Tính chu kì kinh nguyệt để tránh thai an toàn!!!

Tỏ tình bằng 99 chiếc iPhone 6 vẫn bị từ chối

Hiện nay có rất nhiều cách tránh thai an toàn như sử dụng bao cao su, đình sản nam, đình sản nữ, đặt vòng…nhưng mỗi cái đều có một ưu nhược điểm riêng. Sau đây kienthucgioitinh.org sẽ hướng dẫn cho bạn cách tránh thai hiệu quả bằng việc dựa vào chu kì kinh nguyệt. Với những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều thì sử dụng phương pháp tính chu kì kinh nguyệt để tránh thai an toàn sẽ có hiệu quả cao hơn, an toàn hơn.

tính chu kì kinh nguyệt để tránh thai an toàn,tinh chu ki kinh de tranh thai an toan

Nữ sinh đổi iPhone 4 lấy trinh tiết

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm, không tốn kém
 • Cho cảm giác thật, thoải mái, tăng khoái cảm

Nhược điểm:

 • Hiệu quả tránh thai không cao
 • Khó áp dụng cho phụ nữ có kinh nguyệt không đều

Cụ thể về phương pháp này:

Dựa vào ngày phóng noãn ( ngày rụng trứng) để chia ra làm 3 thời điểm: thời điểm an toàn tuyệt đối, thời điểm an toàn tương đối và thời điểm nguy hiểm:

 • Thời điểm nguy hiểm: được tính từ ngày phóng noãn cộng và trừ 5 ngày sau
  Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì ngày phòng noãn sẽ là ngày thứ 14 => thời điểm nguy hiểm sẽ là 14-5=9 và 14+5 = 19 =>thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kì kinh nguyệt.
  Trong thời điểm nguy hiểm nếu giao hợp không có “bảo vệ”, khả năng mang thai lên tới 99%, nếu giao hợp vào đúng ngày rụng trứng thì rất dễ sinh con trai. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về điều này qua bài: Bí quyết sinh con theo ý muốn 
 • Thời điểm an toàn tương đối: được tính từ ngày bắt đầu có kinh tới mốc thời điểm nguy hiểm
  Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tương đối sẽ rơi vào ngày thứ 1 kéo dài tới ngày thứ 9 của chu kì kinh nguyệt.
  Vào thời điểm này, việc tránh thai chỉ mang tính tương đối, vì lúc này trứng sắp rụng, mà tinh trùng có thể sống ở bộ phận sinh dục nữ trung bình là 2 ngày và có thể kéo dài tới 5-7 ngày, vì vậy việc tránh thai ở thời điểm này chỉ mang tính tương đối.
 • Thời điểm an toàn tuyệt đối: được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh lần tới.
  Ví dụ: Chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào ngày thứ 19 kéo dài tới ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt.
  Vào thời điểm này, trứng đã rụng, thời gian sống của trứng chỉ trong vòng 24h vì thế vào thời điểm này trứng không thể kết hợp với tinh trùng để thụ tinh. Nếu quan hệ vào thời điểm này bạn sẽ tránh thai hiệu quả và an toàn nhất.

Chúc các bạn hài lòng với phương pháp này.

Ý kiến độc giả

 1. E gai đã viết:

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 3 Thumb down 29

  • Tòa Soạn đã viết:

   @e gái: nếu bạn kết thúc vào mồng 1 và mồng 3 quan hệ thì vẫn có khả năng mang thai, vì tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo 3-5 ngày có khi lên tới 7 ngày mà nếu quan hệ kích thích khiến trứng rụng sớm thì bạn vẫn có khả năng mang thai nếu trứng rụng sớm và tinh trùng gặp trứng kết hợp tạo hợp tử và bạn mang thai.

   Thumb up 10 Thumb down 14

 2. Nam đã viết:

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 18 Thumb down 39

  • Tòa Soạn đã viết:

   Nam: tình ngày an toàn dựa vào ngày hết kinh nguyệt và ngày đầu có kinh nguyệt, chu kì kinh nguyệt và dự tính ngày có kinh để tính, bạn hỏi bạn gái xem chu kì là bao nhiêu và dựa vào cách tính trong bài để tính ngày an toàn.

   Thumb up 3 Thumb down 19

 3. Dung đã viết:

  Hidden due to low Click here to see.

  Bình luận bị phản đối Thumb up 8 Thumb down 29

  • Tòa Soạn đã viết:

   B4bikute: quan hệ vào ngày có kinh thì vẫn có khả năng mang thai nhưng thấp đồng thời lại tăng khả năng viêm nhiễm.

   Thumb up 2 Thumb down 2

 4. nam đã viết:

  vo e co kinh vao gjua thang khoang ngay 15 . thoi gian keo dai la 5 ngay. vay qhtd sau bao nhju ngay la an toan . e cam on

  Thumb up 3 Thumb down 7

  • Tòa Soạn đã viết:

   Nam: bạn phải biết chu kì kinh nguyệt của vợ bạn là bao nhiêu ngày rồi dựa vào cách tính ở bài viết này và tính là ra nhé.

   Thumb up 3 Thumb down 7

  • Tòa Soạn đã viết:

   Phong: ý của bạn là vợ bạn có kinh được 2 ngày thì quan hệ tình dục phải không? nếu vậy thì vợ bạn vẫn có khả năng mang thai nhé. Sau 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 3

 5. phong đã viết:

  vo e co kinh vao ngay 2 , het kinh vao ngay 8 ,toj ngay 23 thi e quan he voj vo e ,thj ti le mang thaj ntn ?

  Thumb up 2 Thumb down 5

  • Tòa Soạn đã viết:

   Phong:chu kì kinh nguyệt của vợ bạn là bao nhiêu ngày? nếu chu kì kinh dài 28-34 ngày thì khả năng mang thai là cao, chu kì kinh dài hơn 34 ngày thì tỉ lệ mang thai sẽ thấp hơn.

   Thumb up 0 Thumb down 4

 6. em gai đã viết:

  Thưa bác sĩ chu kì kinh của em không đều.tháng trước em bị vào 15,tháng vừa rồi em bị từ ngày 10 đến 13 thì hết. Em có quan hệ từ ngày 16 cho tới ngày 22.Hiên tại em thấy mệt mỏi và đau lưng có phải em đang có biểu hiện mang bầu không . Em xin cảm ơn

  Thumb up 4 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết:

   em gai: bạn nên dùng que thử thai quickstick sau 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục để phát hiện thai sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 7. trang đã viết:

  em có kinh vào ngày 25.chu kỳ kinh là 30 ngày.Vậy cho em hỏi ngày nguy hiểm là ngày nào và ngày an toàn là ngày nào.em cảm ơn .

  Thumb up 1 Thumb down 8

  • Tòa Soạn đã viết:

   Trang: bạn dựa vào cách tính chu kì kinh nguyệt để tính tránh thai an toàn theo hướng dẫn chi tiết trong bài viết trên nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 15

 8. ngoc đã viết:

  Cho e hoi. Ky kih truoc e co vao ngay 14 va ket thuc la 19. Thag nay e co qh vao ngay 11 thj lieu e co the mag thai ko ak

  Thumb up 2 Thumb down 4

  • Tòa Soạn đã viết:

   Ngoc: bạn vẫn có khả năng có thai nhưng cực kì thấp,nếu muốn yên tâm có thể thử que thử thai quickstick sau 7-10 ngày sau khi quan hệ để kiểm tra phát hiện sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 9. Dung đã viết:

  Cho e hoi,e co cku kj 30.e co kjh vao ngay 16 or17 duog thang 11 nam 2013va ckj 4 ngay la het.e qhtd vao mug 9 thag 10 am lieu e co thaj k ak?

  Thumb up 1 Thumb down 4

  • Tòa Soạn đã viết:

   Dung: khả năng mang thai của bạn rất thấp, hầu như không thể, vì bạn quan hệ vào những ngày trước khi có kinh nguyệt vài ngày vì thế khá an toàn, để yên tâm sau 7-10 ngày sau khi quan hệ bạn nên thử que thử thai quickstick để phát hiện thai sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 10. nghia đã viết:

  E muốn hỏi. E và bạn gái quan hệ vào ngày 16/11 và ngày bị của bạn e la ngày 26/10. Khi quan hệ thi e xuất tinh ngoài và không thấy có máu của bạn e. Đến nay là ngày 23/11 bạn e bị đau bụng từ mấy ngày rồi nhưng chưa thấy gì. E muốn hỏi tỷ lệ mang thai của bạn e có cao không ạ. E mong mọi người giải đáp hộ. E và bạn e chưa có kinh nghiệm và hiểu biết nhiều về chuyện này. Chúng e cũng chưa muốn có con bây giờ. E xin cảm ơn!

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Nghia: bạn gái bạn khả năng mang thai không cao, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ thì nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 1

 11. thuan đã viết:

  Vợ e có bắt đầu có kinh ngày 17/11, bi 5 ngày là hết, đến ngaỳ 2 thì qhtd, liệu có khả năng mang thai k bs? E cảm ơn!

  Thumb up 1 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết:

   Thuan: khả năng bạn mang thai vẫn có nhưng thấp, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ vợ bạn nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai hay không nhé, thế là chắc chắn nhất.

   Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   HuyNang: chu kì của bạn gái bạn kéo dài bao lâu? có đều không? bạn dựa vào hướng dẫn cách tính trong bài viết là tính ra được thôi.

   Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Tai: khả năng mang thai vẫn có nhưng thấp, và phải dựa vào chu kì kinh nguyệt của bạn gái bạn là dài hay ngắn là bao lâu mới biết được ngày rụng trứng và tính được ngày an toàn nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 1

 12. Thanh đã viết:

  Bs cho e hoi: e co kinh vao ngay 23.7.2013 am lich ket thuc vao ngay 25.7.chu ky cua e thuong la tren 45 ngay nay e da co bâu nhung e ko tinh dc tuoi thai la bao nhieu tuan.Bs giup e voi

  Thumb up 0 Thumb down 1

 13. hoa đã viết:

  e có kinh từ ngày 27/12 đến 30/12 là hết kinh. chu kỳ của e thì tầm 28 ngày thế e quan hệ vào những ngày mùng 1 đến mùng 5 đầu tháng 1 thì khả năng dính bầu có hay ko ạ và e muôn hỏi nhưng ngày nào là ngày an toàn

  Thumb up 1 Thumb down 7

  • Tòa Soạn đã viết:

   Hoa: quan hệ từ ngày 1/1 -> 5/1/2014 là ngày an toàn tương đối, khả năng mang thai khá cao nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nào.

   Thumb up 2 Thumb down 0

 14. phuong đã viết:

  bạn gái e có kinh ngày 28/12 đên 3/1 thì hết kinh, tui e quan hệ từ ngày 4-8/1 nhưng xuất tinh ngoài, liệu bạn gái e có khả năng mang thai không?

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Phuong: khả năng mang thai vẫn có nhưng thấp, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ nên cho bạn gái thử que thử thai để phát hiện xem có thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 15. Ngân đã viết:

  Tòa soạn cho e hỏi
  Em quan hệ tình dục với bạn trai ngày 6 tháng 1 mà e hết kinh vào ngày 4
  Vậy đến 28 ngày sau e có kinh lại thì em ko có thai phải ko ạ
  Và cứ quan hệ tình dục trong tháng đó đến chu kì kinh tiếp theo mà có thì ko có thai phải ko ạ
  Xin tòa soạn giúp e với ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Son: bạn gái bạn vẫn có khả năng mang thai nhưng thấp, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai hay không nhé, như vậy bạn sẽ thấy yên tâm hơn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 16. Trinh Thi Trang đã viết:

  Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi ạ. Chu kì kinh nguyệt của em không đều. Thường thì 30 ngày, nhưng nếu em hay thức khuya làm việc, thì chu kì ấy lại bị chậm vài ba ngày. Tháng trước em thấy kinh vào ngày 21/12/2013 dương lịch, hôm 16/1/2014 dương lịch, em và chồng có quan hệ với nhau. Em hỏi bác sĩ liệu em có thể mang thai không ạ? Mong bác sĩ trả lời em sớm ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Trinh THi Trang: Khả năng mang thai của hai bạn khá thấp, không cần quá lo lắng, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục thì nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện thai sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 17. đã viết:

  cho e hỏi bạn gái e có kinh vào ngày mùng 1dl và hết vào ngày mùng 4dl vậy e quan hệ từ ngày nào đến ngày nào thì an toàn tuyệt đối .e xin cám ơn.

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết:

   Lê : chu kì kinh nguyệt của bạn gái bạn kéo dài bao nhiêu ngày? từ đó bạn tính ra ngày rụng trứng và tìm được khoảng thời gian an toàn khi quan hệ dựa theo công thức phía trên.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 18. Nam đã viết:

  Bsy cho e hỏi: bạn e hết kinh ngày 10/1, đến ngày 20/1 bọn e qh nhưng e xuất ngoài, đến ngày 23, 24/1 e xuất trong liệu bạn e có thai k??!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Nam: bạn gái bạn có thể mang thai, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai không nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 19. hoà đã viết:

  thưa toà soạn cho e hỏi bạn gái e có kinh ngày 21/1 hết kinh ngày 1/2 chúng e quan hệ ngày 5/2 vậy có khả năng mang thai k ? e xin cảm ơn !!!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Hòa: khả năng mang thai khi quan hệ ngày 5/2 là khá thấp, nhưng bạn nên đeo bao cao su khi quan hệ để đảm bảo an toàn hơn, tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 20. NoName đã viết:

  Cho e hỏi bạn gái e có kinh vào ngày 13.1 hết kinh vào ~ngay` 15.1 .nhưng e qhe .vào ngày 25~26.1 cho e hỏi như v. có mang thai k ạ ? .với cho e hỏi lại cách tính chứ e đọc k hỉu gì hết @@~ .qhe trong vòng bao nhiêu ngày kể từ ngày hết kinh thì an toàn nhất ạ ?

  Thumb up 2 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   NOname: nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn thì vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn khá cao, mỗi người có chu kì kinh nguyệt dài ngắn khác nhau nên không thể nói chung chung được, bạn nên đọc kĩ lại cách tính và tính nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 21. thoan đã viết:

  toà soạn ơi cho e hỏi nếu như thời kỳ kinh nguyệt vào ngày mùng 6 mà e quan hệ mùng 4 có pi mang thai không ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Thoan: nếu quan hệ trước ngày có kinh nguyệt 2 ngày thì khả năng mang thai của bạn là cực kì thấp, hầu như không thể mang thai.

   Thumb up 1 Thumb down 0

 22. Tòa Soạn đã viết:

  Hiep: khả năng mang thai của vợ bạn không cao lắm, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ vợ bạn nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai không nhé.

  Thumb up 1 Thumb down 2

 23. nu đã viết:

  Thưa tòa soạn e có kinh bắt đầu từ ngày mùng 7 e het tu hom mung 10 vậy e xin hỏi khi mình quan hệ vào ngày 12 thì khả năng mang bầu chiếm bao nhiêu % vậy ạ

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Nu: khả năng mang thai không cao lắm, khoảng 60%, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ thì bạn nên thử que thử thai quickstick để phát hiện thai sớm nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 24. tam đã viết:

  Cho em hỏi quan hệ vào ngày cuối chu kì có an toàn k ạ! em và bạn em theo cách tính thì an toàn mà sao đã trể 5 ngày rồi vẫn chưa có kinh vậy

  Thumb up 1 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Tam: ý của bạn là quan hệ vào ngày trước khi có kinh nguyệt? nếu vậy thì khả năng mang thai của bạn cực kì thấp, hầu như không thể xảy ra, việc chậm kinh có thể là do lo lắng, mệt mỏi gây ra mà thôi.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 25. ly đã viết:

  E co kinh vao ngay 27-12 het vao ngay 30-12. Ngay 17-1 e quan he thi kha nang co thai cao k a? Chu ki kinh cua e la 28 ngay

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Khả năng mang thai của bạn khá cao, vì bạn quan hệ vào ngay gần ngày rụng trứng hoặc đúng vào ngày rụng trứng rồi.

   Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Bạn vẫn có khả năng mang thai nhưng tỉ lệ khá thấp, sau 7-10 ngày bạn nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra sớm xem có mang thai không nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 26. hiện đã viết:

  cho e hỏi là e ny nó có kỳ là từ ngày 27 đến 01 , ngyaf mồng 2 e quan hệ liệu có thai ko ạ, và e phải tránh vào những ngày nào ạ , e cảm ơn

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Bạn gái vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn nhưng tỉ lệ rất thấp, sau 7-10 ngày bạn gái nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện thai sớm nhé. Còn muốn tính được ngày an toàn bạn cần phải biết chu kì kinh nguyệt của bạn gái là bao nhiêu ngày và làm phép tính giống như hướng dẫn ở bài viết trên để tính ra ngày quan hệ an toàn nhé. Nhưng bạn nên nhớ mọi thứ chỉ mang tính chất tương đối thôi, vì đôi khi dù quan hệ vào ngày an toàn nhưng vì quá khích hưng phấn quá mức có thể gây ra hiện tượng rụng trứng sớm và có khả năng thụ thai, nhưng tỉ lệ này cực kì thấp.

   Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Không thể dựa vào ngày sinh để xác định ngày có kinh nguyệt được bạn nhé, hoặc bạn viết câu hỏi chưa chính xác nên chúng tôi chưa hiểu rõ câu hỏi của bạn.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 27. tam đã viết:

  chao bac sy.cho e hoi e dat vong cach day may thang kinh nguyet deu dan thang truoc e co 6/1 het vao ngay 10/1 al thi e quan he vo chong thang nay e van chua co kinh nguyet ty le mang bau co ko ahg

  Thumb up 0 Thumb down 1

  • Tòa Soạn đã viết:

   Nếu bạn đã đặt vòng rồi thì không thể mang thai ngoài ý muốn được nhé.

   Thumb up 0 Thumb down 1

 28. đã viết:

  cho em hỏi,thang trước e bị vào ngày 9/2.ket thuc vao ngay 12/2 e có qh vao ngày 22/2 mà ng ấy xuất tinh ra ngoài,như vậy co khả năng mang thai k bsi?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Nếu quan hệ vào gần ngày rụng trứng và xuất tinh ngoài thì khả năng mang thai là khá thấp, sau 7-10 ngày sau khi mang thai bạn nên thử que thử thai quickstick để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai không nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 29. Lan đã viết:

  Cho e hoi e co kinh vao ngay 8, ket thuc ngay 12, den 13 e qh voi chong thi co thai duoc k ak. Chu ki cua e la 30 ngay

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Khả năng bạn mang thai là khá thấp, không cần lo lắng suy nghĩ quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt, nên cẩn thận thì thử que thử thai quickstick sau 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục không an toàn để kiểm tra phát hiện sớm xem có mang thai không nhé

   Thumb up 0 Thumb down 0

 30. buon đã viết:

  Em quan hệ trong những ngày cuối kinh nguyệt. Bạn em xuất tinh ra ngoài liệu em có thai ko ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Khả năng mang thai cực kì thấp, hầu như không thể xảy ra, bạn không cần quá lo lắng.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 31. mi đã viết:

  E co kinh ko deu thang vua roi e co kinh vao ngay mung 8 ngay 13 thi het.thang nay e co vao ngay 20 va ngay 23 thi e het ngay 24 e wan he voi chong thi kha nang co thai cao ko ak

  Thumb up 0 Thumb down 0

 32. minh đã viết:

  cho hỏi là bạn gái e kết thúc kinh nguyệt vào ngày2 tây tháng này 2 đứa em có quan hệ vào ngày 3 tây liệu bạn gái em có thai không vậy và nếu có thì có những triệu chứng như thế nào

  Thumb up 0 Thumb down 0

 33. ha đã viết:

  chu kì kinh nguyệt của em tính từ ngày có kinh tháng này đến kì kinh tiếp theo là 49 ngày. vậy cho em hỏi cách tính ngày kinh như thế nào ạ?

  Thumb up 0 Thumb down 0

 34. huyền đã viết:

  Em muốn hỏi,chu kỳ của e rất đều, 30 ngày.e qh từ ngày đầu của chu kỳ đến ngày 13 của chu kỳ và từ ngày 17 đến ngày cuối của chu kỳ là an toàn.vậy,có thể cho e biết chính xác ngày rụng trứng là ngày nào?vì theo e biết trứng sống được 24h,tinh trùng sống được khoảng 48h.mà e qh vào 2 ngày được gọi là nguy hiểm là 13 và 17 mà ko có thai.e cảm ơn!

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Nếu chu kì kinh của bạn đều đặn kéo dài 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 16 tính từ ngày thấy kinh của tháng trước, bạn quan hệ vào ngày 15 đến ngày 17 là khoảng thời gian dễ mang thai nhất.

   Thumb up 0 Thumb down 0

 35. Lan đã viết:

  e co kinh vao ngay mong 3, em qh vao ngay 26, ban tinh ra ngoai, vay em co kha nang mang thai k a?

  Thumb up 0 Thumb down 0

  • Tòa Soạn đã viết:

   Nếu không xuất tinh vào trong thì không lo việc mang thai ngoài ý muốn, đồng thời bạn lại quan hệ vào những ngày an toàn nên khả năng mang thai cực kì thấp, hầu như không thể xảy ra.

   Thumb up 0 Thumb down 0

   • Nhung đã viết:

    Chu kì kinh nguyệt của em là 30ngày. Em thường có kinh vào ngày 1 âm. E và ny qh vào ngày 30âm. Sau đó ny bắn tinh vào trong em. Lúc đó âm đạo em bđầu ra máu kinh. Nửa tiếng sau, em uống thuốc tránh thai khẩn cấp và mất kinh hoàn toàn cho đến 4,5 ngày sau vẫn chưa bị. Theo bsi em có khả năng mang thai k ạ? Em cảm ơn

    Thumb up 0 Thumb down 0

    • Tòa Soạn đã viết:

     Bạn không có khả năng mang thai, việc mất kinh có lẽ là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai gây ra mà thôi, không cần quá lo lắng.

     Thumb up 0 Thumb down 0

 36. Van đã viết:

  vậy ngày an toàn là khoảng 5 ngày trước khi có kinh cho đến lúc có đúng ko BS, vậy sao có web lại nói từ khi hết kinh đến 5 ngày sau mới là ngày an toàn ạ ?

  Thumb up 1 Thumb down 0

Lưu ý:Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Gửi ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *