh tiết

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm, không tốn kém
 • Cho cảm giác thật, thoải mái, tăng khoái cảm

Nhược điểm:

 • Hiệu quả tránh thai không cao
 • Khó áp dụng cho phụ nữ có kinh nguyệt không đều

Cụ thể về phương pháp này:

Dựa vào ngày phóng noãn ( ngày rụng trứng) để chia ra làm 3 thời điểm: thời điểm an toàn tuyệt đối, thời điểm an toàn tương đối và thời điểm nguy hiểm:

 • Thời điểm nguy hiểm: được tính từ ngày phóng noãn cộng và trừ 5 ngày sau
  Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì ngày phòng noãn sẽ là ngày thứ 14 => thời điểm nguy hiểm sẽ là 14-5=9 và 14+5 = 19 =>thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kì kinh nguyệt.
  Trong thời điểm nguy hiểm nếu giao hợp không có “bảo vệ”, khả năng mang thai lên tới 99%, nếu giao hợp vào đúng ngày rụng trứng thì rất dễ sinh con trai. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về điều này qua bài: Bí quyết sinh con theo ý muốn 
 • Thời điểm an toàn tương đối: được tính từ ngày bắt đầu có kinh tới mốc thời điểm nguy hiểm
  Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tương đối sẽ rơi vào ngày thứ 1 kéo dài tới ngày thứ 9 của chu kì kinh nguyệt.
  Vào thời điểm này, việc tránh thai chỉ mang tính tương đối, vì lúc này trứng sắp rụng, mà tinh trùng có thể sống ở bộ phận sinh dục nữ trung bình là 2 ngày và có thể kéo dài tới 5-7 ngày, vì vậy việc tránh thai ở thời điểm này chỉ mang tính tương đối.
 • Thời điểm an toàn tuyệt đối: được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh lần tới.
  Ví dụ: Chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào ngày thứ 19 kéo dài tới ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt.
  Vào thời điểm này, trứng đã rụng, thời gian sống của trứng chỉ trong vòng 24h vì thế vào thời điểm này trứng không thể kết hợp với tinh trùng để thụ tinh. Nếu quan hệ vào thời điểm này bạn sẽ tránh thai hiệu quả và an toàn nhất.

Chúc các bạn hài lòng với phương pháp này.

Sinh viên mua Camry hay Mazda 6 hay BMW 320i

Ý kiến độc giả

 1. E gai đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 7 Thumb down 38

  • Tòa Soạn đã viết: :

   @e gái: nếu bạn kết thúc vào mồng 1 và mồng 3 quan hệ thì vẫn có khả năng mang thai, vì tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo 3-5 ngày có khi lên tới 7 ngày mà nếu quan hệ kích thích khiến trứng rụng sớm thì bạn vẫn có khả năng mang thai nếu trứng rụng sớm và tinh trùng gặp trứng kết hợp tạo hợp tử và bạn mang thai.

   Thumb up 13 Thumb down 25

   • ngọc đã viết: :

    Cho em hỏi,nếu ra kinh hôm 28,thì ngày trứng rụng sẽ là ngày 14,phải ko ạ…vậy trứg sẽ rụg trog vòng 9ngày đúg ko ạ,vậy em quan hẹ vào ngày 25 đổ lên đến hôm ra kinh thì có khã năng mang thai ko bác sĩ?

    Thumb up 5 Thumb down 15

    • Tòa Soạn đã viết: :

     khả năng bạn mang thai là cực kì thấp vì bạn quan hệ vào những ngày gân tới kì kinh tiếp theo, trứng mới chưa rụng còn trứng cũ đã hỏng

     Thumb up 0 Thumb down 4

  • cường đã viết: :

   Cho em hỏi zk em có kinh vào 24,25 khoảng 5ngay sau thi hết..rồi 7tây tháng sau em quan hệ..k rõ có xuât tinh trong hay không vậy có khả năng mang thai không bác sĩ

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì vẫn có khả năng mang thai bạn nhé, bạn chú ý theo dõi và dùng que thử thai xem có mang thai không nhé.

    Thumb up 1 Thumb down 0

  • cường đã viết: :

   Zk em có kinh vào 24,25 khoảng 5 ngày sau thì hết..em quan hệ với zk em vàm ngày 7tháng kế tiêp vậy có khả năng mang thai không bác sĩ

   Thumb up 2 Thumb down 14

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Về mặt lí thuyết, quan hệ sau ngày có kinh nguyệt (khi không có hiện tượng rụng trứng nữa) thì khả năng mang thai sẽ thấp đi rất nhiều. Tuy nhiên, cách tính ngày an toàn đó chỉ là tương đối, không có gì là chắc chắn theo cách tính như vậy cả. Có rất nhiều trường hợp vẫn có thai dù đã tính toán kĩ lưỡng về ngày an toàn. Đặc biệt, với những người có chu kì kinh nguyệt không đều như em thì điều đó càng dễ xảy ra hơn. Để biết chắc chắn em có mang thai ngoài ý muốn hay không em nên mua que thử thai để tiến hành thử tại nhà để có những dự liệu cho riêng mình. Lưu ý với em rằng việc quan hệ tình duc không bảo vệ mà chỉ dựa trên ngày an toàn là một biện pháp rất nguy hiểm. Nó chẳng những có thể khiến em có thể có thai ngoài ý muốn mà còn mang tới những nguy cơ tiền ẩn về bệnh tình dục. Do đó, hãy biết cách bảo vệ chính mình và bạn trai.

    Thumb up 0 Thumb down 0

 2. Nam đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 20 Thumb down 40

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nam: tình ngày an toàn dựa vào ngày hết kinh nguyệt và ngày đầu có kinh nguyệt, chu kì kinh nguyệt và dự tính ngày có kinh để tính, bạn hỏi bạn gái xem chu kì là bao nhiêu và dựa vào cách tính trong bài để tính ngày an toàn.

   Bình luận bị phản đối Thumb up 7 Thumb down 30

 3. Dung đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 9 Thumb down 31

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Dung: bạn vẫn có khả năng mang thai, nhưng tỉ lệ không cao.

   Thumb up 3 Thumb down 8

  • Thuy đã viết: :

   e có kinh không đều, ngày kinh e bắt đầu ngày 22/3 rồi ngày 7/4 e quan hệ thì khả năng mang thai cao k ạ.

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Kim Oanh đã viết: :

    Chào bạn, ngày kinh của bạn bắt đầu từ ngày 22/3 và kết thúc vào ngày bao nhiêu? Nếu nó kết thúc vào ngày 25,26/3 thì khả năng bạn mang thai sau khi quan hệ tình dục vào ngày 7/4 là khá thấp, nhất là khi bạn có một vòng kinh không đều nữa. Trên thực tế, những phụ nữ có vòng kinh không đều rất khó để mang thai bởi khó tính ngày rụng trứng. Nhưng không gì là không thể, để xác định là mình có thai hay không bạn nên mua que thử thai để thử nước tiểu vào buổi sáng sớm, nếu 1 vạch là không có còn 2 vạch là có. Hoặc bạn có thể đến bệnh viện để làm xét nghiệp HCG bạn nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

 4. b4bikute đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 8 Thumb down 28

  • Tòa Soạn đã viết: :

   B4bikute: quan hệ vào ngày có kinh thì vẫn có khả năng mang thai nhưng thấp đồng thời lại tăng khả năng viêm nhiễm.

   Thumb up 3 Thumb down 7

 5. Thuy anh đã viết: :

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 9 Thumb down 29

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Thuy anh: bạn vẫn có thể mang thai trong trường hợp này.

   Thumb up 0 Thumb down 1

   • @yahoo.com đã viết: :

    Cho e hoi e co kih nguyet 4ngay ma e hett kih buoi sag ma toi e qh rui thj co bj dih bau ko vay

    Thumb up 1 Thumb down 5

    • Nga Nguyen đã viết: :

     Có em nhé, tuy khả năng mang thai không cao. Em nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghi ngờ mang thai thì dùng que thử thai nhé.

     Thumb up 0 Thumb down 1

 6. nam đã viết: :

  vo e co kinh vao gjua thang khoang ngay 15 . thoi gian keo dai la 5 ngay. vay qhtd sau bao nhju ngay la an toan . e cam on

  Thumb up 8 Thumb down 25

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nam: bạn phải biết chu kì kinh nguyệt của vợ bạn là bao nhiêu ngày rồi dựa vào cách tính ở bài viết này và tính là ra nhé.

   Thumb up 8 Thumb down 12

 7. Phong đã viết: :

  vo e co kinh vao ngay 2 ,nhung den ngay 23 e quan he ,thj vo e co kha nang mang thaj khong .

  Thumb up 3 Thumb down 5

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Phong: ý của bạn là vợ bạn có kinh được 2 ngày thì quan hệ tình dục phải không? nếu vậy thì vợ bạn vẫn có khả năng mang thai nhé. Sau 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 4

 8. phong đã viết: :

  vo e co kinh vao ngay 2 , het kinh vao ngay 8 ,toj ngay 23 thi e quan he voj vo e ,thj ti le mang thaj ntn ?

  Thumb up 2 Thumb down 7

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Phong:chu kì kinh nguyệt của vợ bạn là bao nhiêu ngày? nếu chu kì kinh dài 28-34 ngày thì khả năng mang thai là cao, chu kì kinh dài hơn 34 ngày thì tỉ lệ mang thai sẽ thấp hơn.

   Thumb up 0 Thumb down 4

 9. em gai đã viết: :

  Thưa bác sĩ chu kì kinh của em không đều.tháng trước em bị vào 15,tháng vừa rồi em bị từ ngày 10 đến 13 thì hết. Em có quan hệ từ ngày 16 cho tới ngày 22.Hiên tại em thấy mệt mỏi và đau lưng có phải em đang có biểu hiện mang bầu không . Em xin cảm ơn

  Thumb up 4 Thumb down 6

  • Tòa Soạn đã viết: :

   em gai: bạn nên dùng que thử thai quickstick sau 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục để phát hiện thai sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 1

 10. trang đã viết: :

  em có kinh vào ngày 25.chu kỳ kinh là 30 ngày.Vậy cho em hỏi ngày nguy hiểm là ngày nào và ngày an toàn là ngày nào.em cảm ơn .

  Thumb up 1 Thumb down 9

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Trang: bạn dựa vào cách tính chu kì kinh nguyệt để tính tránh thai an toàn theo hướng dẫn chi tiết trong bài viết trên nhé.

   Thumb up 1 Thumb down 17

 11. ngoc đã viết: :

  Cho e hoi. Ky kih truoc e co vao ngay 14 va ket thuc la 19. Thag nay e co qh vao ngay 11 thj lieu e co the mag thai ko ak

  Thumb up 3 Thumb down 7

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Ngoc: bạn vẫn có khả năng có thai nhưng cực kì thấp,nếu muốn yên tâm có thể thử que thử thai quickstick sau 7-10 ngày sau khi quan hệ để kiểm tra phát hiện sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 12. Dung đã viết: :

  Cho e hoi,e co cku kj 30.e co kjh vao ngay 16 or17 duog thang 11 nam 2013va ckj 4 ngay la het.e qhtd vao mug 9 thag 10 am lieu e co thaj k ak?

  Thumb up 1 Thumb down 4

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Dung: khả năng mang thai của bạn rất thấp, hầu như không thể, vì bạn quan hệ vào những ngày trước khi có kinh nguyệt vài ngày vì thế khá an toàn, để yên tâm sau 7-10 ngày sau khi quan hệ bạn nên thử que thử thai quickstick để phát hiện thai sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 13. nghia đã viết: :

  E muốn hỏi. E và bạn gái quan hệ vào ngày 16/11 và ngày bị của bạn e la ngày 26/10. Khi quan hệ thi e xuất tinh ngoài và không thấy có máu của bạn e. Đến nay là ngày 23/11 bạn e bị đau bụng từ mấy ngày rồi nhưng chưa thấy gì. E muốn hỏi tỷ lệ mang thai của bạn e có cao không ạ. E mong mọi người giải đáp hộ. E và bạn e chưa có kinh nghiệm và hiểu biết nhiều về chuyện này. Chúng e cũng chưa muốn có con bây giờ. E xin cảm ơn!

  Thumb up 4 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nghia: bạn gái bạn khả năng mang thai không cao, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ thì nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 1

 14. hoang thao đã viết: :

  Hay.bo jk

  Thumb up 0 Thumb down 0

 15. thuan đã viết: :

  Vợ e có bắt đầu có kinh ngày 17/11, bi 5 ngày là hết, đến ngaỳ 2 thì qhtd, liệu có khả năng mang thai k bs? E cảm ơn!

  Thumb up 1 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Thuan: khả năng bạn mang thai vẫn có nhưng thấp, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ vợ bạn nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai hay không nhé, thế là chắc chắn nhất.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 16. hoang đã viết: :

  Vo e co kinh ngay mung 9. Chu ki 30 ngay. E qhe vao ngay 28 thi co kha nang mang thai khong ak..em cam on

  Thumb up 0 Thumb down 3

  • Tòa Soạn đã viết: :

   HOang: bạn vẫn có khả năng mang thai nhưng tỉ lệ cực thấp.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 17. Chu ky vao ngay mung 8 ket thuc ngay 10 thj qh vao ngax nao la dk ak đã viết: :

  Huynang

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   HuyNang: chu kì của bạn gái bạn kéo dài bao lâu? có đều không? bạn dựa vào hướng dẫn cách tính trong bài viết là tính ra được thôi.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 18. tai đã viết: :

  ban. gai e co kinh vao` ngay` 3/ 12 , neu’ hom nay e qh thi co de dinh bau khong bac si?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Tai: khả năng mang thai vẫn có nhưng thấp, và phải dựa vào chu kì kinh nguyệt của bạn gái bạn là dài hay ngắn là bao lâu mới biết được ngày rụng trứng và tính được ngày an toàn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 2

 19. Thanh đã viết: :

  Bs cho e hoi: e co kinh vao ngay 23.7.2013 am lich ket thuc vao ngay 25.7.chu ky cua e thuong la tren 45 ngay nay e da co bâu nhung e ko tinh dc tuoi thai la bao nhieu tuan.Bs giup e voi

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Thanh: ngày thấy kinh nguyệt cuối cùng của bạn là ngày bao nhiêu?

   Thumb up 2 Thumb down 0

 20. Thanh đã viết: :

  Ngay thay kinh cuoi cung cua e la ngay 25.07 am lich a

  Thumb up 0 Thumb down 1

 21. hoa đã viết: :

  e có kinh từ ngày 27/12 đến 30/12 là hết kinh. chu kỳ của e thì tầm 28 ngày thế e quan hệ vào những ngày mùng 1 đến mùng 5 đầu tháng 1 thì khả năng dính bầu có hay ko ạ và e muôn hỏi nhưng ngày nào là ngày an toàn

  Thumb up 1 Thumb down 9

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Hoa: quan hệ từ ngày 1/1 -> 5/1/2014 là ngày an toàn tương đối, khả năng mang thai khá cao nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào.

   Thumb up 3 Thumb down 0

   • huu trí đã viết: :

    Vay là thời gian an toàn tuyệt đối là từ ngày 14/1 đến chu kì kinh nguyệt tiếp theo phải k ns

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Nga Nguyen đã viết: :

     Đúng rồi bạn nhé, bạn lưu ý phương pháp này chỉ thích hợp với những trường hợp có chu kì kinh nguyệt đều. Nếu bạn có chu kì kinh không đều nên áp dụng phương pháp khác để đảm bảo an toàn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

     Thumb up 0 Thumb down 0

 22. phuong đã viết: :

  bạn gái e có kinh ngày 28/12 đên 3/1 thì hết kinh, tui e quan hệ từ ngày 4-8/1 nhưng xuất tinh ngoài, liệu bạn gái e có khả năng mang thai không?

  Thumb up 2 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Phuong: khả năng mang thai vẫn có nhưng thấp, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ nên cho bạn gái thử que thử thai để phát hiện xem có thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

  • hoang nguyen đã viết: :

   Thua bac si e quan he, 2ngay sau thi e hanh kinh vay e co kha nang mang thai k vay bac si?

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Thường thì khi tính ngày kinh người ta sẽ không tính từ ngày em sạch kinh mà sẽ tính từ ngày em có kinh. Để khẳng định được có thai hay không thì em nên chờ đến ngày kinh của chu kỳ tiếp mà em thấy chậm kinh sau đó thử thai thì mới có thể xác định được em nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

 23. Ngân đã viết: :

  Tòa soạn cho e hỏi
  Em quan hệ tình dục với bạn trai ngày 6 tháng 1 mà e hết kinh vào ngày 4
  Vậy đến 28 ngày sau e có kinh lại thì em ko có thai phải ko ạ
  Và cứ quan hệ tình dục trong tháng đó đến chu kì kinh tiếp theo mà có thì ko có thai phải ko ạ
  Xin tòa soạn giúp e với ạ

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Ngân: đúng rồi bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 24. son đã viết: :

  Toa soan cho e hoi la b.gai e co kinh ngay 16-1 thi qh ngay 15-1 thi co thai dc k ạ
  Giup e vs

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Son: bạn gái bạn vẫn có khả năng mang thai nhưng thấp, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai hay không nhé, như vậy bạn sẽ thấy yên tâm hơn.

   Thumb up 0 Thumb down 1

 25. Trinh Thi Trang đã viết: :

  Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi ạ. Chu kì kinh nguyệt của em không đều. Thường thì 30 ngày, nhưng nếu em hay thức khuya làm việc, thì chu kì ấy lại bị chậm vài ba ngày. Tháng trước em thấy kinh vào ngày 21/12/2013 dương lịch, hôm 16/1/2014 dương lịch, em và chồng có quan hệ với nhau. Em hỏi bác sĩ liệu em có thể mang thai không ạ? Mong bác sĩ trả lời em sớm ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Trinh THi Trang: Khả năng mang thai của hai bạn khá thấp, không cần quá lo lắng, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục thì nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện thai sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 26. đã viết: :

  cho e hỏi bạn gái e có kinh vào ngày mùng 1dl và hết vào ngày mùng 4dl vậy e quan hệ từ ngày nào đến ngày nào thì an toàn tuyệt đối .e xin cám ơn.

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Lê : chu kì kinh nguyệt của bạn gái bạn kéo dài bao nhiêu ngày? từ đó bạn tính ra ngày rụng trứng và tìm được khoảng thời gian an toàn khi quan hệ dựa theo công thức phía trên.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 27. Nam đã viết: :

  Bsy cho e hỏi: bạn e hết kinh ngày 10/1, đến ngày 20/1 bọn e qh nhưng e xuất ngoài, đến ngày 23, 24/1 e xuất trong liệu bạn e có thai k??!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nam: bạn gái bạn có thể mang thai, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai không nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 28. hoà đã viết: :

  thưa toà soạn cho e hỏi bạn gái e có kinh ngày 21/1 hết kinh ngày 1/2 chúng e quan hệ ngày 5/2 vậy có khả năng mang thai k ? e xin cảm ơn !!!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Hòa: khả năng mang thai khi quan hệ ngày 5/2 là khá thấp, nhưng bạn nên đeo bao cao su khi quan hệ để đảm bảo an toàn hơn, tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 29. NoName đã viết: :

  Cho e hỏi bạn gái e có kinh vào ngày 13.1 hết kinh vào ~ngay` 15.1 .nhưng e qhe .vào ngày 25~26.1 cho e hỏi như v. có mang thai k ạ ? .với cho e hỏi lại cách tính chứ e đọc k hỉu gì hết @@~ .qhe trong vòng bao nhiêu ngày kể từ ngày hết kinh thì an toàn nhất ạ ?

  Thumb up 2 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   NOname: nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn thì vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn khá cao, mỗi người có chu kì kinh nguyệt dài ngắn khác nhau nên không thể nói chung chung được, bạn nên đọc kĩ lại cách tính và tính nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 30. thoan đã viết: :

  toà soạn ơi cho e hỏi nếu như thời kỳ kinh nguyệt vào ngày mùng 6 mà e quan hệ mùng 4 có pi mang thai không ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Thoan: nếu quan hệ trước ngày có kinh nguyệt 2 ngày thì khả năng mang thai của bạn là cực kì thấp, hầu như không thể mang thai.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 31. Tòa Soạn đã viết: :

  Hiep: khả năng mang thai của vợ bạn không cao lắm, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ vợ bạn nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai không nhé.

  Thumb up 1 Thumb down 2

 32. nu đã viết: :

  Thưa tòa soạn e có kinh bắt đầu từ ngày mùng 7 e het tu hom mung 10 vậy e xin hỏi khi mình quan hệ vào ngày 12 thì khả năng mang bầu chiếm bao nhiêu % vậy ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nu: khả năng mang thai không cao lắm, khoảng 60%, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ thì bạn nên thử que thử thai quickstick để phát hiện thai sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 33. tam đã viết: :

  Cho em hỏi quan hệ vào ngày cuối chu kì có an toàn k ạ! em và bạn em theo cách tính thì an toàn mà sao đã trể 5 ngày rồi vẫn chưa có kinh vậy

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Tam: ý của bạn là quan hệ vào ngày trước khi có kinh nguyệt? nếu vậy thì khả năng mang thai của bạn cực kì thấp, hầu như không thể xảy ra, việc chậm kinh có thể là do lo lắng, mệt mỏi gây ra mà thôi.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 34. ly đã viết: :

  E co kinh vao ngay 27-12 het vao ngay 30-12. Ngay 17-1 e quan he thi kha nang co thai cao k a? Chu ki kinh cua e la 28 ngay

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Khả năng mang thai của bạn khá cao, vì bạn quan hệ vào ngay gần ngày rụng trứng hoặc đúng vào ngày rụng trứng rồi.

   Thumb up 0 Thumb down 1

 35. kun đã viết: :

  cho e hoj.e qh vao ngay 28-30-va mong 2 toj mog 6 thj e co kinh .cho e hoj co kha nang mag thai k a.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Bạn vẫn có khả năng mang thai nhưng tỉ lệ khá thấp, sau 7-10 ngày bạn nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra sớm xem có mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 36. hiện đã viết: :

  cho e hỏi là e ny nó có kỳ là từ ngày 27 đến 01 , ngyaf mồng 2 e quan hệ liệu có thai ko ạ, và e phải tránh vào những ngày nào ạ , e cảm ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Bạn gái vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn nhưng tỉ lệ rất thấp, sau 7-10 ngày bạn gái nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện thai sớm nhé. Còn muốn tính được ngày an toàn bạn cần phải biết chu kì kinh nguyệt của bạn gái là bao nhiêu ngày và làm phép tính giống như hướng dẫn ở bài viết trên để tính ra ngày quan hệ an toàn nhé. Nhưng bạn nên nhớ mọi thứ chỉ mang tính chất tương đối thôi, vì đôi khi dù quan hệ vào ngày an toàn nhưng vì quá khích hưng phấn quá mức có thể gây ra hiện tượng rụng trứng sớm và có khả năng thụ thai, nhưng tỉ lệ này cực kì thấp.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 37. Dương TheEnd đã viết: :

  cho e ? là sinh ngày 5-10 thì có kinh vào khi nào

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Không thể dựa vào ngày sinh để xác định ngày có kinh nguyệt được bạn nhé, hoặc bạn viết câu hỏi chưa chính xác nên chúng tôi chưa hiểu rõ câu hỏi của bạn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 38. tam đã viết: :

  chao bac sy.cho e hoi e dat vong cach day may thang kinh nguyet deu dan thang truoc e co 6/1 het vao ngay 10/1 al thi e quan he vo chong thang nay e van chua co kinh nguyet ty le mang bau co ko ahg

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nếu bạn đã đặt vòng rồi thì không thể mang thai ngoài ý muốn được nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 1

 39. Thao Nguyen đã viết: :

  cho em hỏi,thang trước e bị vào ngày 9/2.ket thuc vao ngay 12/2 e có qh vao ngày 22/2 mà ng ấy xuất tinh ra ngoài,như vậy co khả năng mang thai k bsi?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nếu quan hệ vào gần ngày rụng trứng và xuất tinh ngoài thì khả năng mang thai là khá thấp, sau 7-10 ngày sau khi mang thai bạn nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai không nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 40. Lan đã viết: :

  Cho e hoi e co kinh vao ngay 8, ket thuc ngay 12, den 13 e qh voi chong thi co thai duoc k ak. Chu ki cua e la 30 ngay

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Khả năng bạn mang thai là khá thấp, không cần lo lắng suy nghĩ quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt, nên cẩn thận thì thử que thử thai quickstick sau 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục không an toàn để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai không nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 41. buon đã viết: :

  Em quan hệ trong những ngày cuối kinh nguyệt. Bạn em xuất tinh ra ngoài liệu em có thai ko ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Khả năng mang thai cực kì thấp, hầu như không thể xảy ra, bạn không cần quá lo lắng.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 42. quang đã viết: :

  vợ em chu ki 30 ngay. Co kinh ngay 15 het ngay 18 em qhe ngay 19 co khả năng mang thai không thưa bsi.

  Thumb up 0 Thumb down 0

 43. mi đã viết: :

  E co kinh ko deu thang vua roi e co kinh vao ngay mung 8 ngay 13 thi het.thang nay e co vao ngay 20 va ngay 23 thi e het ngay 24 e wan he voi chong thi kha nang co thai cao ko ak

  Thumb up 0 Thumb down 0

 44. minh đã viết: :

  cho hỏi là bạn gái e kết thúc kinh nguyệt vào ngày2 tây tháng này 2 đứa em có quan hệ vào ngày 3 tây liệu bạn gái em có thai không vậy và nếu có thì có những triệu chứng như thế nào

  Thumb up 0 Thumb down 0

 45. ha đã viết: :

  chu kì kinh nguyệt của em tính từ ngày có kinh tháng này đến kì kinh tiếp theo là 49 ngày. vậy cho em hỏi cách tính ngày kinh như thế nào ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

 46. hang đã viết: :

  cho e hỏi e có kinh vào ngày 10/5 và 15/5 thì hết. nhưng do tháng 4 e lại không có. mà ngày 22/5 e và người yêu có quan hệ và người yêu e có suất vào trong thì vậy khả năng có thai k ạ. chu kỳ của e là 30 ạ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   hang@ Thời điểm bạn và bạn trai có quan hệ tình dục tương đối an toàn khả năng mang thai không cao, tuy nhiên cũng nên chú ý bạn nhé bới cách tính vòng kinh để tránh thai chỉ mang tính chất tương đối không thể chắc chắn được là bạn có mang thai hay không. Do đó bạn cũng nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực hay bị chậm kinh thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai hay không. Bạn có nói trong tháng 4 bạn không có kinh nguyệt, thường thì mỗi tháng nữ giới đề xuất hiện 1 chu kì kinh, nếu trong tháng không có kinh hoặc có 2 lần kinh đều là những dấu hiệu không bình thường có thể do mắc bệnh phụ khoa hoặc nguyên nhân nào đó vì vậy bạn nên đi khám phụ khoa để được bác sĩ kiểm tra và cơ hướng điều trị cho bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 47. van đã viết: :

  cho em hỏi em có kinh ngày 10/5 và ngày 16/5 thì hết. mà ngày 21/5 em và người yêu có quan hệ và người yêu em có suất vào trong. vậy liệu e có thai không ạ tư vấn cho e với ạ. chu kỳ của e 28-30 ngày ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   van@ Việc bạn có quan hệ tình dục sau khi hết kinh 5 là thời điểm không an toàn (dễ thụ thai) hơn nữa bạn trai có xuất tinh trong mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì có khả năng mang thai bạn nhé. Do đó bạn nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng chậm kinh quá 1 tuần kèm theo buồn nôn, đau tức ngực nên dùng que thử thai xem có khả năng mang thai hay không, nên lưu ý bạn để tránh thai ngoài ý muốn nên khuyên bạn trai sử dụng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai hàng ngày bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 48. ngu đã viết: :

  E có kinh 3 ngày từ ngày 21 đến 23. Ngày 24 k có đến 25 lại bị và e qhtd trong ngày 25 này thì có bị mang thai k ạ. E ddã uống thuốc sau đó có ăn và bị nôn ra hết

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào em, việc em có quan hệ tình dục vào ngày có kinh nguyệt khả năng mang thai là rất thấp hơn nữa em có uống thuốc tránh thai sau khi quan hệ tình dục thì hoàn toàn yên tâm em nhé. Xin lưu ý em quan hệ trong những ngày có kinh thường có nguy cơ viêm nhiễm vùng kín cao, do đó em nên chú ý vệ sinh sạch sẽ để tránh viêm nhiễm và mắc các bệnh về đường sinh dục em nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 49. Lan đã viết: :

  Chu ki cua e la 30 ngay, ngay 8 e co, den ngay 11 e het, ngay 25 e qh thi co bau k bs

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Lan@ Thời điểm bạn quan hệ vẫn có khả năng mang thai tuy không cao, do đó bạn cũng nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng đau tức ngực, buồn nôn hay chậm kinh thì nên dùng que thử thai nếu thấy xuất hiện 2 vạch là có thai bạn nhé. Xin lưu ý bạn quan hệ trong ngày đèn đỏ rất dễ viêm nhiễm do đó nên vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ và khuyên bạn trai sử dụng bao cao su bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 50. La đã viết: :

  Cho e hoi la ngay 8 e co, den ngay 11 e het, ngay 25 e qh thi co bau k ak.e cam on

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào em, thời điểm bạn có quan hệ sau khi hết kinh nguyệt 14 ngày là thời điểm có thể thụ thai. Do đó em nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghi ngờ mang thai nên dùng que thử thai nếu thấy xuất hiện 2 vạch là mang thai nhé. Bạn chú ý để tránh thai ngoài ý muốn nên khuyên bạn trai sử dụng bao cao su khi quan hệ hoặc uống thuốc tránh thai hàng ngày bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 51. a đã viết: :

  bs cho chau hoj.vao thag 4 ngay 20 thj chau co kjh nkug hom mug 2 thag 5 chau co qh xuot tjh vao trog.nkug k uog thuoc trog tkag 5 chau k thay co kjh cho toj pjo.bs cho chau hoj .nhu vay chau co kha nag mag thaj k ag.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • a đã viết: :

   bs cho cháu hỏi.hôm 20-5 cháu co kinh và hết kinh vào hôm 26.nkưng hôm mug 2/6 cháu co qh k an toan.xuat tinh vao trog.trog thág đó cháu khôg thấy co kinh cho tớj bây gjờ bs cho cháu hỏi liệu cháu có bị mang thai không ạg.

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Kim Oanh đã viết: :

    Chào cháu, dựa vào việc quan hệ trong thời kỳ không an toàn, xuất tinh trong và chu kỳ kinh tiếp theo không có kinh nguyệt thì có thể khẳng định là cháu đang mang thai. Nhưng để chắc chắn, cháu nên mua que thử thai về thử hoặc đến bệnh viện siêu âm và làm xét nghiệm HCG nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

 52. huyền đã viết: :

  Em muốn hỏi,chu kỳ của e rất đều, 30 ngày.e qh từ ngày đầu của chu kỳ đến ngày 13 của chu kỳ và từ ngày 17 đến ngày cuối của chu kỳ là an toàn.vậy,có thể cho e biết chính xác ngày rụng trứng là ngày nào?vì theo e biết trứng sống được 24h,tinh trùng sống được khoảng 48h.mà e qh vào 2 ngày được gọi là nguy hiểm là 13 và 17 mà ko có thai.e cảm ơn!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nếu chu kì kinh của bạn đều đặn kéo dài 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 16 tính từ ngày thấy kinh của tháng trước, bạn quan hệ vào ngày 15 đến ngày 17 là khoảng thời gian dễ mang thai nhất.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 53. Lan đã viết: :

  e co kinh vao ngay mong 3, em qh vao ngay 26, ban tinh ra ngoai, vay em co kha nang mang thai k a?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Nếu không xuất tinh vào trong thì không lo việc mang thai ngoài ý muốn, đồng thời bạn lại quan hệ vào những ngày an toàn nên khả năng mang thai cực kì thấp, hầu như không thể xảy ra.

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nhung đã viết: :

    Chu kì kinh nguyệt của em là 30ngày. Em thường có kinh vào ngày 1 âm. E và ny qh vào ngày 30âm. Sau đó ny bắn tinh vào trong em. Lúc đó âm đạo em bđầu ra máu kinh. Nửa tiếng sau, em uống thuốc tránh thai khẩn cấp và mất kinh hoàn toàn cho đến 4,5 ngày sau vẫn chưa bị. Theo bsi em có khả năng mang thai k ạ? Em cảm ơn

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Tòa Soạn đã viết: :

     Bạn không có khả năng mang thai, việc mất kinh có lẽ là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai gây ra mà thôi, không cần quá lo lắng.

     Thumb up 1 Thumb down 0

 54. Nhung đã viết: :

  Trả lời nhanh cho e đi bác sĩ. E sốt ruột quá ạ. Em cảm ơn bác sĩ

  Thumb up 0 Thumb down 0

 55. Van đã viết: :

  vậy ngày an toàn là khoảng 5 ngày trước khi có kinh cho đến lúc có đúng ko BS, vậy sao có web lại nói từ khi hết kinh đến 5 ngày sau mới là ngày an toàn ạ ?

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết: :

   Mong bạn đọc kĩ lại bài viết nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 56. lan đã viết: :

  e co kjh vao ngay 28/6 den ngay sang 26/7 e va ny co qhe xuat trong va thay co ra mau kjh.chu kj kjh cua e la 28 ngay .ljeu cho e hoi e co thai k a.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Về lý thuyết quan hệ tình dục trong ngày có kinh nguyệt khả năng mang thai rất thấp, thường chỉ có khả năng thụ thai đối với những trường hợp có vòng kinh 20 ngày. Để biết chắc chắn rằng sau khi quan hệ trong ngày “đèn đỏ” có mang thai không, bạn nên kiểm tra bằng que thử thai, sau khoảng 10 ngày quan hệ hãy thử thai một lần, nếu không thấy có dấu hiệu mang thai thì sau 10 ngày tiếp theo thử thai một lần nữa, nếu kết quả cuối cùng cho thấy que thử 1 vạch có nghĩa là bạn không mang thai, nếu que thử 2 vạch có nghĩa là bạn đã mang thai. Dù như thế nào thì bạn cũng nên thực hiện biện pháp tránh thai an toàn để tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 57. haoang đã viết: :

  Bac si oi cho em hoi ban em co kinh ngay 1 mung 3 thi het vong kinh la 30 ngay deu em co qh ngay 19 vay co dc an toan ko a

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • hoang đã viết: :

   Chu kỳ của bạn em là 30 ngày đều 1 – 3 là hết. Em qh ngày 19 có an toàn ko ạ em cảm ơn

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Chào bạn, với chu kì kinh 30 ngày như của bạn gái mà hai bạn có quan hệ tình dục vào ngày 19 của chu kì kinh nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì có khả năng mang thai rất cao nhé. Do đó cần chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghi ngờ mang thai nên dùng que thử thai xem có khả năng mang thai hay không nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, với chu kì kinh 30 ngày như của bạn gái mà hai bạn có quan hệ tình dục vào ngày 19 của chu kì kinh nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì có khả năng mang thai rất cao nhé. Do đó cần chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghi ngờ mang thai nên dùng que thử thai xem có khả năng mang thai hay không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 58. tien đã viết: :

  E có kinh khoảng 5-6 ngày mới hết. Nhưng đợt vừa rồi e có vào ngày 22/7 đến ngày 24/7 có qhtd nhưng hôm đó có dùng bcs sau đó thì k thấy ra kinh nữa. Ngày 27/7 e qhtd tiep nhug ban e phong tinh o ngoai sau do e co un thuoc tranh thai. Tới ngày 30/7 e co qh tiep, lúc đầu bạn e phóng tinh ở ngoài nhưng sau đó phóng bên trong, quan hệ xong e lại dùng thuốc tránh thai lọai 2 viên. Vậy bs cho e hỏi nguy cơ e có thai có cao k ạ, và thời gian ún thuốc tránh thai sau khi qh là bao nhjeu là hợp lý nhất ạ, e đọc trên mạng thấy ghj thoi gian khoang 72h…. e cảm ơn bs ạ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Mặc dù bạn có uống thuốc tránh thai khi bạn trai xuất tinh ngoài cũng nên chú ý theo dõi vì trường hợp sử dụng thuốc đúng cách vẫn có tỉ lệ có thai là 1.1%. Bạn nên theo dõi nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực và chậm kinh quá 1 tuần nên dùng que thử thai, nếu thấy 2 vạch là mang thai bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 59. nam đã viết: :

  Cho minh hoi vo minh het kinh hom 20 den 31 minh quan he vay kha nang co thai cao k vay

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Khoảng thời gian bạn và vợ có quan hệ theo chu kì kinh của vợ bạn là không an toàn dễ mang thai nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào nên theo dõi nếu thấy có triệu chứng chậm kinh quá 1 tuần kèm theo hiện tượng đau tức ngực, buồn nôn nên dùng que thử thai em nhé. Em chú ý để tránh thai ngoài ý muốn nên sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 60. Hùng đã viết: :

  Em và vợ có quan hệ vào ngày mùng 9/8. Vợ em có kinh ngày mùng 2/8 hết kinh vào ngày 7/8. Chu kỳ kinh nguyệt của vợ em đều. Cứ mùng 2 là có kinh. Cho em hỏi vợ em có bầu không. Và tỉ lệ là bao nhiêu %? Cảm ơn bác sỹ.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Thường thì khi tính ngày kinh người ta sẽ không tính từ ngày em sạch kinh mà sẽ tính từ ngày em có kinh em ạ. Như vậy thì khi em quan hệ sau khi sạch kinh 2 ngày mà thời gian vợ em có kinh là 5 ngày thì vẫn có khả năng mang thai. Còn việc có thai hay không thì mình không thể dựa vào những dấu hiệu sắp rụng trứng mà khẳng định được đâu em ạ. Vì tinh trùng có thể tồn tại rất lâu trong đường sinh dục nữ nên em quan hệ vào thời điểm sau sạch kinh(người ta gọi là giai đoạn an toàn tương đối nếu tính ngày rụng trứng để tránh thai) thì khả năng mang thai là vẫn có em ạ. Để khẳng định được có thai hay không thì em nên chờ đến ngày kinh của chu kỳ tiếp mà vợ em thấy chậm kinh sau đó thử thai thì mới có thể xác định được em ạ.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 61. Thế hào đã viết: :

  Chào toà soạn.
  Em đọc không hiểu lắm nên mới xin phép hỏi toà soạn:
  Bạn em có kinh vào ngày 9 và kết thúc vào khoảng 14,15. Vậy cho em hỏi thơi gian nào là ngày an toàn tuyệt đối không có thai dù cho vào trong ạ, ngày nào la ngày nguy hiểm ạ.
  Nếu e qhe vào khoảng ngày 4 ko có biện pháp an toàn thì có thai không ạ.
  Cám ơn toà soạn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu bạn gái có ngày kinh từ 9 và kết thúc ngày 14-15 thì ngày an toàn sẽ rơi vào khoảng thời gian: từ ngày 29 – 8 của chu kì kinh, vì vậy bạn có quan hệ tình dục vào ngày mùng 4 là tương đối an toàn. Tuy nhiên, cách tính này chỉ thích hợp với những trường hợp có chu kì kinh nguyệt đều đặn, nếu bạn gái có chu kì kinh không đều nên theo dõi em nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 62. hanh đã viết: :

  bác sĩ cho em hỏi chi kỳ của e là 30ng e bị vàp ngày 12 và quan hệ vào ngày 27 sau đó e có uống thuốc ttkc vậy cho e hỏi em có mang thai ko ạh

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   chào em, với chu kì kinh của em mà có quan hệ tình dục vào ngày 27 thì đó là những ngày an toàn em nhé, hơn nữa em có sử dụng thuốc tránh thai ngay sau đó thì khẳ năng mang thai của em là rất thấp, hầu như không có em nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 63. t đã viết: :

  chào, bs. cho em hỏi, vợ em có kinh ngày 17, het ngay 21, tối ngay 22 thì có 1 ít, tối khoảng 10h30 ngày 23 thì có qh, có dùng bao nhưng bị tuột, rồi không dùng bao nữa, sáng hôm sau khoảng 6h30 cũng có qh, nhưng tụi em chưa muốn có con nên quyết định uống thuốc postinor 2 viên, 1 viên uống khoảng 10h30 sáng, 1 viên 10h30 tối, vậy khả năng mang thai cao không bs, tại em thấy hướng dẫn của thuốc có dòng nói dùng thuốc vẫn có khả năng mang thai, trường hợp như vậy có khả năng không bs, cảm ơn bs

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   chào bạn, việc bạn quan hệ tình dục sau khi hết kinh nguyệt 1 ngày khả năng mang thai rất thấp hơn nữa bạn có uống thuốc tránh thai sau đó thì khả năng mang thai là rất thấp, tuy nhiên bạn cũng nên theo dõi nếu thấy có triệu chứng đau tức ngực, buồn nôn thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 64. Thuy đã viết: :

  Kỳ kinh nguyệt của em bắt đầu vào khoảng mùng 1, hết hoảng mùng 7. vợ chồng em quan hệ ngày 27, thì lỉ lệ có thai cao không ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì khả năng có thai bạn nhé, bạn nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng chậm kinh quá 7 ngày kèm theo buồn nôn, đau tức ngực…thì dùng que thử thai bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 65. Phạm thanh đã viết: :

  Cho em hỏi chu kì kinh cuả em rất đều vào ngày 9, 10 hàng tháng. Em quan hệ lần đâù vào ngày 21 ko dùng biện pháp tránh thai, xuất tinh tr0ng và đến ngày 26,27 em có kinh tiếp. Liệu em có thai đc ko ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu có kinh sau khi quan hệ tình dục thì không mang thai em nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 66. Hồng đã viết: :

  E sử dụng thuốc ngừa thai tháng được 3 tháng,cho e hỏi là khi vừa uống xong viên 22( viên cuối cùng) qua ngày hôm sau qhtd thì có khả năng có thai được k ?trong 6 ngày ngưng thuốc đó e có thai khi qhtd k ah? Cám ơn toà soạn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng tránh thai khoảng 75% thôi bạn nhé, vì vậy bạn cũng nên chú ý và khuyên bạn trai dùng bao cao su khi quan hệ để an toàn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 67. Nghja đã viết: :

  Cho e hỏj bạn gái e có kinh ngày 18 hết ngày 20 tháng 8 nếu quan hệ trong những ngày nào là an toàn cho e biết e và bạn gáj e không biết tính ngày nào lá an toàn nhất trả lời giúp bạn e với
  e xin cảm ơn nhiều

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Cách tránh thai bằng cách tính theo ngày kinh như sau: vòng kinh 28 ngày được chia 3 phần:

   – Thời gian tương đối an toàn: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7

   – Thời gian không an toàn: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18

   – Thời gian an toàn tuyệt đối: từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28

   Chu kỳ kinh 30 ngày, thì thời kỳ không an toàn từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 20 (ngày có khả năng rụng trứng).

   Thumb up 0 Thumb down 0

 68. bobo đã viết: :

  Cho em hỏi chút là, chu kỳ kinh của em là 28 ngày. Em hết kinh ngày mùng 2/9, đến hôm mùng 4/9 bọn em qhtd, nhưng anh ấy ko bao giờ xuất tinh trong ạ, anh ý chủ động cho ra ngoài. Bọn em qh như thế có khả năng thụ thai ko ạ?
  Thi thoảng cơ thể em thấy mệt mỏi, buồn nôn, có lần e thử que thì ko có bầu nhưng buồn nôn lắm ạ :( Cho em hỏi bị như thế là do đâu ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Khả năng mang thai của bạn là rất thấp, tuy nhiên bạn nên theo dõi và dùng que thử thai nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 69. Binh đã viết: :

  Bạn gái em có kinh vào ngày mùng 1 âm lich,hết vào mùng 5. Chu kì 26 đến 28 ngày. Em quan hệ với cô ấy vào 19 âm lịch. Xuất tinh nông âm đạo. Cô ấy có thể có thai không?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào có khả năng mang thai bình thường bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 70. hang đã viết: :

  E có chu kì 30 ngày, tg có kinh là ngày 17, sau 5 ngày thì hết, bs cho e hỏi sau bao nhiêu ngày thì e qh an toàn đc ạ?
  Cảm ơn bs

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Bạn có chu kỳ kinh 30 ngày, thì thời kỳ không an toàn từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 20 (ngày có khả năng rụng trứng). Thời gian tương đối an toàn: từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 9. Thời gian an toàn tuyệt đối: từ ngày thứ 21 đến ngày thứ 30 của chu kì kinh.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 71. loan đã viết: :

  e có kinh vào ngày 6/9 đến ngày 11/9 thì hết nhưng trong thời gian đó e có quan hệ vs ban trai vào ngày 8/9 và sau khi hết e còn quan hệ vs bạn trai vào ngày 14 và 17 tháng 9. xin cho e hỏi khả năng mang thai của e có cao k ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào vẫn có khẳ năng mang thai bạn nhé, tuy không cao bạn nên theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghi ngờ mang thai thì dùng que thử thai bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 72. Ken Joo đã viết: :

  chào tòa soạn em đang rồi tinh rối mù về vụ này… ny em kinh nguyệt đều . vào hôm cuối chu kỳ kinh (bắt đầu ngày 5. 10 kết thúc vào ngày 11.10) e có cho dương vật vào âm đạo thì thấy chảy máu, và khó vào, người yêu em kêu đau, nên cho vào nửa e lại phải rút ra luôn. vì sợ có thai nên đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h. và đến ngày 19.10 thì e và người yêu có làm tình, em có để tay và giúp cho người yêu em cực khoái… tại âm đạo (ko biết có dính tinh trùng không vì ny em xuất tinh trước khi ny em làm tình). và sau đến ngày 21 . 10 thì ny em kêu đau bụng dưới (đau ở giữa) và từ đó hay buồn ngủ hơn. Và đến ngày 24.10 e lại giúp ny yêu e đạt đỉnh bằng tay và miệng (cũng giống ngày 19 trước) không biết liệu ny có thai hay không. e rất lo. vì tụi e còn đang đi học nữa. e cũng không hiểu những ngày chúng em làm tình vậy có vào đúng ngày đang rụng trứng và có thai được hay khong. Rất mong được lời giải đáp. em cám ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Vẫn có khả năng có thai em nhé, để biết có mang thai hay không em nên khuyên bạn gái dùng que thử thai nếu thấy xuất hiện hai vạch là có thai. Hơn nữa, các em còn trẻ không nên có quan hệ tình dục trước hôn nhân nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 73. saigon đã viết: :

  Bác sĩ ơi. E có kinh ngày 12, 13 hàng tháng. Chu kì em là 28-30 ngày. Em hết kinh ngày 17. Ngày 29 e qan hệ, xuất tinh trog. Vậy khả năng e có thai như thế nào ạ. Em cám ơn bác syc

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, ngày bạn có quan hệ tình dục là trong những ngày không an toàn, dễ thụ thai hơn nữa lại xuất tinh trong thì khả năng mang thai rất cao bạn nhé. Nếu thấy có những triệu chứng nghi ngờ mang thai bạn hãy sử dụng que thử thai để biết kết quả bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 74. Hoàng đã viết: :

  Bs cho em hỏi. Bạn em hết kinh vào ngày 5-11 đến 6-11 thì tụi em có qh. Nhưng lượng tinh vào trong chỉ 1 ít, liệu bạn e có thai không ak. E xin cảm ơn.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, việc quan hệ tình dục sau ngày hành kinh 1 ngày vẫn có khả năng mang thai bạn nhé, nếu bạn thấy có những triệu chứng nghi ngờ mang thai hãy mua que thử thai để thử xem mình có khả năng mang thay hay không bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 75. đã viết: :

  bs cho em hỏi.Bạn gái em thường có kinh từ ngày 6 của tháng và kéo dài khoảng 5 ngày. Tháng sau thì ngày 8 hoặc 9 cũng kéo dài 5 ngày.vậy quan hệ những ngày nào là an toan vậy bác sĩ.Tháng nay bạn em có kinh ngày 6.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, chu kì kinh của bạn gái bạn là 28 ngày, thì có thể xác định ngày an toàn từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 9 của tháng bạn nhé.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 76. thu hà đã viết: :

  e có kinh ngày m1 âm.đến tối ngày 22 e có quan hệ với ck thì tỉ lệ có bầu là bao nhiêu ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Theo chu kì kinh của bạn thì có quan hệ vào ngày 22 nằm trong những ngày không an toàn có thể có thai bạn nhé, bạn có thể sử dụng que thử thai xem mình có mang bầu hay không.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 77. sue đã viết: :

  cho mình hỏi, mình thường bắt đầu có kinh vào ngày 15,16 hàng tháng. vậy thời điểm nguy hiểm là từ khoảng ngày 10,11 đến ngày 20,21. còn thời điểm an toàn tuyệt đối là từ khoảng ngày 21 đến ngày 10 tháng sau đúng ko ạ! xin cám ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Đúng rồi bạn, tuy nhiên nếu bạn áp dụng cách tính ngày an toàn để quan hệ không mang thai ngoài ý muốn thì không nên nhé. Vì đây không phải là cách tránh thai an toàn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 78. Hoàng đã viết: :

  Cho em hỏi: vợ em có chu kỳ kinh là 30 ngày
  (kinh đều), thường trúng vào ngày 10 hay 11 hằng tháng. Vậy bọn em quan hệ từ ngày 1 đến ngày 7 hằng tháng thì sẽ không mang thai đúng không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Đúng rồi bạn nhé, đó là thời điểm an toàn (không mang thai), tuy nhiên cách tính này không tuyệt đối 100% vì vậy nếu không có ý định mang thai ngoài ý muốn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 79. đã viết: :

  Chu kì kinh nguyệt của em là 30 ngày. Em có quan hệ lần đầu trứơc ngày bị hai ngày, liệu em có baby không ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Rất thấp bạn nhé, vì bạn có quan hệ vào ngày an toàn của chu kì kinh.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 80. đã viết: :

  e có kinh vao ngay 2al và ket thuc ngày 6al,thi ngày 16al e có qh vs ban traj ljeu e có mag thaj hay ko?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Có em nhé, vì theo chu kì kinh của em thì đó là những ngày không an toàn dễ thụ thai. Để tránh thai nên sử dụng bao cao su khi quan hệ bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 81. tra đã viết: :

  Sau sinh kinh nguyệt của tôi không đều thì có thể tính theo cách trên được không? Tính cả ngày bị kinh, vợ chồng tôi sinh hoạt vào ngày thứ 20 thì có thể mang thai ko? Xin cảm ơn!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Có thể sau khi sinh kinh nguyệt của bạn bị rối loạn. Vì bạn không miêu tả rõ về chu kì kinh nên rất khó xác định bạn có mang thai hay không, để chính xác bạn nên sử dụng que thử thai nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 82. van đã viết: :

  cho e hoi co kinh ngay 29 ma truoc 2 ngay la ngay 27 qhe ma xuat tinh trong thi kha nang dinh bau nhu the nao a?chu ky cua e deu la 28 -30 ngay.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Khả năng mang thai của bạn rất thấp, bạn có thể dùng que thử thai để chẩn đoán chính xác nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 83. Nga Nguyen đã viết: :

  Không bạn nhé.

  Thumb up 3 Thumb down 0

  • Loan đã viết: :

   V làm cách nào ngừa thai hiệu quả nhất đối với người có kinh nguyệt khôg đều như em ạ

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Về thời gian an toàn để tránh thai thì với vòng kinh 28 ngày được chia 3 phần: Thời gian tương đối an toàn được tính từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 của chu kỳ kinh. Thời gian không an toàn từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 và thời gian an toàn tuyệt đối là từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28. Đối với vòng kinh 30 ngày thì thời kỳ không an toàn từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 20 (ngày có khả năng rụng trứng).

    Thumb up 0 Thumb down 0

  • giang đã viết: :

   K ai tl hjt zay

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Chào bạn, bạn có thắc mắc gì không? chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp bạn nhé.

    Thumb up 2 Thumb down 0

   • vinh đã viết: :

    cho e hỏi bạn gái em có kinh vào ngày 17 dương lịch đến ngày 21 thì hết bọn e quan hệ ngày 31 nhưng xuất tinh bên ngoài như vậycó mang thai được không ạ

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Nga Nguyen đã viết: :

     Theo chu kì kinh của bạn gái thì hai bạn có quan hệ vào ngày 31 là ngày không an toàn dễ thụ thai, việc xuất tinh ngoài vẫn có ít nhiều khả năng mang thai bạn ạ. Vì vậy, tốt nhất nên sử dụng bao cao su khi quan hệ bạn nhé, nếu thấy bạn gái có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực và chậm kinh quá 7 ngày thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai hay không.

     Thumb up 0 Thumb down 0

 84. khôngtên đã viết: :

  Chào bác sĩ . Em có kinh vào đầu tháng sau hết kinh sau đó 3 ngày em qhệ với bạn trai nhưg suất tinh ra ngoài lên bụng cho em hỏi em có bị dính bầu không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Việc em có quan hệ sau 3 ngày hết kinh và bạn trai xuất tinh ngoài vẫn có khả năng có thai em nhé. Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn vì có nhiều rủi ro, có thể bạn trai quá hưng phấn rơi tinh trùng trong âm đạo. Để chính xác có thai hay không em nên dùng que thử em nhé!

   Thumb up 0 Thumb down 0

 85. ngân đã viết: :

  E có kinh không đều.ngay 16/e thấy có hiện tượng kinh nhưng rất ít và màu nâu nhạt,chỉ đủ dính ở quần.tối ngày 16/1 em có quan hệ với bạn trai mà.sau hôm đó em thấy vẫn có máu màu nâu nhạt nhưng cực kì ít và sệt chứ không như máu kinh bình thường.em không biết trong trường hợp của mình có thể mang thai không?hôm nay là ngày 19,e uống thuốc tránh thai trong trương hợp này thì Có ảnh hưởng gì tới sau này không?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, căn cứ vào mô tả của bạn cho thấy chu kì kinh nguyệt của bạn đang có những bất thường như: máu sắc, lượng máu kinh ra ít…vì vậy, bạn nên đi khám phụ khoa để bác sĩ khám và xác định nguyên nhân từ đó có hướng điều trị cho bạn. Thứ hai là bạn có quan hệ trong ngày có kinh mà uống thuốc tránh thai sau 3 ngày thì hiệu quả của thuốc tránh thai không cao, bạn nên theo dõi nếu thấy chậm kinh, buồn nôn…bạn hãy mua que thử xem mình có mang thai hay không. Chúc bạn sức khỏe.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 86. ngân đã viết: :

  Không mang thai hay uống thuốc tránh thai không ảnh hưởng ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, bản chất của thuốc ngừa thai là các hocmon. Hiện nay các thuốc chứa hocmon này không phải nguyên chất mà là chiết xuất của nó, nhờ đó mà chúng ít gây tác dụng phụ, thậm chí còn có các ưu điểm như: ít chảy máu hơn trong khi hành kinh, các cơn co thắt trở nên yếu hơn, thưa hơn, nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ con và ung thư buồng trứng giảm đáng kể.
   Người mắc một số bệnh như: tim mạch, suy gan, tăng huyết áp…không được sử dụng. Ngoài uống thuốc và đặt vòng, bạn có thể sử dụng các biện pháp tránh thai khác như: màng chắn âm đạo, xuất tinh ngoài, bao cao su…

   Thumb up 0 Thumb down 0

 87. Loan đã viết: :

  Cho e hỏi , e với bạn qhtd nhưng xuất tinh ngoài , tinh trùng dính vào tay bạn đó khoảng 20p thì ngón tay có chạm vào trong âm đạo của em thì có khả năng mang thai không ạ ? Mong là anh (chị) giải đáp giúp em . Em cám ơn !

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Có bạn nhé. Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn vẫn có khả năng mang thai. Vì vậy, khi có triệu chứng buồn nôn, chậm kinh bạn nên dùng que thử xem mình có khả năng mang thai không bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 88. Loan đã viết: :

  Vậy khi quan hậ nhưng xuất tinh ngoài thì có mang thai không ạ ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Dù em không xuất tinh nhưng vẫn có thể rỉ ra chất dịch chứa tinh trùng. Chất dịch trong suốt này có thể chứa tinh trùng do hai tuyến nhỏ ở niệu đạo tiết ra. Vì nó có chứa tinh trùng nên có thể gây thụ thai và lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Hầu hết nam giới khi hưng phấn đều tiết ra chất dịch trên. Vì vậy trường hợp của bạn gái em khả năng có thai là hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu em quan hệ chưa quá 72 giờ, em có thể bảo bạn gái mình uống thuốc tránh thai để ngăn không có thai ngoài ý muốn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 89. Lặng thầm đã viết: :

  E muốn hỏi là muốn có thai cho bạn gái mình nên quan hệ thời gian nào là hợp lí nhất.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu muốn có thai thì nên giao hợp trước ngày rụng trứng và không sử dụng biện pháp tránh thai nào bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 90. giang đã viết: :

  Cho e hoi.e het kinh ngay 12.e qhtd Ngay 19.voi ngay 22.kha nang thai cao ko

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Bạn có quan hệ tình dục vào những ngày không an toàn của chu kì kinh, nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì có khả năng mang thai cao. Sau khi giao hợp 1 tuần bạn dùng que thử xem có mang thai không bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 91. giang đã viết: :

  Zi cho e hoi.nhung ngay nao la nguy hjem zay chi

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu bạn gái có chu kì kinh 28 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 (28-14=14). Tức là khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kì kinh nguyệt sẽ là ngày không an toàn và khả năng có thai cao.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 92. giang đã viết: :

  E qhtd dx 3ngay thj di tieu bay mui hoi kho chiu .lieu co mang thai khong .

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Đấy không phải là triệu chứng mang thai bạn nhé, có thể do khi quan hệ tình dục có hành vi thô bạo hoặc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ. Bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ là được nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 93. le đã viết: :

  Di tieu nhieu.co mang thai khong

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Đi tiểu nhiều là một trong những dấu hiệu khi mang thai tuy nhiên đó cũng có thể là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu, bạn nên đi làm xét nghiệm nước tiểu sớm xem có vấn đề gì không?

   Thumb up 0 Thumb down 0

 94. giang đã viết: :

  2thang ke nhau e dieu co kinh ngay10.thang nay e koa kinh ngay 8.vay chu ki kinh cua la bao nhju ngay vay chi.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Muốn tính chu kì kinh bạn tính từ ngày có kinh đầu tiên của tháng trước tới ngày có kinh đầu tiên của tháng này là bao nhiêu ngày thì đó là chu kì kinh. Vì bạn chỉ nói như vậy thì rất khó xác định được chu kì kinh của bạn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 95. Dung đã viết: :

  Chuyên gia ơi cho e hỏi ngay pây giờ e có nên dùg thuốt tráh thai khẩn cập ngay pây gjờ ko,e đag lo,nhưg e sợ uốg thuốc ko tốt

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Không bạn ạ, việc bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong thời gian này là không có hiệu quả.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 96. Kim dùng đã viết: :

  Theo ý kiến chuyên gja. Vẫn có khả năg mang thai .nhưng tỉ lệ ko cao. thì pây gjờ e có nên uôg thuốc tráh thai khẩn cấp ko ak. E đag pối rối ak

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Không em nhé, bây giờ bạn có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì cũng không có tác dụng gì cả. Tốt nhất bạn chú ý theo dõi kì kinh và các triệu chứng như buồn nôn, đau tức ngực thì sử dụng que thử thai nếu xuất hiện hai vạch là có khả năng mang thai bạn ạ.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 97. Kim nhung.!!!! đã viết: :

  Chuyên gia ơi,cho e hỏi?theo chu kì k.nguyện cứ 20duơg thág này và 20duơg của thág sau lại có,như zậy là kik nguyệt đều ko ak?đó là chu kì 30ngày hay 28ngày ??? Cứ đều hoài…nhưg thág này e lại có ngày 18dươg.trúg chủ nhật ..nhưg kéo dài tới ngày 23 thứ 6..nhưg kinh nguyệt ra ko nhiều hìh như chỉ ra chất nhờn thôi và vào chiều ngày 24 thứ7 e đã quan hệ xuất tinh vào trog và chủ nhật cũg zậy…và e đã ko sử dụg thuốc tráh thai khẩn cấp.cho e hỏi e có tỉ lệ mag thai ko?nhưg e ko có hiện tượg gì hết?e nge ngừơi ta nói quan hệ trứơc và sau 7 ngàx thì ko có thai pải ko ak,gjúp e gjải thắc mắc vs

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Thứ nhất chu kì kinh nguyệt của bạn là 30 ngày, đây là chu kì kinh hoàn toàn bình thường, việc bạn có kinh sớm 2 ngày so với bình thường là không sao cả. Còn vấn đề bạn có quan hệ tình dục sau ngày đèn đỏ 1 ngày không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì khả năng mang thai là hầu như không có. Trường hợp có thai là rất ít, tuy nhiên em cũng nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực và chậm kinh thì nên dùng que thử thai xem mình có khả năng mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 98. Mèo đã viết: :

  Cho e hỏi e hay bị vào ngày thứ 28 của tháng. Và e đang bị chậm 1 ngày. Đã quan hệ dùng bao cao su với bạn trai vào ngày 18 thì không biết có thai không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Mèo đã viết: :

   Trước đó mấy ngày e có qhe với bạn trai nhưng xuất tinh ngoài. Vậy có khả năng có thai k ạ

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn. Trong quá trình quan hệ tình dục mặc dù xuất tinh ngoài nhưng luôn có một lượng tinh trùng rò rỉ từ dương vật của nam giới, kể cả 1 giọt cũng có chứa cả triệu tinh trùng. Tinh trùng có thể sống âm đạo và tử cung của nữ giới tới 7 ngày cho nên vẫn có khả năng thụ thai xảy ra. Bạn có thể sử dụng que thử thai sau 1 tuần có quan hệ để có kết quả chính xác nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chậm kinh 1 ngày chưa nói lên được điều gì bạn à, thường thì chậm kinh quá 7 ngày mới được gọi là trễ kinh bạn nhé. Nếu bạn có quan hệ tình dục sử dụng bao cao su mà đảm bảo không bị rách hay trầy xước thì khả năng mang thai là không có, nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực hoặc chậm kinh quá 7 ngày bạn có thể sử dụng que thử thai để yên tâm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 1

 99. vinh đã viết: :

  cho e hỏi bạn gái e có kinh ngày 17 đến ngày 21 thì hết bọn e quan hệ ngày 31 nhưng xuất tinh bên ngoài thì có thể mang thai được không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   XUất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn vì: Trong quá trình quan hệ lúc chưa xuất tinh có 1 lượng tinh trùng rò rỉ ngoài dương vật của nam giới hơn nữa tinh trùng có thể sống trong âm đạo và tử cung của nữ giới tới 7 ngày cho nên trước thời điểm rụng trứng 7 ngày vẫn có khả năng thụ thai xảy ra.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 100. vinh đã viết: :

  chắc chắn là không có à chị.có thể cho e hỏi là vì sao không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu xuất tinh ngoài thì vẫn có khả năng mang thai mà bạn, vì khi bạn quan hệ trong sẽ có một lượng tinh trùng lẫn với tinh dịch hơn nữa khi quan hệ có thể do bạn quá hưng phấn không kịp rút dương vật ra ngoài kịp, vì vậy khi bạn có quan hệ mà xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang thai bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 101. vinh đã viết: :

  bạn gái e có kinh ngày 17 đến 21 thì hết bọn e quan hệ ngày 25 nhưng xuất tinh bên ngoài như vậy có mang thai được không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn vẫn có khả năng mang thai bạn ạ, hơn nữa hai bạn có quan hệ trong những ngày dễ thụ thai. Vì vậy, khi thấy cơ thể có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực và chậm kinh quá 7 ngày thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 102. Nhu đã viết: :

  E qh ở ngày ko an toàn. Uống ngừa thai khẩn cấp vậy có mang thai ko ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Có em nhé, thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng tránh thai rất cao tuy nhiên cũng có khả năng mang thai em nhé. Em nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng đau tức ngực, buồn nôn và chậm kinh thì dùng que thử thai em nhé. Em lưu ý dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của em vì vậy em nên áp dụng các biện pháp tránh thai khác nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 103. ha đã viết: :

  e co kinh vao ngay 12.1 neu qh vao ngay 2.2 thi co kha nang co thai ko a

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì có khả năng mang thai bình thường bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 104. ha đã viết: :

  en co kinh vào khoảng ngày 12-15 hàng tháng vậy thời gian nào là thời kì an toàn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Cách tránh thai bằng cách tính theo ngày kinh như sau: vòng kinh 28 ngày được chia 3 phần:

   – Thời gian tương đối an toàn: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7

   – Thời gian không an toàn: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18

   – Thời gian an toàn tuyệt đối: từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28

   Bạn gái của bạn có chu kỳ kinh 30 ngày, thì thời kỳ không an toàn từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 20 (ngày có khả năng rụng trứng).

   Thumb up 0 Thumb down 0

 105. loan đã viết: :

  e co kinh vao ngay 12-15 hang thang. e qh vao ngay 2 thang sau thi co thai ko ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Quan hệ tình dục sau ngày “đèn đỏ” hai ngày mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì vẫn có khẳ năng mang thai bạn nhé. Nếu quá 7 ngày không thấy kinh nguyệt kèm theo triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 106. duc đã viết: :

  bạn e có kinh mùng 1. Chu kì 30 ngày. Bọn e có mơn trớn cọ xát 2 bộ phận với nhau hôm 23. Vậy tỉ lệ có thai cao không ạ. Bạn e trễ kinh 4 hôm rồi

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • duc đã viết: :

   vậy bạn e trễ kinh 4 ngày có thể lý do gì ạ

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nga Nguyen đã viết: :

    chậm kinh 4 ngày không nên lo lắng quá bạn nhé, thường thì quá 7 ngày không thấy xuất hiện kinh nguyệt mới được gọi là chậm kinh. Bạn nên theo dõi nếu quá 7 ngày không thấy kinh nguyệt, nếu có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì dùng que thử thai, nêu không có quan hệ tình dục thì do chậm kinh nguyên nhân khác bạn nhé.

    Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Nếu chỉ cọ xát bên ngoài không quan hệ tình dục thì không mang thai được, còn chậm kinh 4 ngày không thể khẳng định điều gì. Thường thì quá 7 ngày không có kinh mới chậm kinh, chậm kinh do rất nhiều nguyên nhân như stress, tác dụng phụ thuốc tránh thai, bệnh lý…

   Thumb up 0 Thumb down 0

 107. lan đã viết: :

  thưa bác sĩ , e có kinh nguyệt ko đều. tháng vừa rồi e có kinh từ27/1 hết30/2 . ngày 1/2 e có quan hệ nhưng chỉ là bên ngoài liệu e có thai đc ko ạ

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Không rõ là bạn quan hệ bên ngoài là xuất tinh ngoài hay chỉ cọ xát bên ngoài? Nếu chỉ là cọ xát bên ngoài thì không thể mang thai được, còn xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang thai nhưng rất thấp bạn ạ. Để biết có khả năng mang thai hay không sau khi chậm kinh 7 ngày với triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực và thì dùng que thử thai bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 108. Trang dieu đã viết: :

  Thưa bs. Chu kỳ kinh của em là 26. Co nhiều và khoảng 6 ngày là hết. Thế em có dễ mang thai không, quan hệ vào ngày nào thì khả năng mang thai cao vậy bs?

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Cách tránh thai bằng cách tính theo ngày kinh như sau: vòng kinh 26 ngày được chia 3 phần:
   – Thời gian tương đối an toàn: từ ngày thứ 29 đến ngày thứ 5
   – Thời gian không an toàn: từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 16
   – Thời gian an toàn tuyệt đối: từ ngày thứ 17 đến ngày thứ 26

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Trang dieu đã viết: :

    Ùa.. Thời gian tương đối an toàn là từ ngày 29 đến ngày thứ 5 hả bs?

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Nga Nguyen đã viết: :

     Từ 29 đến 1 bạn nhé, cách tính ngày quan hệ an toàn vẫn có khả năng mang thai không đảm bảo tránh thai tuyệt đối

     Thumb up 0 Thumb down 0

 109. ly đã viết: :

  em có kinh vào ngày 1,2,3 hằng tháng, tức là tháng nào cũng vào ngày đó là có kinh, em quan hệ vào ngày 8 thì có an toàn không ạ, nếu em quan hệ vào ngày 28 thì có được không ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   nếu bạn có quan hệ tình dục vào 2 khoảng thời gian trên mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì vẫn có khả năng mang thai bạn nhé. Để tránh mang thai ngoài ý muốn bạn nên khuyên bạn trai dùng bao cao su khi quan hệ, vừa có tác dụng tránh thai và chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 110. Minh Tâm đã viết: :

  Thưa bác sĩ. Bạn gái e có kinh vào ngày 28. Vậy thưa bác sĩ tính chu kỳ kinh như thế nào và quan hệ vào khoảng thời gian nào là an toàn tuyệt đối ạ. Cám ơn bác sĩ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   chu kỳ 28 ngày) được chia thành 3 các giai đoạn sau:
   Giai đoạn 1: Bắt đầu từ ngày thứ 1 khi đến ngày thứ 7: Giai đoạn này nếu quan hệ thì an toàn tương đối, tuy nhiên vẫn có thể có thai
   Giai đoạn 2 ( giai đoạn rụng trứng): : Từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: Những ngày này nếu quan hệ rất dễ có thai.
   Giai đoạn 3 ( giai đoạn có kinh nguyệt): : Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: Giai đoạn này an toàn tuyệt đối.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 111. nhi đã viết: :

  Em co kinh vao ngay 1 hang thang…nhung ngay 18 e co quan he voi ck em sau do e co uon vien tranh thai khan cap sau lan quan he do 5tieng nhung vien thu 2 em tre hon 1tieng ruoi so voi 12 tieng nv thi truong hop co thai co cao ko vay bac si

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Theo như bạn mô tả thì khả năng mang thai của bạn là rất thấp, tuy nhiên thuốc tránh thai không đảm bảo hiệu quả tuyệt đối vì vậy bạn cũng nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng đau tức ngực, buồn nôn hoặc chậm kinh quá 1 tuần thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không bạn nhé.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 112. Xấu gái đã viết: :

  bác sĩ cho em hỏi ạ, nếu em quan hệ 1 ngày sau khi hết kinh thì có khả năng mang thai không ạ? em xin cảm ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   quan hệ tình dục trước khi có kinh 1 ngày là thời điểm tương đối an toàn khả năng mang thai thấp. Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn có khả năng mang thai bạn nhé, bạn cũng nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng gì nghi ngờ mang thai thì dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 113. Thien đã viết: :

  bạn gái e có kinh vào 30/1 có 5 ngày chu kì là 30-32 ngày mà tụi e qh ngày 26/2….
  Bs: cho em hỏi là khả năng có bầu ko ạ …. E ko có xuất tinh vào trong….. :)

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Bs: cho em hỏi là khả năng có bầu ko ạ …. E ko có xuất tinh vào trong….. :)
   Theo như bạn mô tả thì có khả năng mang thai rất thấp, tuy nhiên cũng không nên chủ quan vì xuất tinh ngoài mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào không phải là phương pháp an toàn và vẫn có khả năng mang thai bình thường. Bạn nên khuyên bạn gái theo dõi nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 114. que đã viết: :

  Chào bác sĩ. Cho e hỏi là e có kinh vào 30/1 khảng 5-7 ngày hết chu kì 30-32 ngày. Qh vào ngày 26/2. Xuất tinh ngoài vậy bs cho e hỏi e có bị mang thai hong ạ? Cám ơn bs

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Quan hệ tình dục gần ngày có kinh nguyệt xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn, xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang thai. Do đó bạn nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng nghi ngờ mang thai như; buồn nôn, đau tức ngực hãy dùng que thử thai xem có khả năng mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 115. thuc rubi đã viết: :

  cho minh hoi ? Minh co quan he voi ban gai 2ngay 13 va 15 nhung sang ngay 16 lai co kinh theo anh chi quan he nhu vay co thu thai khong ?chung minh dang mun co be cang som cang tot

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, nếu sau khi quan hệ tình dục mà vẫn có kinh nguyệt bình thường thì không thể mang thai được bạn nhé. Bạn chú ý để tránh mang thai ngoài ý muốn bạn nên sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai khác nhé. Chúc bạn sức khỏe.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 116. thuc rubi đã viết: :

  bác sĩ! Cho mình hỏi mình có quan hệ với bạn gái hai lần ngày 13 và ngày 15 nhưng sáng ngày 16 cô ấy lại có kinh liệu như vậy có thể có thai không? Mong bác sĩ tư vấn giúp!!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, nếu sau khi quan hệ tình dục và bạn gái vẫn có kinh nguyệt bình thường thì không thể mang thai bạn nhé, bạn lưu ý để tránh thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục nên sử dụng bao cao su vừa có tác dụng tránh thai vừa ngăn ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 117. hằng đã viết: :

  E bình thường bị tới 7 ngày, nhưng đợt vừa rồi e chỉ tới ngày t5 là hết nhưng vẫn chưa sạch hoàn toàn. e qh vào đúng ngày t7 sau khi bị thì liệu có thai không ạ?
  mong nhận được câu trả lời sớm, e xin cảm ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Quan hệ sau khi hết kinh 2 ngày là thời gian tương đối an toàn đối với những người có kinh nguyệt đều. Nếu bạn có chu kì kinh nguyệt không đều bạn có thể dùng que thử để biết tình hình dù khả năng có thai là không cao. Thời gian thử là sau 9 ngày quan hệ bạn nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 118. Lollyz đã viết: :

  cho em hỏi biểu hiện của sự rụng chứng em không hiểu rỡ lắm có phải là biểu hiện căng ngực không ạ.Em đã quan hệ vào ngày đấy nhưng bạn trai em dùng bcs rồi liệu có sợ nguy cơ có thai cao không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Ngày rụng trứng trung bình của một phụ nữ thường vào ngày 14 của chu kỳ hoặc lâu hơn một chút. Đối với phụ nữ bình thường ở độ tuổi sinh đẻ, buồng trứng sẽ luôn sản xuất ra một quả trứng mỗi tháng. Trứng tồn tại 1-2 ngày, tinh trùng sống sót trong bộ phận sinh dục nữ từ 2-3 ngày kể từ ngày thụ tinh. Bạn thấy đau nhẹ ở vùng phía trên buồng trứng vào thời gian rụng trứng. Vài ngày trước khi trứng rụng, chất nhầy ở vùng cổ tử cung sẽ tăng về số lượng, trở nên trơn và nhiều dịch nhầy và trong để cho tinh trùng dễ dàng tiến vào tử cung và tiếp cận với trứng. Khi trứng rụng thì bạn sẽ thấy chất nhầy đặc màu trắng đục, khi lấy tay lôi ra thì đám chất nhầy này có thể kết keo dính trên ngón tay hoặc bám chặt trên quần lót. Với trường hợp của bạn quan hệ vào ngày rụng trứng và có sử dụng bao cao su thì cũng không nên lo lắng quá vì khả năng mang thai rất thấp trừ trường hợp bao cao su bị tuột hay rách bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 119. nguyetle đã viết: :

  Chao a chi.e mun hoi mot cau hoi do la sau khi het chu ky kinh vay minh phai de mat bao lau minh quan he lai ma co the an toan tuyet doi ma ko bik viem nhiem

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào bạn, thật ra không có thời điểm nào là quan hệ an toàn tuyệt đối được bạn nhé, ít nhiều những ngày quan hệ an toàn chỉ có tác dụng tránh thai nhưng hiệu quả không cao. Cách quan hệ tình dục giúp tránh thai an toàn và không mắc các bệnh truyền nhiềm là nên sử dụng bao cao su bạn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 120. Cuem đã viết: :

  Cho em hoi em nug lon qua thi lam the nao

  Thumb up 0 Thumb down 0

 121. yuri107 đã viết: :

  Bạn gái e có kinh ngày 24/4/2015. Chu kỳ 35 ngay .Vậy sau ngày hết kinh bao nhiêu ngày 2 đứa e quan hệ an toàn.số ngày an toàn là bao nhiêu.

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Quan hệ ngày nào trong vòng kinh cũng có khả năng có thai, trứng sẽ rụng trước khi có kinh lần kinh sau 14 ngày. Nếu chu kỳ dài 35 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai sẽ ở vào khoảng ngày thứ 18 (14 +4) đến ngày thứ 24 (20 + 4), ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày thứ 21 (17 + 4) của chu kỳ.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 122. Phát đã viết: :

  tụi e qan hệ lúc ngày 19-3. mà ngày kinh của e ấy là ngày 7-9. vậy t.gian đó có an toàn k vậy chị??. nếu k thì khả năng mang thai là bao nhiêu vậy chị?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Xuất tinh ngoài âm đạo là một biện pháp tránh thai truyền thống nhưng không an toàn bởi khả năng có thai ngoài ý muốn khá cao. Mỗi lần xuất tinh, sẽ có khoảng 300.000 tinh trùng được phóng vào âm đạo. Lượng tinh trùng này chủ yếu được giải phóng khi xuất tinh. Tuy vậy, từ khi bắt đầu cuộc yêu đã có chất nhờn được tiết ra từ hệ sinh dục nam, trong đó đã có một số tinh trùng được giải phóng.
   Khả năng trong chất nhờn sinh dục có chứa tinh trùng lại càng cao, chính vì vậy bạn gái của em vẫn có khả năng có thai. Các triệu chứng có thai bao gồm: chậm kinh, nghén (đặc biệt sợ hoặc thích một loại thức ăn/ đồ uống nào đó), buồn nôn, căng ngực, quầng vú sẫm màu… Bạn gái em có thể thử thai bằng que thử mua ở hiệu thuốc theo chỉ dẫn trong hộp đựng que thử thai.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 123. Phát đã viết: :

  tụi e qan hệ lúc ngày 19/3. mà ngày kinh của e ấy là ngày 7-9. tuy e chưa xuất vào bên trong. nhưng nghe ns vài trường hợp bị rỉ ra trước khi xuất. vậy e muốn hỏi là liệu khả năng mang thai là bao nhiêu phần trăm vậy chị??

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Xuất tinh ngoài âm đạo là một biện pháp tránh thai truyền thống nhưng không an toàn bởi khả năng có thai ngoài ý muốn khá cao. Mỗi lần xuất tinh, sẽ có khoảng 300.000 tinh trùng được phóng vào âm đạo. Lượng tinh trùng này chủ yếu được giải phóng khi xuất tinh. Tuy vậy, từ khi bắt đầu cuộc yêu đã có chất nhờn được tiết ra từ hệ sinh dục nam, trong đó đã có một số tinh trùng được giải phóng.
   Khả năng trong chất nhờn sinh dục có chứa tinh trùng lại càng cao, chính vì vậy bạn gái của em vẫn có khả năng có thai. Các triệu chứng có thai bao gồm: chậm kinh, nghén (đặc biệt sợ hoặc thích một loại thức ăn/ đồ uống nào đó), buồn nôn, căng ngực, quầng vú sẫm màu… Bạn gái em có thể thử thai bằng que thử mua ở hiệu thuốc theo chỉ dẫn trong hộp đựng que thử thai.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 124. trọng đã viết: :

  Bạn e có kinh vào ngày 2/4, hết vào ngày 8, tụi em qh vào ngày 12, tụi em chỉ đưa ra đưa vào, xong rồi nghỉ ko qh nữa, sau đó em 1 mình xuất tinh ra ngoài…vậy trong thời gian đưa ra đưa vào ấy thì bạn gái e có khả năng mang thai ko ạ, mong bs giúp e

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   trọng@ Thời điểm bạn và bạn gái có quan hệ tương đối an toàn khả năng thụ thai là rất thấp, theo như bạn mô tả có đưa dương vật vào trong và rút ra xuất tinh ngoài thì khả năng mang thai của bạn gái bạn là rất thấp. Tuy nhiên, bạn cũng nên khuyên bạn gái chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, chậm kinh hay đau tức ngực nên dùng que thử thai xem có khả năng năng mang thai không bạn nhé. Khuyên bạn nên sử dụng bao cao su khi có quanh hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn và ngăn ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 125. Mai đã viết: :

  Em đọc ở đây http://phongkhamphukhoa.org/ke-hoach-hoa-gia-dinh/cach-tinh-chu-ki-kinh-nguyet-de-quan-he-an-toan.html
  thấy cách tính hình như khác với ktgt, vậy ở đâu là chính xác ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Chào Mai, thực ra hai cách tính này cũng là một bạn nhé. Đây đều là cách tính ngày thụ thai an toàn dựa vào chu kì kinh, để chính xác và rõ ràng hơn bạn nên áp dụng theo cách tính trong trang kiến thức giới tính nhé. Xin lưu ý bạn, có rất nhiều trường hợp mặc dù áp dụng đúng cách tính chu kì kinh nhưng vẫn có thai bình thường, nguyên nhân là do trứng cũng có thể rụng khi có hưng phấn tình dục mạnh. Tránh thai tự nhiên chỉ đạt kết quả 60%, 40% vẫn có thể dính bầu. Vậy nên, nếu hai vợ chồng bạn không vội vàng chuyện có con cũng không lo lắng việc “dính bầu” thì có thể áp dụng biện pháp này để tránh thai, vì nó cũng giúp cả hai thoải mái về tư tưởng. Còn trong trường hợp muốn tránh thai trong khoảng thời gian lâu dài thì hai bạn hãy cân nhắc khi chọn phương pháp tránh thai này nhé. Ngoài ra, hai bạn có thể chọn bao cao su để sử dụng vì bao cao su cũng có hiệu quả tránh thai cao, lại không có nhiều tác dụng phụ như thuốc uống tránh thai các loại

   Thumb up 0 Thumb down 0

 126. Minh Anh đã viết: :

  Chào bác sỹ ạ ,
  1.Em có kinh ngày 15-20 tháng này, ngày 21 em quan hệ có an toàn không ạ
  2.Khi em quan hệ, bạn trai em xuất tinh ngoài nhưng lại dính vào tay, ngay lúc đó, bạn trai em đưa tay vào âm hộ em. Như vậy có khả năng mang thai không bác sỹ
  Em cảm ơn bác sỹ !

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Minh Anh@ Thứ nhất: Không rõ chu kỳ kinh của bạn bao nhiêu ngày, nếu chu kỳ 28 đến 30 ngày thì các tránh thai tính theo vòng kinh sẽ như sau:
   Tuần đầu tiên sau sạch kinh nếu quan hệ thì sẽ là hững ngày an toàn tương đối (càng quan hệ xa ngày hành kinh thì khả năng mang thai cang cao). Tuần thứ 2 và 3 (đặc biệt là tuần 2) là thời gian không an toàn, quan hệ có thể có thai. Tuần 4 (trước hành kinh) là thời gian an toàn tuyệt đối, quan hệ khó có thai. Tuy nhiên những điều này chỉ áp dụng cho những người có vòng kinh đều mà thôi. Với bạn quan hệ vào ngày bắt đầu hết kinh thì khả năng mang thai rất thấp nhưng vẫn không loại trừ khả năng có thai. Bạn hãy chờ xem đến cuối tháng có hành kinh không nhé, nếu chậm kinh thì dung thanh thử thai sớm trong nước tiểu xem 1 hay 2 vạch để biết có thai hay không.
   Thứ hai: Trường hợp của em, nếu tay bạn trai có dính tinh trùng và chạm vào “cô bé” của em thì về lý thuyết vẫn có khả năng thụ thai. Tuy nhiên, thời gian sống của tinh trùng ở ngoài không khí là rất ngắn, có thể chỉ vài chục giây, bên cạnh đó không phải lúc nào cơ thể người phụ nữ cũng rụng trứng, nên khả năng để có thể xảy ra thụ thai của em là không cao.

   Thumb up 2 Thumb down 0

 127. Nam đã viết: :

  bạn gái e có kinh vào ngày 25-3. đến ngày 25-4 thì bọn e qh, khi đó bạn gái e vẫn chưa có kinh. cho e hỏi như thế khả năng có thai cao ko ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Để biết được bạn gái bạn có khả năng mang thai hay không thì cần phải xác định được chu kỳ kinh nguyệt của cô ấy. Do đó, bạn hãy hỏi xem có ấy có chu kỳ là bao nhiêu ngày, sau đó tính theo công thức trong bài viết đã nêu. Chẳng hạn, nếu bạn gái bạn có chu kỳ là 30 ngày đều đặn, thì ngày phóng noãn sẽ là ngày 15. Do đó:
   – Thời kỳ nguy hiểm sẽ là: 15-5=10 và 15+5=20. Như vậy, thời kỳ nguy hiểm sẽ rơi vào khoảng từ ngày 10 đến ngày 20.
   – Thời kỳ tương đối an toàn sẽ là ngày 1 đến ngày 10.
   – Thời kỳ an toàn tuyệt đối sẽ là ngày 20 đến ngày 30.
   Tuy nhiên, công thức này chỉ tương đối chính xác với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Cho nên, nếu bạn gái bạn có chu kỳ không đều thì tốt nhất các bạn nên đến gặp bệnh viện để siêu âm và thử HCG.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 128. ngoc đã viết: :

  Cho mình chu kỳ kinh của mình tháng trước 30ng tháng này thì chu kỳ tới sớm hơn 7ngày vậy thì mình qhtd ngày nào an toàn ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kim Oanh đã viết: :

   Vì kinh nguyệt của bạn không đều nên việc tính ngày an toàn để quan hệ an toàn khá khó, thậm chí bạn phải theo dõi kinh nguyệt của mình trong khoảng 3-4 chu kỳ mới có thể tính được ngày an toàn chính xác, Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp (nếu dị ứng với BCS) khi quan hệ tình dục nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 129. Kupi đã viết: :

  Chao bs e co kinh vao ngay 11.4 nhung ngay 15.4 e het e va ban trai qhe vao ngay 26.4 lieu e co mag thai khog ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Kupi đã viết: :

   Bác sỉ cho e hỏi em thì kinh nguyệt không đều e co kinh vào ngày 11.4 em hết kinh vào ngày 15.4 em quan hệ với bạn trai vào ngày 26.4 vậy em có thai không ạ

   Thumb up 0 Thumb down 0

 130. Ngọc Mai đã viết: :

  Thưa bác sĩ kinh nguyệt em không đều em có kinh vào ngày 11 tháng 4 hết vào ngày 15 tháng 4 em và bạn trai quan hệ vào ngày 26 tháng 4 liệu em có bị mang thai không ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Nga Nguyen đã viết: :

   Khoảng thời gian bạn và bạn trai có quan hệ tình dục lằ không an toàn, vẫn có thai bình thường nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Do đó bạn nên chú ý theo dõi nếu thấy có triệu chứng buồn nôn, đau tức ngực hay chậm kinh quá 1 tuần nên dùng que thử thai xem có khẳ năng mang thai không nhé. Bạn chú ý nên khuyên bạn trai sử dụng bao cao su khi quăn hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

Lưu ý:Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Gửi ý kiến của bạn